Dạy trẻ giữ vệ sinh không chỉ giúp bé biết bảo vệ sức khoẻ của mình mà còn góp phần động viên trẻ tham gia vào việc làm xanh, sạch, đẹp môi trường sống xung quanh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các trường mẫu giáo ở quận 1 dạy trẻ giữ vệ sinh như thế nào nhé.

Việc dạy trẻ giữ gìn vệ sinh tại trường mẫu giáo uy tín quận 1 được thực hiện thường xuyên thông qua những hoạt động cụ thể, sinh động để từ đó dần hình thành thói quen tốt cho trẻ, bé tự động thực hiện không cần ai phải nhắc nhở.

Cho bé biết tầm quan trọng của giữ gìn vệ sinh

Để trẻ có ý thức tốt hơn trong việc giữ gìn vệ sinh, bao gồm giữ gìn vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường thì các cô phải cho bé biết tầm quan trọng của việc này. Ví dụ: bằng những hình ảnh minh hoạ sinh động, các cô sẽ cho bé biết nếu không giữ gì vệ sinh cá nhân tốt, răng sẽ hỏng, vi khuẩn sẽ tấn công hay nếu không giữ gìn môi trường xung quanh thì bão, mưa ngập lụt sẽ diễn ra khi đó nhà các con sẽ bị hỏng. Biết được hậu quả thì trẻ sẽ thay đổi nhận thức, hành động của mình theo hướng tích cực hơn.

Dạy trẻ giữ gìn vệ sinh cá nhân

các bé giữ vệ sinh tại các trường mẫu giáo ở quận 1

Khi các con đến trường cô nhắc nhở quần áo phải gọn gàng, không để móng tay dài, khi đi ra ngoài trời phải đội mũ, mặc áo khoác, đi tiểu tiện đúng nơi quy định, rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh. Việc nhắc nhở này phải được thực hiện hằng ngày để các con có thể ghi nhớ.

>>> Xem thêm: http://pandakidsschool.vn/bai-viet-tin-tuc/kien-thuc/cac-ky-nang-song-duoc-quan-tam-tai-truong-mau-giao-chat-luong-quan-1/

Không chỉ nhắc nhở các cô tại các trường mẫu giáo ở quận 1 thường  tổ chức hoạt động để các con hiểu và tham gia tích cực hơn. Ví dụ như cô sẽ dẫn lớp ra nhà vệ sinh để hướng dẫn các con rửa tay đúng cách dưới vòi nước, sau đó cho từng bé thực hiện theo và cô sẽ chỉnh sửa nếu bé làm chưa đúng.

Các cô sử dụng những mô hình búp bê để hướng dẫn bé đánh răng đúng cách mỗi tối trước khi đi ngủ, sáng sau khi thức dậy.

Các cô hướng dẫn bé xếp quần áo của mình đúng cách bằng cách thực hiện trực tiếp tại lớp cho bé thấy và thực hiện theo. Như vậy, về nhà bé sẽ giúp đỡ bố mẹ tự xếp quần áo của mình và để ngăn nắp, không vứt bừa bãi.

Dạy trẻ giữ gìn vệ sinh môi trường xung quanh

Các cô ở các trường mẫu giáo ở quận 1 sẽ dạy bé về giữ gìn vệ sinh trong ngoài cổng trường, lớp học của mình, không vứt rác bừa bãi, khi vô tình thấy rác phải nhặt bỏ vào thùng.

giao viên các trường mẫu giáo ở quận 1 dạy bé giữ vệ sinh chung

Đặc biệt, trẻ nhỏ do chưa ý thức được việc mình làm nên thường vẽ bậy bạ trên tường nên các cô cấm các con tuyệt đối không được làm điều này và giáo dục trẻ có ý thức về bảo vệ tài sản, cũng như cảnh quan trong trường.

Không chỉ dạy trong lớp, hằng tuần các cô tổ chức cho bé ra khỏi lớp thực hiện các hoạt động vừa sức như nhặt rác, tưới cây,… để bé cảm thấy ý nghĩa thực sự của những công việc này từ đó có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường xung quanh.

Phối hợp cùng phụ huynh

Để đạt hiệu quả tốt trong việc giáo dục trẻ giữ gìn vệ sinh, các cô không chỉ dạy con ở trường học mà còn phối hợp với phụ huynh. Thông qua buổi họp, cuộc gặp gỡ nhắc nhở phụ huynh làm gương, hướng dẫn con giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường xung khi ở nhà, hay vui chơi ở nơi công cộng.

Các trường mẫu giáo ở quận 1 cam kết rằng khi đến đây bé sẽ được giáo dục để hoàn thiện cả về kiến thức lẫn thái độ sống.

Bài viết liên quan

Tủ thuốc cho bé

Tủ thuốc cho bé

Một trong những đặc điểm của mùa hè ở những nước nhiệt đới như Việt Nam chính là sự thất thường của thời tiết. Ngày hè của bé có thể đang vui...

Đăng

Chia sẻ ý kiến