TIếng Anh đã trở thành một ngôn ngữ phổ biến ở nước ta, cũng là yếu tố quan trọng để giúp trẻ hoà nhập sau này. Tại trường mẫu giáo quận 1 đã có những cách giúp trẻ làm quen tiếng Anh một cách tự nhiên.

Trẻ nhỏ các tế bào não bộ liên quan đến ngôn ngữ trong quá trình phát triển dễ dàng tiếp nhận những ngôn ngữ mới bên ngoài, cho nên tập cho bé làm quen tiếng Anh từ sớm sẽ rất hiệu quả, khi lớn bé sẽ không vất vả, vật lộn khó nhọc với việc học tiếng Anh. Dưới đây là những cách mà trường mẫu giáo quận 1 giúp bé làm quen tiếng Anh một cách tự nhiên:

Cho bé học tiếng Anh thông qua trò chơi sinh động

cho bé học tiếng anh qua trò chơi sinh động

Trẻ nhỏ thường nghịch ngợm, hiếu động và rất dễ mau chán nên không thể dạy theo cách bắt bé ngồi đọc hay viết, mà cho bé làm quen tiếng Anh theo cách sinh động thông qua những trò chơi.

Một số trò chơi thú vị có thể kể ra như cô sẽ phát âm chữ cái tiếng Anh, các bé sẽ tìm đúng chữ cái ấy trong rổ và dán lên bảng, bé nào tìm nhanh và đúng sẽ được thưởng. Để tăng cấp độ khó thì cô giáo đọc một dãy từng chữ cái trong một chữ và các bé tìm gắn lên bảng.

Hay trò chơi “truyền miệng” các bé trong lớp chia thành 2 hàng cô giáo sẽ nói một chữ cái tiếng anh cho bạn đầu tiên, sau đó bạn này sẽ nói thì thầm với người kế tiếp, nếu nói lớn sẽ vi phạm luật và đội bạn có thể nghe thấy, cứ như thế tiếp tục truyền đến bạn cuối hàng, bé này sẽ đọc to từ mà mình vừa được các bạn truyền. Đội dành chiến thắng là đội truyền được nhiều từ đúng và nhanh.

Bé làm quen tiếng Anh thông qua bài hát

cho trẻ học tiếng anh qua bài hát

Những bài hát tiếng Anh sôi động, có nhịp điệu, lời dễ thương sẽ dễ tạo được sự chú ý của bé và giúp bé nhớ từ được lâu, phát âm chuẩn xác. Cô có thể cho bé nghe nhạc tiếng Anh trong lúc chơi trò chơi hay trong giờ học mua hát. Những bài hát tiếng Anh tuyệt vời mà trường mẫu giáo quận 1 sử dụng: Alphabet Song, Bingo song, Five little Ducks, Twinkle Twinkle Little Star, The Finger Family, Head Shoulders Knees and Toes,…

Cho bé làm quen tiếng Anh qua hình ảnh

Cô giáo sẽ chuẩn bị những bức hình khác nhau về chủ đề nào đó như động vật, hoa, …Dưới hình đều có tên tiếng Anh tương ứng, như hình chú chó thì phía dưới có chữ dog, hình con mèo phía dưới sẽ có chữ cat, …Sau khi cô giáo đã hướng dẫn các bé làm quen với các từ, thì sẽ tháo hết chữ chỉ để lại tranh và cho các bé tìm chữ để gắn lại sao cho đúng. Đây là cách giúp bé làm quen cũng như nhớ từ vựng tiếng Anh rất tốt.

Hay cô chuẩn bị nhiều bức hình khác nhau và đọc một từ, sau đó yêu cầu bé chỉ tay vào bức hình có từ vừa nghe.

Kể cho bé nghe những câu chuyện tiếng Anh đơn giản

các câu chuyện tiếng ạnh cho trẻ em

Cô giáo tại trường mẫu giáo quận 1 sẽ kể cho bé những câu chuyện tiếng Anh theo tranh vẽ một cách hấp dẫn, thú vị để bé làm quen với những từ tiếng Anh và học qua cách phát âm của cô.

Dần dần bé có thể tự mình kể được một câu chuyện trọn vẹn bằng tiếng Anh và nâng cao khả năng giao tiếp của mình.

Với chia sẻ trên thì bố mẹ có thể yên tâm rằng khi gửi bé đến trường mẫu giáo quận 1, con của mình sẽ được làm quen với tiếng Anh theo những cách tốt nhất.

>>> xem thêm”Mẫu giáo quận 1 đã học được gì từ những chương trình giáo dục của Nhật

Bài viết liên quan

Chia sẻ ý kiến