Thời gian thực sự vô cùng quan trọng, thời gian giúp ta khôn lớn, trưởng thành, tạo nên tất cả mọi khoảnh khắc quan trọng của đời người. Một giây, một phút, một giờ trôi qua đều vô cùng quý giá vì thời gian một khi đã qua đi thì không thể nào lấy lại được. Vậy mà, không phải ai cũng biết quý trọng thời gian.

Nhận ra được giá trị của thời gian, các trường mầm non quận 1 ngay từ đầu đầu chú trọng đến việc giáo dục trẻ về tầm quan trọng của giờ giấc. Ngay từ bé, trẻ cần nhận thức được lãng phí thời gian là đáng sợ đến mức nào và cần tập cho mình có thói quen luôn luôn đúng giờ trong mọi hoàn cảnh.

Thời gian quý giá đến nhường nào?

Như lời đã nói ra, như mũi tên đã bắn, thời gian một khi đã trôi qua thì không thể nào quay lại được. Vậy mà không phải ai cũng biết quý trọng thời gian và nhận ra giá trị của nó. Có lẽ chỉ đến khi nào con người ta sống trong niềm hạnh phúc ngập tràn, đứng trên đỉnh cao của vinh quang hay vụt mất một cơ hội đáng quý, đánh mất đi một thứ gì đó quan trọng thì mới thực sự hiểu thời gian quý giá đến nhường nào.

giờ giấc tại trường mầm non quận 1

Thế nhưng, ngày càng có nhiều người không biết trân trọng, lãng phí thời gian và có xu hướng ngày càng gia tăng. Món quà “thời gian” được phân phát quá rộng lượng, vậy nên rất nhiều bạn trẻ bây giờ không biết đến hai chữ “trân trọng”.

Chính vì vậy, ngay từ khi còn bé, các trường mầm non quận 1 đã dạy bé hiểu được thời gian quý giá đến nhường nào, phải luôn đúng giờ, từ đó dần tạo cho bé thói quan xem trọng giờ giấc và có trách nhiệm với thời gian của chính mình và người khác.

Cách giúp trẻ tạo thói quen đúng giờ tại các trường mầm non quận 1

Để bé đối mặt với hậu quả do sự chậm trễ của mình gây ra

Ngay từ đầu, các trường mầm non quận 1 thông qua các quy định về giờ giấc như phải đi học đúng giờ, ăn đúng giờ, nộp bài đúng hẹn… để bé dần tập thói quen tuân thủ giờ giấc. Nếu bé thiếu trách nhiệm với thời gian biểu, các trường mầm non quận 1 sẽ đưa ra những hình phạt như viết giấy xin lỗi, phải dọn dẹp góc chơi của các bạn sau giờ học,… Bé cần nhận thức được, nếu bé sai giờ giấc thì bé phải nhận một hậu quả nào đó.

trẻ ngủ đúng giờ tại trường mầm non quận 1

Dùng đồng hồ báo thức ngay từ khi còn bé

Các trường mầm non quận 1 luôn đặt đồng hồ báo thức trong phòng học, phòng ăn, phòng ngủ… Điều này sẽ dạy bé làm bất cứ việc gì cũng phải đúng giờ: đi học đúng giờ, ăn uống đúng giờ, ngủ trưa đúng giờ,… Đây sẽ là một thông điệp giúp bé hiểu rằng bé cần phải tổ chức cuộc sống của mình thật khoa học để trưởng thành một cách tốt nhất

>>> Xem thêm về cách dạy trẻ kỷ luật tại: http://pandakidsschool.vn/bai-viet-tin-tuc/kien-thuc/ren-luyen-tinh-ky-luat-cho-tre-tai-cac-truong-mam-non-khu-vuc-quan-1/

Để bé trả phí cho sự chậm trễ của mình

đi học đúng giờ

Đơn giản chỉ là những câu nói như “Nếu con đi học muộn 5 phút, con sẽ mất 5 phút chơi cùng các bạn trong giờ giải lao”. Đây là cách các trường mầm non quận 1 tính phí cho sự chậm trễ của bé. Đây là một cách hiệu quả, dạy bé phải chịu trách nhiệm và trả giá khi bản thân muộn giờ, qua đó nhận thức được giá trị của thời gian quý giá đến nhường nào.

Bài viết liên quan

Chia sẻ ý kiến