Đối với các bậc cha mẹ không điều gì quan trọng hơn con cái của mình. Chính vì vậy, chúng ta luôn muốn dành cho con những điều tốt đẹp và xem đó như một sự đầu tư lớn nhất trong cuộc đời. Trong đó, giáo dục là khía cạnh được các phụ huynh quan tâm nhiều hơn cả. Vậy làm thế nào để đầu tư cho hiệu quả, đúng lúc và đúng chỗ? Cũng như mọi vụ đầu tư khác, cha mẹ – những nhà đầu tư dài hạn cho tương lai của con trẻ – cần có những chiến lược thông minh để mang về kết quả tốt nhất. Trong cẩm nang Pandakids tuần này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm ra lời giải cho bài toán đầu tư này nhé!

  1. Học ngoại ngữ chưa bao giờ lỗi thời:

Ngoại ngữ chính là chiếc chìa khóa mở ra cánh cửa dẫn ra thế giới. Chỉ cần biết thêm một ngoại ngữ cũng đồng nghĩa với có thêm một cơ hội để tiếp cận với những con người mới và những kiến thức mới. Trái với suy nghĩ của nhiều người rằng con trẻ còn quá nhỏ để có thể học ngoại ngữ. Các nhà ngôn ngữ học và các chuyên gia giáo dục hàng đầu trên thế giới đều khẳng định giai đoạn trẻ từ 3 đến 5 tuổi được coi là giai đoạn vàng cho trẻ học ngoại ngữ. Vì thế, bố mẹ nên đầu tư cho con mình học ngoại ngữ càng sớm càng tốt! Bên cạnh cho bé tham gia các khóa học ngoại ngữ tại các trung tâm, việc tự dạy bé học ngoại ngữ ở nhà cũng được khuyến khích. Điều này sẽ giúp tạo ra một môi trường mà ở đó các bé được tiếp xúc với ngoại ngữ thường xuyên để hình thành được tư duy ngôn ngữ như người bản xứ.

  1. Các lớp học kỹ năng – một nhu cầu mới của thời đại:

Có một nghịch lý rằng: khi cuộc sống càng hiện đại và tiện nghi thì con người lại dần mất đi các kỹ năng mềm cần thiết trong cuộc sống. Giáo dục kỹ năng sống nhằm giúp trẻ biến nhận thức thành hành động, nghĩa là trẻ không chỉ hiểu biết mà còn phải làm được điều mình hiểu. nhằm ứng phó với những yêu cầu và thách thức của cuộc sống hàng ngày. Do áp lực cạnh tranh toàn cầu ngày càng cao, việc trang bị những kỹ năng mềm trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết bởi trong tương lai các ứng cử viên sẽ phải có khả năng tiếp thu và thích ứng nhanh với những quy trình công nghệ và kinh doanh mới để có thể được các nhà tuyển dụng lựa chọn. Do đó, đầu tư cho bé nhà mình học các kỹ năng mềm chính là chúng ta đang đầu tư cho sự thành công của bé trong tương lai!

  1. Các khóa học nghệ thuật trở thành xu hướng giáo dục:

Chúng ta đều cho rằng, nghệ thuật là một loại năng khiếu mà không phải ai cũng có được. Cũng chính vì sự hiểu lầm này mà rất nhiều bố mẹ bỏ qua việc phát triển khả năng sáng tạo nghệ thuật của trẻ. Theo nghiên cứu về sự phát triển trí não của trẻ em, các hoạt động tương tác với nghệ thuật đóng vai trò rất lớn trong giai đoạn đầu đời của các bé. Những bé được tiếp xúc với nghệ thuật sớm có xu hướng hiểu bản thân hơn và giỏi hơn trong việc biểu đạt tâm tư tình cảm của mình. Khơi gợi khả năng sáng tạo của bé là vô cùng quan trọng vì trong thế kỷ 21 chúng ta đang sống, khi mọi thứ đều rập khuôn và máy móc, chỉ những cá nhân đủ sáng tạo mới có thể tồn tại được. Nếu bố mẹ vẫn đang cân nhắc về những lớp học đàn, học vẽ hay học múa cho bé con thì bố mẹ đừng chần chừ nữa. Hãy đăng ký ngay cho bé nhé!

Đầu tư cho con cũng giống như chúng ta đang đặt cược cho tương lai của bé. Nếu đầu tư không đúng cách thì khả năng “thua trắng” là khá cao. Một lời khuyên dành cho những ông bố bà mẹ vẫn đang loay hoay giải bài toán khó này là chúng ta nên kết hợp giữa những lớp học với nhau. Thay vì đăng ký cho bé ở 3 trung tâm khác nhau để học 3 kỹ năng, chúng ta có thể tìm những trung tâm giáo dục tích hợp để tiết kiệm thời gian và ngân sách. Với những chia sẻ trên, hy vọng rằng các bậc phụ huynh sẽ có định hướng rõ ràng hơn trong bài toán đầu tư dài hạn này.

FasTracKids là một chương trình giáo dục sớm dành cho trẻ từ 3 đến 8 tuổi với mục đích giúp bé phát triển toàn diện về cả kiến thức và kỹ năng. Trường mầm non Pandakids là trường mầm non đầu tiên ở khu vực quận 1 áp dụng chương trình  FasTracKids vào giáo trình giảng dạy của nhà trường. Ưu điểm lớn nhất của chương trình FasTracKids tại Pandakids là các bé sẽ học các tiết học FasTracKids xuyên suốt trong cả 4 năm học thay vì với lộ trình 2 năm của các trung tâm giáo dục khác. Để nhận tư vấn chi tiết, quý phụ huynh vui lòng truy cập vào đây http://pandakidsschool.vn/tuyen-sinh/

Bài viết liên quan