Dạy trẻ có tinh thần trách nhiệm ngay từ bé là điều vô cùng quan trọng. Cha mẹ, thầy cô có thể yêu thương trẻ hết lòng, tuy nhiên, không thể vì thế mà nuông chiều trẻ. Từ bé, trẻ cần học được cách có trách nhiệm với những việc mình làm, với chính bản thân mình và lớn hơn nữa là có trách nhiệm với những người xung quanh mình. Trường mầm non tại quận 1 luôn nỗ lực không ngừng để nuôi dạy trẻ, giúp trẻ sống có trách nhiệm, bồi dưỡng bản thân và ngày càng hoàn thiện mình.

Dạy trẻ chịu trách nhiệm trong từng lời nói và việc làm ở trường mầm non tại quận 1

Nhiều người lớn có suy nghĩ vì trẻ còn nhỏ nên thường hay giúp trẻ gánh vác trách nhiệm về một điều gì đó, suy nghĩ này sẽ vô tình khiến trẻ có suy nghĩ ỷ lại. Trường mầm non ở quận 1 thì lại luôn chú trọng dạy trẻ trưởng thành hơn, chịu trách nhiệm với từng lời nói và việc làm của mình. Bằng nhiều cách khác nhau, trường sẽ không ngừng bồi dưỡng tinh thần trách nhiệm của trẻ.

luôn nghe trẻ tại trường mầm non ở quận 1

  • Lắng nghe ý kiến của trẻ: Thầy cô giáo của trường mầm non tại quận 1 có thể hỏi trẻ về những vấn đề của lớp học như hôm nay lớp chúng ta nên đọc sách nào, lớp chúng ta sẽ hát bài nào trong hội thi văn nghệ sắp tới… Thông qua việc hỏi ý kiến thế này, trẻ sẽ có cảm giác có trách nhiệm với những quyết định chung của lớp hơn
  • Để trẻ làm những việc vừa sức trong lớp: Những việc vừa sức với trẻ trong lớp như sắp xếp màu vẽ, lau bàn ăn,… sẽ giúp trẻ có trách nhiệm hơn. Thầy cô giáo trường mẫu giáo cũng như mầm non quận 1 cũng chú ý dành những lời khen khi trẻ làm tốt và hướng dẫn nhẹ nhàng, khích lệ khi trẻ chưa làm được
  • Không ủng hộ trẻ mách lẻo: Trẻ em thường có xu hướng mách lẻo với thầy cô khi có chuyện xảy ra. Trường mầm non ở quận 1 luôn cân nhắc tình hình để quyết định có giúp trẻ giải quyết vấn đề hay không, nếu vừa với sức của trẻ thì trẻ phải tự chịu trách nhiệm, tự tìm cách xử lý chứ không phải mách với thầy cô như thế.

>>> Xem thêm bài viết về 6 Đức tính trẻ được dạy dỗ trong trường mầm non quận 1 tại: http://pandakidsschool.vn/bai-viet-tin-tuc/kien-thuc/6-duc-tinh-tre-duoc-day-do-trong-truong-mam-non-tai-quan-1/

Dạy trẻ không bỏ cuộc, cố gắng phấn đấu ở trường mầm non tại quận 1

Mầm non quận 1 cần dạy trẻ hiểu rằng, “thất bại là mẹ thành công”. Khi trẻ làm không tốt, thất bại trong một việc nào đó, thầy cô nên khuyến khích, động viên để trẻ tiếp tục cố gắng thay vì trách mắng trẻ. Trong quá trình học tập và vui chơi, trường luôn khơi gợi hứng thú ở trẻ. Nếu có hứng thú thì trẻ học hỏi sẽ nhanh hơn và không có cảm giác bị áp đặt.

dạy trẻ không boe cuộc

Ngoài ra, trường mầm non ở quận 1 còn rèn luyện cho trẻ thói quen kiên trì với mọi việc làm như phải làm xong hết bài rồi mới đi chơi, chứ không được bỏ ngang giữa chừng dù cho bài tập có khó như thế nào. Một cách để trẻ tự chịu trách nhiệm với chính mình đó là tự mình làm mọi thứ. Trẻ không nên được bảo bọc, nuông chiều quá nhiều, trẻ cần hiểu được muốn có được một cái gì thì cần có một quá trình cố gắng.

Trường mầm non ở quận 1 giữ lời hứa với trẻ

Đôi khi người lớn thường không để ý những lời hứa với trẻ, tuy nhiên, trẻ lại vô cùng để ý những lời hứa này. Trước khi muốn dạy trẻ hứa thì phải làm được, phải chịu trách nhiệm với lời hứa của mình thì trước tiên phải làm gương, nói được làm được với trẻ. Nếu không làm được thì phải nói rõ nguyên nhân và thành tâm xin lỗi.

Qua những câu chuyện kể, những bộ phim hoạt hình phù hợp, trường mầm non tại quận 1 dạy trẻ hiểu được cách giữ chữ tín, nếu không giữ chữ tín thì người khác sẽ tức giận như thế nào và việc đó không tốt đến nhường nào.

Bài viết liên quan

Chia sẻ ý kiến