“Dạy con từ thuở còn thơ”

Đó là câu nói của ông bà ta từ xưa đến nay và nó cũng thực sự rất hữu ích. Việc rèn luyện và nuôi dạy con trẻ từ nhỏ sẽ có tác động rất lớn đến sự hình thành nhân cách của trẻ khi trưởng thành. Hiểu được vấn đề đó, các trường mầm non tại quận 1 luôn cố gắng không ngừng để trẻ có đầy đủ 10 đức tính quý báu làm nền tảng, tiền đề cho sự phát triển và trở thành công dân có những phẩm chất đáng quý, đáng trân trọng.

Lịch sự

dạy trẻ lịch sự

Lịch sự là đức tính vô cùng quý báu, cần thiết và được công nhận, đánh giá cao trong cuộc sống. Sẽ chẳng ai la rầy những đứa trẻ biết chào hỏi, đối xử lịch sự với mọi người và cũng chẳng ai trách mắng những đứa trẻ biết xin phép, cảm ơn, biết tuân thủ các quy định, phép tắc. Tất cả những điều này sẽ khiến những người xung quanh thấy dễ chịu, yêu thương và sẵn sàng giúp đỡ con bạn. Đây sẽ hành trang tốt giúp con bạn được hoan nghênh, đón nhận khi bước vào đời.

Sẻ chia

Biết sẻ chia là một trong những đức tính rất tốt. Sự sẻ chia không những giúp cho những người nhận sự chia sẻ ấy cảm thấy quý trọng mà chính con bạn cũng tìm thấy được niềm vui trong những hành động ý nghĩa đó.

Tại gia đình, trẻ có thể giúp chị dọn bát cơm của mình, giúp mẹ dọn đồ chơi hay vứt rác vào sọt. Tại trường học, trẻ có thể giúp bạn ngồi vào bạn, giúp thầy cô lau bảng. Ngoài việc sẻ chia các công việc, các trường mầm non tại quận 1 hay phát động các phong trào tặng đồ chơi không dùng đến nữa cho trẻ em nghèo. Đây cũng chính là cách giúp trẻ biết sẻ chia rất tốt.

Thân thiện

dạy tre-than-thien

Thân thiện là đức tính rất tốt để trẻ hình thành nên kỹ năng giao tiếp. Đây là một kỹ năng quan trọng để con bạn có thể hòa mình vào môi trường, cuộc sống. Chính sự thân thiện cũng giúp con bạn dễ gần và có nhiều mối quan hệ hơn.

Tự lập

Biết tự lập và không dựa dẫm vào người lớn sẽ giúp trẻ thấy ổn khi đối mặt với những vấn đề mới mẻ hay thậm chí là khó khăn. Hãy để con bạn tự bận quần áo, tự mang giày và cất chúng vào đúng nơi khi không sử dụng mà đừng làm giúp bé vì cảm thấy nó quá mất thời gian. Đó cũng là lí do vì sao tại các trường mầm non tại quận 1, trẻ phải tự ăn cơm, tự cất giày dép, cặp táp, tự cất chăn mền.

Kiên định

trường mầm non tại quận 1 dạy trẻ kiên trì

Bất cứ sự thành công nào cũng có những rào cản những cám giỗ khiến mục tiêu, ý định ban đầu của bị lung lay, xoay chuyển. Chính vì vậy, bạn có dạy cho con tính kiên định để hoàn thành tốt công việc đã định ra ban đầu. Tính kiên định có thể được rèn luyện qua thời gian bằng cách giúp con tự hoàn thành tốt những nhiệm vụ từ nhỏ đến lớn trong cuộc sống hàng ngày như quyết tâm hoàn thành món quà tự làm tặng thầy cô, cố gắng hoàn thành cột mốc nhảy cao 1m trong vòng 1 tháng,…

Trung thực

Trung thực là đức tính rất cần thiết để con bạn trở thành người đáng tin cậy trong mắt những người xung quanh. Hãy để cho con bạn hiểu rằng lời nói dối dù cho hậu quả có nghiêm trọng hay không cũng không thể được chấp nhận và làm mọi người xa lánh, không tin tưởng dù sau này trẻ có nói thật bao nhiêu lần. Cũng chính vì điều đó mà các trường mầm non tại quận 1 hay kể cho các bé nghe câu chuyện “Cậu bé nói dối” để dạy trẻ về tính trung thực.

>>> Xem thêm một số lời khuyên khi dạy con tại: http://pandakidsschool.vn/bai-viet-tin-tuc/kien-thuc/mot-so-loi-khuyen-khi-day-con-cua-truong-mau-giao-uy-tin-quan-1/

Bài viết liên quan

Chia sẻ ý kiến