Sản phẩm thủ công luôn là một phương tiện lý tưởng trong việc giáo dục trẻ nhỏ. Một món đồ thủ công vừa dễ thực hiện lại vừa lý thú sẽ giúp phát triển óc sáng tạo, khiếu thẩm mỹ cũng như sự kiên nhẫn ở trẻ. Chiếc quạt giấy thủ công rực rỡ sắc màu chính là một sự lựa chọn lý tưởng. Không mất quá nhiều thời gian, chỉ với những vật liệu đơn giản bố mẹ đã có thể cùng bé tạo ra một chiếc quạt giấy nhiều màu đáng yêu.

Chuẩn bị:

-Giấy màu (3 màu khác nhau với chiều dài bằng nhau, chiều rộng giảm dần)

-Dây ruy băng

-Keo

– Dụng cụ: kéo, máy tạo lỗ

Cùng bắt tay vào thực hiện nhé:

Bước 1: Làm “áo” cho quạt
Quạt cũng như các bé vậy, rất thích khoác lên mình những bộ cánh xinh xắn. Vì vậy, bước đầu tiên chúng ta phải làm chính là “may áo” cho quạt bằng cách gấp đôi tờ giấy chiều rộng nhỏ nhất theo chiều dọc, dùng máy tạo lỗ bấm những lỗ có khoảng cách tương đối. Vậy là quạt đã có một chiếc áo bông rồi.

quạt 1

Trong trường hợp không có máy tạo lỗ, các bé có thể dùng bút màu vẽ những họa tiết mình thích lên giấy.

Bước 2: Tạo “dây chuyền” cho quạt
Sau khi đã có một chiếc áo, các bé cần trang trí thêm cho mình phần tua rua để chiếc quạt được đẹp hơn. Các bé sẽ chọn một tờ giấy màu khác có chiều rộng trung bình, sau đó gấp đôi lại, dùng kéo cắt những đường bằng nhau, cách đều.

quạt 2

Bước 3: Xếp quạt
Đây là bước quan trọng nhất để làm một chiếc quạt giấy. Xếp các tờ giấy theo thứ tự từ nhỏ đến lớn. Dùng keo dán cố định lại 3 tờ giấy. Tiếp theo, gấp 1 đường khoảng 1cm từ viền ngoài cùng hướng vào phía trong, sau đó gấp theo chiều ngược lại, độ lớn y như vậy để tạo hình zic zac, làm tiếp như vậy đến hết.

quạt 3

Để chiếc quạt được hoàn chỉnh, các bé sẽ dùng dây ruy băng buộc lại ở giữa, sau đó gấp quạt lại.

 

Bước 4: Hoàn chỉnh
Bước cuối cùng, các bé nhớ dán keo hai mép quạt nhé! Sau đó mới kéo nhẹ về 2 đầu để chiếc quạt xòe ra, khẽ làm xoăn (rối) những chếc tua rua của lớp thứ 2 ra, chiếc quạt sẽ như 1 chú công khoe sắc.

quạt 4 quạt 5Và thế là chúng ta đã có một chiếc quạt ngộ nghĩnh đầy màu sắc rồi.

Bài viết liên quan