Mỗi trẻ em đều sẽ trải qua 6 giai đoạn phát triển giống nhau. Tuy nhiên, ở mỗi giai đoạn, trẻ lại cần được quan tâm, chăm sóc và dạy dỗ theo một cách khác nhau. Chính vì vậy, các trường mầm non quận 1 luôn không ngừng trau dồi, học hỏi để nắm rõ từng giai đoạn phát triển của trẻ. Qua đó, có thể giúp trẻ phát triển một cách toàn diện và có một nền tảng vững chắc về cả thể chất, kiến thức và nhân cách từ thuở bé.

Các giai đoạn phát triển của trẻ theo Tổ chức Y tế thế giới WHO là gì?

Theo Tổ chức Y tế thế giới WHO, trẻ em được tính từ 0-18 tuổi và chia thành 5 giai đoạn phát triển:

Giai đoạn sơ sinh (0 – 1 tháng tuổi):

trẻ sơ sinh

Đây là giai đoạn trẻ phát triển các cơ quan và hoàn thiện cơ thể. Lúc này trẻ có hệ miễn dịch non yếu nên dễ mắc những bệnh liên quan đến hô hấp, truyền nhiễm. Vì vậy, giai đoạn sơ sinh này bé cần nhận được sự quan tâm, yêu quý từ gia đình. Đặc biệt, bé nên được bú sữa mẹ hoàn toàn trong giai đoạn này. Chỉ trừ những trường hợp bất khả kháng thì phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ.

>>> Xem thêm về vấn đề dinh dưỡng cho trẻ ở mầm non quận 1 tại: http://pandakidsschool.vn/bai-viet-tin-tuc/kien-thuc/van-de-dinh-duong-tai-cac-truong-mam-non-quan-1/

Giai đoạn nhũ nhi (1 – 23 tháng tuổi):

Trong giai đoạn nhũ nhi, bé sẽ phát triển cơ thể một cách hoàn thiện hơn. Trong 6 tháng đầu của giai đoạn nhũ nhi, bé vẫn nên hoàn toàn bú sữa mẹ, sau đó mới bắt đầu ăn dặm khi hệ tiêu hóa đã hoàn thiện. Ăn dặm bổ sung sẽ giúp bé có đủ chất dinh dưỡng để phát triển một cách toàn diện về thể chất cũng như trí tuệ. Tuy nhiên bé vẫn còn bé mẹ trong suốt giai đoạn này

Giai đoạn mầm non (2 – 5 tuổi):

trẻ tại mầm non quận 1

Đây là giai đoạn bé bắt đầu tò mò về thế giới xung quanh, bắt đầu hoạt động nhiều, tự làm mọi thứ. Bé cũng có nhiều hoạt động giao tiếp hơn, ham ăn và ham chơi hơn

Giai đoạn nhi đồng (6 – 12 tuổi):

Đây là giai đoạn trẻ tiếp thu nhanh kiến thức và hoạt động nhiều. Cơ thể của trẻ cũng bắt đầu phát triển nhiều trong giai đoạn này. Những thói quen, tính cách của trẻ cũng bắt đầu được hình thành.

Giai đoạn vị thành niên (13 – 18 tuổi):

trẻ vị thành niên

Giai đoạn vị thành niên chính là giai đoạn quan trọng trong sự phát triển của trẻ nhưng cũng là giai đoạn được xem là thất thường nhất. Trẻ bước vào tuổi dậy thì, cơ thể phát triển và có những thay đổi trong suy nghĩ. Lúc này, trẻ cần nhận được sự quan tâm đặc biệt của cha mẹ, người thân để có một sự phát triển đúng đắn, hoàn thiện.

Giai đoạn phát triển của trẻ tại mầm non quận 1

Như đã nói ở trên, giai đoạn mầm non là một trong những giai đoạn phát triển quan trọng của trẻ. Khác với những giai đoạn khác, giai đoạn này trẻ dành thời gian ở trường mầm non nhiều hơn với gia đình. Chính vì vậy, mầm non quận 1 luôn cố gắng học hỏi và không ngừng hoàn thiện mình để trẻ có một môi trường phát triển hoàn hảo nhất.

Giai đoạn này, bé bắt đầu học hỏi, tìm tòi về thế giới lạ lẫm quanh mình, mầm non quận 1 lúc này đóng vai trò định hướng, giúp trẻ có cái nhìn đúng đắn về vạn vật. Những thói quen, tính cách, nhận thức của trẻ được hình thành trong giai đoạn này có ảnh hưởng mạnh mẽ đến tương lai của trẻ.

Hiểu được sứ mệnh cũng như tầm quan trọng của mình, mầm non quận 1 luôn sẵn sàng trở thành ngôi nhà thứ 2, yêu thương và chăm sóc trẻ, giúp trẻ bước những bước đi vững chắc trước khi bước vào một con đường học tập chính thức sau này.

Bài viết liên quan

Chia sẻ ý kiến