Hiện nay, phương pháp dạy trẻ mầm non hiệu quả là vấn đề được nhiều bậc cha mẹ quan tâm bởi nó ảnh hưởng đến sự thành công của trẻ sau này. Phương pháp dạy trẻ đúng sẽ giúp bồi dưỡng tố chất cho trẻ, giúp trẻ có sự phát triển nổi trội và toàn diện. Tuy nhiên, phương pháp giáo dục trẻ mầm non nào hiệu quả là câu hỏi khó với nhiều bậc cha mẹ. Thấu hiểu nỗi băn khoăn đó, các trường mẫu giáo ở quận 1 xin chia sẻ với các phụ huynh phương pháp dạy trẻ mầm non hiệu quả.

Giáo dục mầm non tại các trường mẫu giáo ở quận 1 là nền tảng cho sự phát triển toàn diện của trẻ

Theo kết quả của các nghiên cứu khoa học về giáo dục mầm non, 50% sự phát triển quan trọng trong não bộ ở trẻ được hoàn thành khi trẻ bước vào mẫu giáo. Ở độ tuổi mầm non, nếu như không kích thích các nơron thần kinh đúng cách thì sẽ bỏ lỡ cơ hội phát triển và phát huy tối đa trí thông minh. Những tiềm năng sẵn có ở trẻ mầm non nếu như không được nuôi dưỡng, khai phá đúng cách, theo thời gian những tiềm năng này sẽ giảm dần. Do đó, mầm non là độ tuổi để giáo dục, hình thành nhân cách và khai phá tiềm năng cho trẻ.

các trường mẫu giáo ở quận 1

Thầy cô tại các trường mẫu giáo ở quận 1 luôn đề cao phương châm “Giáo dục mầm non giống như xây nền móng cho tòa nhà cao tầng”. Tòa nhà muốn vững chắc thì nền móng phải được xây dựng cẩn thận, kiên cố.” Việc chuẩn bị cho trẻ các kĩ năng và kiến thức cần thiết ở độ tuổi mầm non giúp các bé đỡ bớt gánh nặng khi vào lớp 1.

Phương pháp dạy trẻ mầm non đúng

Ngày nay, nhiều phụ huynh đang tìm hiểu những cách nuôi con theo phương pháp vừa học vừa chơi để trẻ phát triển toàn diện mà không bị gò ép. Đáp ứng mong muốn con phát triển toàn diện cả về thể lực và trí lực của nhiều bậc cha mẹ, các trường mẫu giáo ở quận 1 không chỉ nhận trông trẻ mà còn có phương pháp giảng dạy tiên tiến, giúp trẻ phát triển toàn diện và tăng khả năng tiếp thu của não bộ.

phương pháp dạy trẻ tại trường mẫu giáo quận 1

Theo các chuyên gia về giáo dục trẻ mầm non, trẻ em ở độ tuổi mầm non có thể làm được nhiều hơn những gì chúng ta vẫn hay nghĩ nếu như chúng được giáo dục đúng cách. Tại các trường mẫu giáo quận ở 1, trong đó có Pandakids, các thầy cô luôn áp dụng các phương pháp giáo dục tiên tiến, phù hợp nhất. Sau đây, các trường mầm non ở quận 1 xin chia sẻ với quý phụ huynh các phương pháp giáo dục trẻ mầm non tiên tiến mà chúng tôi đã và đang áp dụng thành công:

Đặt kỳ vọng, tin tưởng vào khả năng của trẻ nhiều hơn

Thầy cô tại các trường mẫu giáo ở quận 1 nói chung và Pandakids nói riêng luôn khuyến khích trẻ phát huy khả năng tự phục vụ của mình như: tự cất đồ, tự treo áo khoác, tự mang giày,…và thực tế đa số các em đều tự làm rất tốt.

Không làm lại những gì trẻ đã làm

Nếu ở nhà các bé hoàn thành xong một việc nào đó, chẳng hạn như việc gấp quần áo, phụ huynh đừng yêu cầu khắt khe rằng con phải gấp phẳng phiu. Các bậc cha mẹ đừng đem quần áo ra gấp lại. Tại các trường mẫu giáo ở quận 1, thầy cô luôn tạo điều kiện để bé phát huy khả năng. Nếu không thực sự cần thiết thì chúng ta không nên sửa chữa những gì trẻ mầm non đã hoàn thành. Theo ý kiến của các chuyên gia giáo dục mầm non Mỹ, hành động sửa lại những gì trẻ mầm non đã làm sẽ vô tình làm trẻ nản lòng và nghĩ rằng mình không làm được.

Để trẻ tự giải quyết những vấn đề đơn giản trong cuộc sống hằng ngày

Nếu bạn thấy trẻ loay hoay xỏ giày, vớ tay lấy một quyển sách hoặc đang lắp ráp một mô hình, đừng vội giúp chúng. Theo lời khuyên của các chuyên gia giáo dục mầm non: trong những tình huống an toàn, phụ huynh đừng nóng vội mà hãy cho con thời gian để chúng tự giải quyết các vấn đề cho bản thân mình. Thời gian đó là những khoảnh khắc giúp trẻ hình thành tính cách.

Khen ngợi

Các trường mẫu giáo ở quận 1 nói chung và Pandakid nói riêng luôn dành cho trẻ những lời khen khi trẻ làm tốt. Khen ngợi là một việc rất cần thiết, đặc biệt là đối với trẻ mầm non. Bởi vì, trẻ em ở độ tuổi mầm non có xu hướng lặp lại các hành vi được chú ý và được khen ngợi.

các trường mẫu giáo ở quận 1 khuyến khích khen ngợi trẻ

Tập giao việc cho trẻ

Khi trẻ ở nhà, phụ huynh có thể giao những việc nhỏ cho trẻ như tưới nước cho cây, tự dọn đồ chơi, bỏ quần áo bẩn vào nơi giặt đồ, xếp quần áo,…Mục đích của việc này là giúp các bé cảm thấy mình là một thành viên quan trọng trong gia đình. Những việc làm đó giúp trẻ tự tin hơn và xây dựng ý thức về năng lực của bản thân.

Khuyến khích trẻ tập làm việc với đội nhóm

Tại các trường mẫu giáo ở quận 1, thầy cô luôn khuyến khích các bé học tập với nhau theo nhóm và quan sát cách chúng chơi chung với nhau. Thầy cô sẽ gợi ý cho bé để bé làm việc nhóm tốt hơn. Việc định hướng phát triển kỹ năng làm việc nhóm ngay từ nhỏ giúp trẻ hòa đồng và có kết quả tốt hơn trong học tập. Ngoài ra, kỹ năng làm việc nhóm giúp trẻ mầm non biết cách giao tiếp và thể hiện bản thân hơn.

Để con tập sửa chữa sai lầm

Phụ huynh nên tập cho bé thói quen tự sửa những lỗi lầm do mình gây ra. Nếu bạn thấy bé làm đổ cốc nước ra sàn thì hãy để bé dùng khăn khô tự lau sạch chỗ nước đó. Nếu bé làm lộn xộn những quyển sách trên kệ hãy nhắc bé xếp lại ngay ngắn. Tại các trường mẫu giáo ở quận 1 nói chung và Pandakids nói riêng, thầy cô luôn chú trọng việc tập cho bé sửa chữa những sai lầm để giúp bé hình thành tinh thần trách nhiệm và tôn trọng người khác.

Kỷ luật đúng lúc

các trường mẫu giáo ở quận 1

Khi bé phạm lỗi, bạn đừng trì hoãn việc khuyên răn, dạy bảo con trẻ. Các bậc cha mẹ hãy kỉ luật đúng thời điểm hành vi sai đó diễn ra để con hiểu ngay vấn đề và trưởng thành hơn. Nếu bạn đợi một thời gian sau mới đem ra nói, lúc đó bé đã quên đi lỗi lầm mình đã gây ra và cảm thấy rất khó chịu khi bạn nhắc lại.

>>> Xem thêm về xu hướng mới cho các trường mẫu giáo ở quận 1 tại: http://pandakidsschool.vn/bai-viet-tin-tuc/xu-huong-moi-cho-cac-truong-mau-giao-o-quan-1/

Bài viết liên quan

Chia sẻ ý kiến