Đối với các bé, những món đồ chơi luôn có sức hút rất đặc biệt, nhất là những chú thú bông đáng yêu và mềm mại. Tuy vậy, chúng cũng là nỗi lo lắng của các bậc phụ huynh khi trên thị trường đồ chơi hiện này có rất nhiều mặt hàng nhưng lại không đảm bảo về chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ. Vậy tại sao mẹ và bé không thử tự tay làm những món đồ chơi ngộ nghĩnh cho bé yêu nhà mình nhỉ? Hôm nay, Pandakids sẽ cùng bố mẹ trổ tài sáng tạo, biến hóa chiếc tất cũ của bé thành một chú thỏ bông nhé!

Nguyên liệu

1 Chiếc tất bông

Chỉ khâu cùng màu với chiếc tất

Kim khâu

Chỉ thêu màu đen

Bút đánh dấu màu hồng

Ruy băng.

Bông để nhồi

1 Chiếc kéo

Giờ thì chúng ta bắt tay vào làm thôi.

 

Bước 1: Chúng ta lộn mặt trái chiếc tất ra và đặt nó trên một mặt phẳng, phần gót tất đối diện với bạn. Dùng kéo cắt giữa đầu chiếc tất đến gần phần gót tất sau đó cắt một hình tam giác ra khỏi đầu ngón chân bằng cách cắt 2 đường chéo từ đường trung tâm ra.

20150829_ANKT_ThoBong (2)-7869f

Bước 2: Hãy bắt đầu khâu phần vừa cắt từ đỉnh tai bên phải sang đến hết đỉnh tai bên trái. Ở vị trí giữa hai tai chúng ta sẽ khâu một vài mũi đôi sau đó lộn mặt phải chiếc tất ra, dùng tay làm phẳng các mép tai thỏ.

20150829_ANKT_ThoBong (3)-7869f

Bước 3: Tiếp theo, dùng bông nhồi chặt vào chiếc tất để tạo thành cơ thể thỏ, trong lúc nhồi bố mẹ hãy cố gắng nắn sao cho tạo thành cơ thể hình bầu dục và chú ý không nhồi bông vào hai tai thỏ. Sau đó cắt bớt phần tất thừa.

20150829_ANKT_ThoBong (4)-7869f

Bước 4: Khâu phần dưới thân chú thỏ lại, chúng ta sẽ khâu một mũi duy nhất giữa 2 mép tất đối diện, sau đó bạn khâu thêm một số mũi nữa để cho chắc chắn. Tiếp đó lại khâu 2 mép đối diện còn lại tạo thành hình bông hoa. Bạn gấp các cạnh thô của tất vào trong và khâu chúng lại. Để kết thúc mũi kim cuối bạn xuyên kim qua cơ thể thỏ, kéo sợi chỉ đã thắt chặt và cắt chúng.

20150829_ANKT_ThoBong (7)-7869f

Bước 5: Bắt đầu từ 1 bên tai chúng ta sẽ khâu một đường từ tai bên này sang tai bên kia, đảm bảo cho mũi khâu phải đi qua cả mặt trước và mặt sau của tai. Kéo chặt sợi chỉ lại để hai tai gần nhau, sau đó chúng ta thắt nút vào xuyên kim qua cơ thể thỏ để cắt chỉ.

20150829_ANKT_ThoBong (10)-7869f

Bước 6: Dùng kim chỉ thêu màu đen có thắt nút cuối. Xuyên kim từ một bên tai thỏ và đưa kim đến vị trí mắt đầu tiên. Chúng ta khâu vài mũi để tạo thành mắt thứ nhất sau đó đưa kim đến vị trí mắt thứ 2 và khâu vài mũi để tạo thành mắt thứ 2. Tiếp tục xuyên kim qua mặt thỏ đến vị trí miệng để khâu miệng. Sau khi khâu miệng thỏ chúng ta lại xuyên kim lên đến tai ban đầu và thắt nút.

20150829_ANKT_ThoBong (12)-7869f

Bước 7: Dùng bút màu vẽ vòng tròn màu hồng trên má thỏ. Sau đó chúng ta có thể làm chiếc nơ bằng ruy băng gắn lên tai chú thỏ là xong.

20150829_ANKT_ThoBong (14)-7869f

Nào hãy cùng chiêm ngưỡng lại thành quả của chúng ta nào!

20150829_ANKT_ThoBong (19)-7869f

Bài viết liên quan

Làm Xe Đua Cho Bé Trai

Làm Xe Đua Cho Bé Trai

Các phụ huynh biết không, chỉ cần một chút sáng tạo, những lõi giấy tưởng như bỏ đi sẽ “biến hình” thành dàn xe đua chuyên nghiệp cho các bé trai...

Đăng