Trung Thu đang đến rất gần, một chiếc lồng đèn xinh xắn chắc chắn sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ cho tuổi thơ của bé. Sẽ còn tuyệt vời hơn nữa khi bé được tự tay làm cho mình chiếc lồng đèn này đấy. Cùng Pandakids học cách làm ngay thôi!

vcb12

Vật liệu cần chuẩn bị

  • 01 tờ bìa màu (loại giấy bìa cứng)
  • Thước
  • Bút chì
  • Ghim bấm

Ngoài ra, bạn còn có thể chuẩn bị thêm khuôn cắt bánh quy hình ngôi sao, trái tim, gấu bông,… để in hình lên lồng đèn.

vcb2

Đầu tiên, bạn gấp giấy làm đôi theo chiều ngang tờ giấy. Sau đó, dùng thước và bút chì kẻ những đường song song cách nhau 2cm, và cách mép tờ giấy 3cm.

vcb3

Nếu bạn cảm thấy khó khăn thì hãy xem bảng vẽ mô phỏng dưới đây:

vcb4

Sau khi kẻ xong, hãy mở tờ giấy ra và bắt đầu trang trí lồng đèn. Dùng khuôn cắt bánh quy nhúng vào màu nước, rồi đặt lên giấy tạo thành hình ngôi sao, trái tim hoặc chú gấu ngộ nghĩnh.

vcb5

Sau khi chờ màu khô hoàn toàn, gấp giấy lại làm đôi như ban đầu và cắt dọc theo đường bút chì đã kẻ.

vcb6

Sau khi cắt xong, tờ giấy sẽ trống giống như hình bên dưới.

vcb7

Bước cuối cùng, mở tờ giấy ra và cuốn tờ giấy lại thành hình uống trụ tròn như hình. Lưu ý đề hai mép giấy chồng lên nhau rồi dùng kim bấm cố định để tạo thành lồng đèn.

vcb8 - Copy

vcb9 - Copy

Sau khi tạo được hình bên dưới thì lồng đèn của bạn sắp hoàn thành rồi đấy!

vcb10

Để hoàn thành lồng đèn, bạn cắt một đoạn giấy ngang 2cm dài 14cm rồi bấm đoạn giấy này vào lồng đèn như hình làm quai cầm để bé có thể dễ dàng cầm đi chơi hoặc treo trong lớp học.

vcb11

Và đây là lồng đèn đã hoàn tất. Rất dễ thương đúng không nào! Chúc bạn và bé có một mùa Trung Thu thật hạnh phúc và ấm áp bên gia đình nhé.

vcb12

Bài viết liên quan