Youtube là một trong những phương tiện truyền thông và giải trí được người lớn và cả trẻ con yêu thích . Mặc dù Youtube có rất nhiều lợi ích tốt và không thể phủ nhận, nhưng chính sự đa dạng và tự do trong việc lựa chọn nội dung để giải trí hay học tập lại tiềm ẩn nhiều tác động không tốt.

Vì thế, bố mẹ hãy theo dõi sát sao những nội dung bé đang xem và có thể định hướng chúng vào một kênh youtube được chọn lọc với nội dung trong sáng, lành mạnh và mang tính giáo dục. Dưới đây là danh sách các kênh youtube nổi tiếng đáp ứng đầy đủ những tiêu chí tích cực trên và nhận được sự tín nhiệm của các bà mẹ trên thế giới.

  1. Kênh LittleBabyBum

Kênh Youtube đã được gần 10 triệu lượt theo dõi, đủ để bạn thấy được nội dung hấp dẫn và bổ ích của kênh mang lại. LittleBabyBum nổi bật với những hình ảnh 3D sống động. Phần nội dung được đầu tư kĩ lưỡng với những bài hát tiếng anh đơn giản, dễ thuộc.

kenh little baby bum

Kênh Youtube thiếu nhi này cũng hỗ trợ dich tiếng Việt tự động, tạo điều kiện thuận lợi giúp cả phụ huynh và trẻ nhỏ có thể ngồi xem và học cùng nhau dễ dàng. Đã có rất nhiều trẻ em Việt Nam thuộc nhiều bài hát tiếng Anh của LittleBabyBum.

  1. Kênh Chuchu TV Nursery Rhymes & Kids Songs

Chuchu TV hiện đã có hơn 8,2 triệu người nhấn nút theo dõi. Kênh cung cấp nhiều bài hát cho bạn nhỏ, phù hợp với nhiều lứa tuổi từ vỡ lòng cho đến cấp 1. Hình ảnh minh họa khá ngộ nghĩnh và dễ thương.

kenh chuchu tv

Những bài hát sử dụng trên kênh Youtube thiếu nhi Chuchu TV đều là những bài hát tiếng Anh đã phổ biến. Những bài hát này giúp trẻ tự tin hòa đồng với các bạn, những người cũng đã thuộc những bài hát đó. Ngoài học hát tiếng anh, kênh còn giúp con bạn nhận diện được bảng chữ cái và màu sắc sớm nhất.

  1. Kênh HooplaKidz – Nursery Rhymes for Children

Có lẽ đây là kênh Youtube thiếu nhi có nội dung phù hợp cho cả trẻ em lẫncác bậc phụ huynh. Kênh phù hợp cho trẻ em từ 1 đến 3 tuổi với nhiều giai điệu vui nhộn, lành mạnh. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cũng nên xem để có thể từ đó dạy trẻ em phân biệt những đồ vật đơn giản trong đời sống hàng ngày.

kenh hooplakidz

Vốn từ vựng tiếng Anh trên kênh HooplaKidz rất đơn giản, dễ nghe, dễ thuộc. Hình ảnh minh họa được vẽ khá đáng yêu. Video cũng được phân loại dễ dàng giúp bố mẹ lựa chọn nội dung phù hợp với từng lứa tuổi.

  1. Kênh Super Simple Songs – Kids Songs

Kênh Youtube thiếu nhi này cho đến nay đã được hơn 5 triệu lượt theo dõi. Nội dung chủ yếu là những bài hát đơn giản được lồng ghép với nhạc nền vui tươi. Mỗi bài hát đều có ý nghĩa, giúp trẻ em tiếp cận sớm hơn đến cuộc sống hàng ngày. Bên cạnh đó, nhiều động tác nhảy múa đơn giản cũng được lồng ghép khiến con bạn có thể dễ dàng bắt chước, nhún nhảy theo.

kenh super simple songs

Hình ảnh được sử dụng khá đa dạng, có thể là hình ảnh 3D hoặc kết hợp giữa rối và người thật. Nội dung đều là miêu tả những hoạt động hàng ngày. Điều đó giúp trẻ cảm thấy khá gần gũi và dễ dàng tiếp thu.

  1. 123 Magic English

Chắc hẳn không phải chỉ trẻ em mà kể cả những người lớn tuổi đều rất yêu thích các phim hoạt hình của Walt Disney. Tại kênh Youtube cho trẻ em này, những đoạn phim hoạt hình vui nhộn, hài hước được trích đoạn và tổng hợp lại khá hấp dẫn. Thông qua đó, trẻ em sẽ học được những kỹ năng nghe nói đọc viết từ rất sớm. Đây là hình thức chơi mà học khá bổ ích mà không phải kênh Youtube nào cũng có thể làm được.

kenh 123 magic english

  1. Appu Series

Nếu muốn cùng con thưởng thức tiếng Anh với nhiều hình thức thì Appu Series là lựa chọn khó bỏ qua. Kênh youtube thiếu nhi này gồm một loạt video hoạt hình và cả hoạt cảnh do người thật đóng với tình tiết lôi cuốn, dễ đem lại hứng thú cho trẻ em. Xem kênh này, trẻ ít bị chán do có thể thay đổi từ video nghe kể chuyện, đọc thơ cho đến làm toán…

kenh appu series

Ngoài các bài hát, kênh cũng phân chia ra các bài học về từ vựng riêng theo chủ để, chủ điểm ngữ pháp, những tình huống hội thoại ngắn, loạt câu chuyện bình dị đời thường dạy cách cư xử, hình thành nhân cách tốt cho trẻ.

6 kênh Youtbe cho trẻ em kể trên đều hữu dụng. Tuy nhiên, mỗi ngày chỉ nên cho trẻ nhỏ xem khoảng 1-2 tiếng và nên cách quãng ra các buổi trong ngày. Bố mẹ hãy xem cùng bé sẽ tạo động lực và hứng thú cho trẻ hơn. Đồng thời hãy nhớ tạo cơ hội cho trẻ thực hành những gì đã học được bố mẹ nhé!

Bài viết liên quan

Làm Vườn Hoa Khoe Sắc

Làm Vườn Hoa Khoe Sắc

Làm một vườn hoa khoe sắc mà không tốn quá nhiều công sức? Điều đó hoàn toàn có khả năng với sức sáng tạo vô biên cùng Pandakids. Hãy khám phá xem...

Đăng
Làm Dream Catcher cho bé

Làm Dream Catcher cho bé

Tất cả Phụ huynh đều trải qua cảm giác lo lắng khi bé giật mình khóc ré giữa đêm vì gặp ác mộng. Một chiếc Dream Catcher (vòng bắt giấc mơ) sẽ là...

Đăng