Vui chơi không chỉ là cách để trẻ giải trí, mà còn đem lại những lợi ích không ngờ tới. Cùng Pandakids khám phá lợi ích của việc vui chơi, ba mẹ nhé!

Vui chơi giúp trẻ thông minh hơn

Vui chơi giúp tăng khả năng tiếp thu kiến thức mới của trẻ. Thông qua các trò chơi, trẻ học cách áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế. Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học, vui chơi giúp trẻ phát triển ngôn ngữ và kiểm soát cảm xúc, hành vi từ 33% đến 67%.

Đóng vai là trò chơi giúp trí tưởng tượng của trẻ bay cao, bay xa, và cũng là trò được các bé yêu thích nhất. Bà Marie Hartwell Walker, giáo sư phụ trợ về Tâm lý học tại Đại học Massachusetts, Mỹ đã nhận định: “Những đứa trẻ được khuyến khích sử dụng trí tưởng tượng càng nhiều thì càng trở nên sáng tạo hơn khi trưởng thành. ” Hãy tưởng tượng, bé yêu sẽ cực dễ thương khi sắm vai chú cảnh sát giao thông. Hay dùng vài cái nồi, cái chảo trong nhà để hóa thân thành tay trống cừ khôi.

Xem thêm: http://pandakidsschool.vn/bai-viet-tin-tuc/cach-truong-mau-giao-tu-thuc-quan-1-giup-tre-phat-trien-tri-thong-minh/

Vui chơi giúp trẻ khỏe mạnh hơn

Không chỉ giúp trẻ thông minh hơn, các trò chơi vận động ngoài trời còn nâng cao sức khỏe, cải thiện thể chất của trẻ. Mỗi hình thức vận động sẽ có công dụng thúc đẩy phát triển thể chất riêng. Ví dụ như leo trèo giúp trẻ rèn luyện thể lực, nhảy dây giúp trẻ cân bằng trọng lượng cơ thể.

Theo kết quả nghiên cứu của Trung tâm Hỗ trợ sức khỏe và An toàn trẻ em ở Bắc Caronia, Mỹ: “Các hoạt động thể chất giúp giảm thiểu tối đa nguy cơ mắc bệnh tim mạch, huyết áp, béo phì ở trẻ”. Không chỉ giúp trẻ khỏe mạnh hơn, các hoạt động thể chất còn giúp bé kiểm soát cảm xúc. Như, khi không tìm thấy món đồ chơi yêu thích của mình, thay vì nóng giận bé sẽ tìm món đồ chơi khác thay thế.

Vui chơi giúp trẻ cảm thấy hạnh phúc hơn

Có nhiều ba mẹ sẽ thắc mắc: “Tại sao vui chơi lại giúp trẻ cảm thấy hạnh phúc hơn?”. Thực tế cho thấy, trong quá trình tham gia các trò chơi ngoài trời cùng bạn bè, bé sẽ phải nói, thảo luận và chia sẻ kiến thức với những người bạn nhỏ khác. Nếu được hướng dẫn vui chơi một cách hợp lí, bé sẽ biết cách hợp tác và quan tâm đến người khác hơn.

Bài viết liên quan

Chia sẻ ý kiến