Nhiều bậc phụ huynh mong muốn con được phát triển toàn diện và vượt trội hơn bạn bè nên đã và đang cho con học tiếng anh ngay từ độ tuổi mầm non. Tuy nhiên, không ít phụ huynh hoang mang, lo lắng không biết là học tiếng anh quá sớm liệu có tốt cho trẻ mầm non nói chung và trẻ mầm non quận 1 nói riêng? Cách dạy tiếng anh nào hiệu quả cho trẻ mầm non? Bài viết sau đây sẽ giải đáp phần nào những thắc mắc cho các phụ huynh.

Tầm quan trọng của tiếng anh đối với trẻ mầm non

Tất cả mọi người đều biết rằng tiếng anh là ngôn ngữ toàn cầu vì vậy giáo dục tiếng anh cho bé từ nhỏ cần được chú trọng. Tiếng anh là yếu tố quan trọng để các bé ở trường mầm non quận 1 có thể tiếp cận và học hỏi các nguồn tri thức từ khắp mọi nơi trên thế giới. Tại Việt Nam, tiếng anh là ngôn ngữ phổ biến thứ hai. Tiếng anh đã trở công cụ giúp trẻ giao tiếp tự tin và khám phá bản sắc văn hóa của nhiều nước khác nhau trên thế giới. Bên cạnh đó, tiếng anh giúp trẻ mầm non quận 1 nói riêng và trẻ mầm non nói chung phát triển tự nhiên và toàn diện hơn. Với những trẻ được tiếp xúc tiếng anh từ nhỏ , khi lớn lên trẻ có thể tiếp xúc ngôn ngữ khác một cách dễ dàng và nhanh hơn.

mầm non quận 1 tốt

Cách giúp trẻ mần non quận 1 thạo tiếng anh

Mầm non là độ tuổi lí tưởng để trẻ tiếp xúc với tiếng anh. Trẻ mầm non tiếp thu tiếng anh nhanh và dễ dàng. Trẻ mầm non tiếp thu và sử dụng tiếng anh mà không nhận ra rằng mình đang học tiếng anh. Trẻ có thể nghe và bắt chước phát âm tiếng anh rất nhanh nhạy, chính xác.
Nhận thấy được tầm quan trọng của việc cho trẻ tiếp xúc với tiếng anh sớm. Các trường mầm non quận 1 ngày càng chú trọng tạo điều kiện cho bé phát triển ngôn ngữ. Tại các trường mầm non quận 1, các thầy cô luôn cố gắng tạo môi trường tiếng anh cho trẻ gắn với hoạt động ngoại khóa. Ở những buổi học ngoại khóa, bé sẽ được học hỏi những kiến thức về thế giới xung quanh đồng thời tham gia các trò chơi phát triển trí tuệ và thể chất. Các bé được tham quan bảo tàng, sở thú,…tiếp xúc với các hiện vật thông qua sự hướng dẫn của giáo viên nước ngoài.

mầm non quận 1 hay
Ngoài ra, tại các trường mầm non quận 1, bé được học phát âm và nhận dạng chữ qua những hình ảnh, chữ cái được thiết kế bắt mắt, sinh động. Bên cạnh cách học tiếng anh qua các hình ảnh, thầy cô tại các trường mầm non quận 1 còn giúp bé học nhiều từ vựng tiếng anh qua những vật thể quen thuộc xung quanh bé, đó có thể là cái ghế-chair, cái bàn-table,…Thầy cô sẽ chỉ vào những vật thể và dạy bé tiếp thu, nhận biết một cách tự nhiên. Các thầy cô tại các trường mầm non quận 1 không dùng cách dạy worb-by-word như cái bàn tiếng anh là gì?, con chó tiếng anh là gì?,…đây là cách học chay, học vẹt, bé sẽ rất dễ quên và không áp dụng được.
Yếu tố quan trọng khi dạy tiếng anh cho trẻ mầm non nói chung và trẻ mầm non quận 1 nói riêng là sự hỗ trợ từ phía phụ huynh. Vai trò của bố, mẹ rất quan trọng vì bố, mẹ là người thường gần gũi với con, sẽ cùng con trải qua quá trính phát triển khả năng ngôn ngữ. Trẻ mầm non thường hứng thú với những hình ảnh đầy màu sắc xoay quanh những chủ đề về con vật, cây cối, nhà cửa,…Các bậc phụ huynh nên cùng con học từ vựng về những chủ đề đó thông qua truyện tranh bằng tiếng anh, phim hoạt hình bằng tiếng anh.

Xem thêm: Cách giúp trẻ làm quen tiếng anh một cách tự nhiên tại mẫu giáo quận 1

Bài viết liên quan

Chia sẻ ý kiến