Trong thực đơn hàng ngày của bé, món sandwich luôn là một trong những lựa chọn được yêu thích nhất bởi độ mềm của bánh và nhân bánh dễ ăn. Trong tuần này, Pandakids sẽ chia sẻ với các mẹ một bí quyết giúp biến tấu món ăn quen thuộc này trở nên hấp dẫn hơn. Mẹ và bé hãy cùng mặc tạp dề vào để chuẩn bị làm món Sandwich cuộn độc đáo thôi!

Để chuẩn bị cho một phần sandwich cuộn, chúng ta cần những nguyên liệu sau:

– Thịt xông khói bản rộng như lát bánh mì

– Phô mai bản rộng như lát bánh mì

– Rong biển (dạng lá cuộn cơm)

Chỉ từ những nguyên liệu rất cơ bản và dễ tìm, bé mà mẹ có thể cùng nhau biến hóa chúng thành một món ăn ngon và hấp dẫn đấy nhé. Các bước thực hiện cũng cực kì đơn giản luôn nè!

Bước 1:

Trước khi cuộn sandwich, chúng ta cần cán các miếng sandwich mỏng ra. Hãy nhớ sẽ cắt bỏ lớp rìa cứng bên ngoài nữa, các mẹ nhé!

Bước 2:

Xếp lên trên 1 lát sandwich là 1 lát thịt xông khói, rồi tới 1 lát phô mai. Bạn cũng có thể thay thế bằng cách phết 1 lớp bơ rồi 1 lớp pa-tê mỏng. Nếu thích ăn ngọt thì thay bơ, thịt bằng mứt.

Bước 3:

Sau cùng bạn xếp kín rong biển hết bề mặt sandwich. Nếu lá rong biển to thì cắt gọn lại, nếu nhỏ thì xếp hai lá sát nhau. Cuộn sandwich thật chặt tay nhé.

Bước 4:

Cắt cuộn sandwich thành các lát mỏng 2cm, cắt lát nào xiên dĩa luôn lát ấy, xiên từ phần mép sandwich vào tới giữa lát bánh.

Bày bánh sandwich cuộn xòe tròn trên đĩa rộng, trông thất hấp dẫn phải không nào, chắc chắn cả nhà và nhất là các bé sẽ rất yêu thích cách bày bánh vui mắt này đấy!

Một bánh sandwich cuộn xinh xắn thế này có đủ tinh bột, đạm, canxi,… trên từng lớp nguyên liệu cuộn sandwich của bạn!

Bày bánh sandwich cuộn xòe tròn trên đĩa rộng, trông thất hấp dẫn phải không nào, chắc chắn cả nhà và nhất là các bé sẽ rất yêu thích cách bày bánh vui mắt này đấy!

Bài viết liên quan

Làm Con Bọ Rùa

Làm Con Bọ Rùa

Chuyên mục Vui cùng bé tuần này xin giới thiệu đến quý phụ huynh cách làm những con bọ rùa nhỏ đầy màu sắc có thể di chuyển được. Chắc hẳn các bé...

Đăng