Lứa tuổi mẫu giáo bé đang trong quá trình phát triển cả về thể chất, trí não rất quan trọng nên trường mẫu giáo tư thục quận 1 có những cách để giúp trẻ phát triển trí thông minh dưới đây.

Tổ chức trò chơi tăng cường trí thông minh cho trẻ

Trẻ nhỏ rất thích những trò chơi nên để tạo được sự hào hứng, chú ý của trẻ giáo viên tại trường mẫu giáo tổ chức trò chơi để tăng cường trí thông minh cho trẻ.

bé chơi lego tại trường mẫu giáo tư thục quận 1

Như cho bé dùng dụng cụ của trò lego để học toán bằng cách xếp các khối lego cho bé tính tổng, dần dần bé hình dung về môn toàn và sau này giải quyết các bài toán nhanh hơn.

Hay các trò chơi hấp dẫn khác như giải ô chữ, tìm mật mã, giải câu đố,..chắc chắn những trò này sẽ giúp bé trở nên nhanh nhẹn, linh hoạt hơn rất nhiều.

Cho bé nghe và chơi nhạc

Theo nghiên cứu của các chuyên gia trên thế giới đã chứng minh rằng việc cho bé nghe nhạc, chơi nhạc sẽ tác động tích cực đến chỉ số IQ của trẻ.

Chính vì vậy, mà ở trường cô giáo luôn sử dụng âm nhạc với nhịp điệu rộn ràng, lời ca dễ thương để tạo sự hào hứng cho trẻ. Bên cạnh đó, ở trường còn có những tiết học nhạc để trẻ có thể thuộc bài hát, hát rõ lời, đúng nhạc, khơi dậy niềm hứng thú của bé với âm nhạc.

Chú trọng dinh dưỡng cho bé

thực phẩm giúp trẻ mẫu giáo thông minh

Đa phần những bữa ăn của bé đều diễn ra tại trường, đây lại là lứa tuổi cần rất nhiều dinh dưỡng để cơ thể phát triển cả về thể chất và tinh thần nên trường luôn chú trọng dinh dưỡng cho trẻ. Chế độ ăn uống của trẻ cần phải đảm bảo cân bằng chất đạm, béo, khoáng chất và vitamin để cơ thể nói chung và não được nuôi dưỡng giúp trẻ thông minh hơn. Một số thực phẩm giúp trẻ thông minh được trường mẫu giáo tư thục quận 1 chú trọng như sữa, cá hồi, các loại đậu, bột yến mạch, rau xanh…

>>> Xem chi tiết về thực phẩm giúp trẻ thông minh tại: http://pandakidsschool.vn/bai-viet-tin-tuc/kien-thuc/7-thuc-pham-giup-tre-thong-minh-tai-truong-mam-non-o-quan-1/

Tạo cho trẻ sự vui vẻ

Trẻ vui vẻ thì sẽ thành công. Một đứa trẻ vui vẻ sẽ hăng hái tham gia vào mọi hoạt động để khám phá học hỏi và sáng tạo. Bên cạnh đó, tinh thần vui vẻ sẽ giúp bé phát triển về trí tuệ cảm xúc đây là một yếu tố ảnh hưởng đến mức độ hạnh phúc và sự thành công của trẻ sau này. Hiểu được điều này, các cô giáo tại trường tạo ra những giờ vừa học vừa chơi, đa dạng và đổi mới các hoạt động để kích thích sự tham gia của bé không để bé cảm thấy nhàm chán. Trường mẫu giáo tư thục quận 1 luôn cố gắng để mỗi ngày trẻ đến đến trường là một ngày vui.

Hướng dẫn bé tập thể dục

Mỗi buổi sáng đến lớp cô sẽ hướng dẫn bé tập thể dục không chỉ giúp bé rèn luyện thể chất khoẻ mạnh hơn mà còn giúp điều hoà lượng máu lên não, tái tạo tế bào não từ đó phát triển trí thông minh.

Ngoài ra, cô còn tổ chức cho bé tham gia những trò chơi vận động xen lẫn những giờ học trong lớp giúp bé linh động hơn.

Tạo ra môi trường kích thích sáng tạo của trẻ

Trường mẫu giáo tư thục quận 1 luôn chú trọng việc tạo ra môi trường kích thích sáng tạo của trẻ, chẳng hạn như treo tranh ảnh các câu chuyện và khuyến khích trẻ nhìn tranh kể lại, hoặc các con số nhiều màu sắc giúp trẻ thường xuyên tiếp xúc, tính toán …

Hay trong các bài học, thay vì nói suông cô sử dụng những hình ảnh minh hoạ cũng như mô hình để kích thích sự tò mò, chú ý của bé. Dành thời gian để bé tự sáng tạo trong những giờ học nặn đất sét, vẽ,…

Bài viết liên quan

Chia sẻ ý kiến