Câu ca dao này dường như có giá trị bất biến theo thời gian, dù là trong quá khứ hay ở thế kỷ 21 hiện đại.Trên thực tế, việc giáo dục nên bắt đầu từ sớm bởi giai đoạn đầu đời là khoảng thời gian não bộ con người phát triển nhanh nhất và khả năng tiếp thu cũng cao hơn so với những giai đoạn phát triển khác.

Đặc biệt là trong thế kỷ 21, khi mà cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư mở ra cùng với sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo. Tác động rõ rệt nhất của cách mạng 4.0 là sự xuất hiện của robot có trí tuệ nhân tạo, với những tính năng có thể thay thế con người, thậm chí còn tối ưu hơn như: khả năng tính toán, phân tích, ghi nhớ, cùng sức lao động bền bỉ, năng suất cao. Chưa bao giờ con người một lúc đứng giữa những cơ hội và thách thức lớn đến vậy. Vậy để tồn tại được trong kỷ nguyên công nghệ số này, liệu trí thông minh thôi đã đủ chưa? Con cháu chúng ta, những đứa trẻ được sinh ra ở thế kỷ này, sẽ cần được trang bị những gì để có thể vượt qua những thử thách này?

Trước những trăn trở mang tính thời đại, FasTrackids – một chương trình giáo dục sớm và toàn diện đã được hình thành với hy vọng sẽ tạo được bệ phóng vững chắc cho thế hệ tương lai với các kỹ năng cần thiết để tồn tại trong thế kỷ 21.

Cơ sở nền tảng của các lợi ích FasTrack nằm ở chỗ các lợi ích này tập trung vào CÁCH để suy nghĩ, , chứ KHÔNG chỉ ghi nhớ các nội dung học tập hay dạy các em suy nghĩ CÁI GÌ! Có thể nói, đây chính là một bước đột phá trong lý thuyết giáo dục của thời đại mới, mở ra một hướng đào tạo con người bằng cách khai phóng tiềm năng của bản thân người học.Tư duy phản biện là một trong những yếu tố có vai trò ngày càng quan trọng để có thể nhìn nhận vấn đề ở nhiều góc độ giúp giải quyết được những bài toán khó của cuộc sống. Mỗi bài học FasTracKids đem lại cho trẻ cơ hội để suy luận và tìm câu trả lời cho các hoạt động giải quyết vấn đề. Quá trình tư duy này đào tạo học sinh biết phân tích các giả thiết, đưa ra lựa chọn thay thế từ đó đưa ra quyết định đúng đắn. Đó cũng chính là nền tảng của tư duy phản biện!

Một kỹ năng rất quan trọng nhưng không phải ai cũng làm tốt chính là teamwork – kỹ năng làm việc nhóm. Phần lớn chúng ta khi đã bắt đầu bước chân vào môi trường làm việc mới nhận thức rõ được tầm quan trọng của khả năng hợp tác và khi nhận ra cũng đã muộn để kịp trang bị cho mình kỹ năng này. Trên thực tế, chúng ta có thể rèn luyện kỹ năng này từ khi còn bé chứ không cần đợi đến giai đoạn trưởng thành. Trẻ em ở độ tuổi từ 0 đến 6 học hỏi từ xã hội tốt nhất chính là bằng cách làm việc nhóm với các bạn cùng lứa.Môi trường lớp học tương tác của FasTrackids khuyến khích trẻ hoạt động nhóm nhằm tạo cơ hội phát triển các kỹ năng tổ chức và lập kế hoạch, cộng tác với những người khác, cho và nhận thông tin phản hồi và đánh giá việc học của chính mình và nâng cao khả năng lãnh đạo của trẻ.

Tư duy sáng tạo là một trong những mảnh ghép quan trọng của chiếc chìa khóa dẫn đến thành công của mỗi người. Chỉ cần có tư duy sáng tạo, bạn đã bước nhanh hơn người khác một bước. Một quan niệm sai lầm của chúng ta chính là sáng tạo là một năng khiếu! Hoàn toàn không phải như vậy! Đó là một kỹ năng mà bất cứ ai cũng có thể rèn luyện được.

FasTracKids tin rằng, mỗi người đều có khả năng sáng tạo riêng biệt vì vậy lợi ích FasTrack cũng hướng đến phát triển khả năng sáng tạo của cá nhân. Bằng cách cho trẻ tiếp xúc với nhiều môn học gợi mở trí tưởng tượng của trẻ, chương trình FasTracKids cung cấp những cơ hội để học viên khám phá các khuynh hướng và sử dụng sự sáng tạo của mình trong các tình huống tư duy cấp độ cao.

Các phương pháp FasTracKids cung cấp một bầu không khí tích cực, động viên, khen ngợi để giúp trẻ tiến bộ thay vì vào đánh giá trẻ. Các hoạt động thuyết trình thể hiện trước máy ghi hình sau mỗi bài thu hoạch tạo cơ hội để trẻ rèn luyện sự tự tin trước đám đông. Dần dà, con trẻ học được cách trình bày đầy đủ và diễn đạt ý rõ ràng mạch lạc. Và điều này cũng nằm trong mục tiêu đào tạo của chương trình FasTracKids: tạo ra những nhà diễn thuyết tài năng.

Khi trẻ trưởng thành và bắt đầu tham gia vào lực lượng lao động, rất có thể các em sẽ làm những công việc và chức danh mà hiện giờ vẫn chưa ra đời. Hãy để con trẻ vui thích trong học tập và khơi tiềm năng của mình từ những giai đoạn đầu đời để trẻ tự tin, bản lĩnh và thành công trong thế giới luôn biến đổi không ngừng này

Trường mầm non Pandakids tự hào là trường mầm non đầu tiên trong Quận 1 tiên phong áp dụng FasTracKids vào chương trình giảng dạy các bé

Năm học đầu tiên Trường mầm non Pandakids áp dụng FasTracKids vào chương trình học. Pandakids dành tặng voucher trị giá 5 triệu đồng khi các phụ huynh đăng ký nhập học cho bé trong khoảng thời gian từ ngày 3/7/2017 đến 31/8/2017. Voucher áp dụng từ tháng học thứ 2 của bé tại Pandakids.

Bài viết liên quan