Có rất nhiều hạng mục và nội dung cần lưu ý khi chọn trường mẫu giáo tư thục quận 1 cho bé như: giấy phép hoạt động, cơ sở vật chất, phòng học, sân chơi, bếp ăn, nhà vệ sinh… nhưng có 2 điều đặc biệt quan trọng mà bất kỳ người mẹ nào cũng cần phải biết khi chọn trường cho con, đó chính là: chương trình học và trình độ giáo viên.

Đây là 2 điều quan trọng nhất, quyết định đến việc bé đi học mẫu giáo có hiệu quả hay không!!!

Chương trình học là điều cực kỳ quan trọng khi chọn trường mẫu giáo tư thục

Vì sao ư? Nếu chương trình học được xây dựng một cách khoa học và có chuyên môn về nghiệp vụ sư phạm mầm non, mẹ sẽ nhận thấy mỗi ngày đến trường là một hành trình đầy thú vị đối với bé, mẹ sẽ thấy bé như trưởng thành hơn mỗi ngày.

Ngoài việc xem xét nội dung chương trình học tập có phù hợp với thể chất của con mình hay không, mẹ cũng cần lưu ý thêm về các nội dung dạy kỹ năng cho các bé, chương trình học ngoại ngữ và các hoạt động ngoại khoá.

chương trình học tại trường mẫu giáo tư thục quận 1

Cá mẹ đặc biệt chú ý các hạng mục trong chương trình dạy ngoại ngữ (Phần lớn đều là Tiếng Anh) như: số giờ, giáo viên bản ngữ hay Việt nam, trang thiết bị phòng học…

Việc học ngoại ngữ là quan trọng, tuy nhiên nếu giáo viên không chất lượng hay điều kiện học tập không tốt, cũng ảnh hưởng đến kết quả học tập.

Sau khi đã có được bảng đánh giá được các hạng mục đào tạo của các trường mẫu giáo tư thục quận 1, mẹ hãy gửi con vào nơi khiến mẹ yên tâm nhất cho sự phát triển của con!!!

Trình độ giáo viên là yếu tố quyết định

Một thực tế rất đáng ngại đó là không ít các trường mẫu giáo tư thục quận 1 đã sử dụng nhân lực không có bằng cấp, trình độ và cả đạo đức để tham gia hoạt động dạy trẻ, dẫn đến nhiều câu chuyện gây phẫn nộ trong dư luận và tổn thương đến các bé.

đội ngũ giáo viên tại trường mẫu giáo tư thục quận 1

Chính vì vậy, bạn cần dành thời gian đặt câu hỏi và kiểm chứng xem cô giáo dạy con mình có bằng cấp, trình độ và thành tích gì trong lĩnh vực sư phạm. Tuy rằng đây chỉ là những giấy tờ để tham khảo, nhưng ít nhất, mẹ cũng có thể giảm được phần nào lo lắng khi giao con của mình cho cô.

Và điều cần thiết nhất đó là: sự kiểm soát tâm lý và tình thương của cô dành cho trẻ nhỏ. Một cô giáo tốt sẽ biết cách kiểm soát được cảm xúc của mình khi các bé quấy khóc, chống đối và hướng dẫn bé trở nên bình tĩnh, ngoan ngoãn hơn. Mặt khác, khi cô yêu bé, cô sẽ có những biện pháp xử lý thông minh khiến bé vâng lời mà không hề bị sợ hãi hay ám ảnh.

Mẹo nhỏ cho các mẹ là hãy quan sát kỹ hoặc tham khảo các phụ huynh về cô giáo của con những điều sau

đội ngũ giáo viên trường mẫu giáo tư thục pandakids quận 1

  • Ngoại hình và giọng nói của cô có thân thiện, gần gũi không?
  • Cô có nhớ rõ đặc điểm, tính cách, sở thích của các bé trong lớp không?
  • Cô có chủ động hỏi han, nói chuyện và lắng nghe trẻ không?
  • Cô có kiểm soát được tình hình trong lớp không?
  • Cô có công bằng khi đối xử hay phạt với các bé không.
  • Cô có kiên nhẫn khi hướng dẫn trẻ bài học hay thực hiện các kỹ năng mới không?

Việc mẹ kỹ lưỡng trong việc lựa chọn cô giáo dạy bé sẽ giúp cho bé được an toàn trước các vấn nạn bạo hành trẻ ở trường mẫu giáo và được học tập trong môi trường kích thích sự phát triển về tư duy và tính cách.

Để chắc chắn được điều đó, khi gửi con ở các trường mẫu giáo tư thục quận 1, mẹ có thể yêu cầu nhà trường ký cam kết với bạn về các hạng mục này ngay khi con vào học nhé!!!

Bài viết liên quan

Chia sẻ ý kiến