Biếng ăn ở lứa tuổi trẻ nhỏ được xem là một trong những thực trạng rất phổ biến hiện nay, luôn khiến cho các bà mẹ đau đầu và phải suy nghĩ hết cách này đến cách khác để giải quyết. Bài viết xin chia sẻ một số bí quyết, tuyệt chiêu giúp trẻ ăn ngon được áp dụng tại các trường mầm non quận 1 rất hiệu quả.

Kích thích giác quan của trẻ nhờ những món ăn bắt mắt

Các món ăn với sự trang trí bắt mắt giúp gây chú ý và kích thích sự tò mò, khám phá thức ăn của trẻ, khiến trẻ cảm thấy thích thú, chờ đợi những bữa ăn như vậy. Chắc hẳn không đứa trẻ nào lại từ chối những nắm cơm với các hình thù dễ thương, ngộ nghĩnh và màu sắc bắt mắt. Nhưng các mẹ nên nhớ những màu sắc ấy là từ màu tự nhiên của thức ăn như màu đỏ của cà rốt, xanh của bông cải, tím của củ dền thay vì những phẩm màu hóa học để đảm bảo an toàn sức khỏe cho con em mình nhé.

món ăn bắt mắt tại các trường mầm non quận 1

Đa dạng món ăn để trẻ không ngán

Việc ăn đi ăn lại các món ăn không những làm cho trẻ cảm thấy ngán mà chính những người lớn như chúng ta cũng không ngoại lệ. Chính vì vậy, việc đa dạng các món ăn sẽ giúp bé không bị ngán mà còn tạo sự tò mò trước mỗi bữa ăn, giúp bé ăn nhanh ăn ngon đến không ngờ. Bí quyết này được các trường mầm non quận 1 áp dụng rất tốt. Có một số trường có cả chuyên gia dinh dưỡng ra thực đơn hàng ngày nhằm đảm bảo sự đa dạng món ăn mà vẫn cung cấp đủ dưỡng chất, dinh dưỡng cần thiết cho trẻ.

Chia nhỏ khẩu phần ăn cho trẻ

chia nhỏ khẩu phần ăn tại các trường mầm non quận 1

Thay vì bắt trẻ ăn quá nhiều vào một bữa thì bạn hãy chia chúng ra thành các bữa nhỏ. Hiện nay, các trường mầm non quận 1 có tới 5 đến 7 bữa cho bé, bao gồm cả bữa ăn chính và bữa ăn phụ. Việc chia nhỏ này khiến trẻ không cảm thấy áp lực và nặng nề trong một bữa vì phải ăn quá nhiều. Đồng thời, việc này cũng giúp trẻ hấp thu dưỡng chất tốt nhất, hiệu quả nhất.

Cho trẻ ăn đúng giờ

Việc cho trẻ ăn đúng giờ giúp trẻ cũng như cơ chế tiêu hóa hình thành thói quen và hoạt động có khoa học. Việc bỏ bữa hay cho trẻ ăn không đúng giờ vô tình làm trẻ quen dần với việc bỏ bữa và gây cảm giác biếng ăn, chán ăn rất nhanh. Các mẹ nhớ hình thành thói quen tốt này cho trẻ ngay từ những ngày đầu dù có bận rộn đến mức nào nhé.

Tạo không khí, môi trường dùng bữa thật thoải mái, vui vẻ

tạo không khí bữa ăn thật vui vẻ

Việc tạo không khí vui vẻ trong khi ăn khiến trẻ cảm thấy thích thú mỗi lần tới bữa ăn. Có lẽ một số bậc phụ huynh thắc mắc tại các trường mầm non quận 1 trẻ ăn rất ngoan nhưng về nhà lại biếng ăn. Đó là vì ở trường, ở lớp các bé được ngồi ăn chung với các bạn, được các thầy cô khen, khuyến khích khi bé ăn giỏi ăn ngoan. Việc thấy các bạn ăn nhanh, ăn giỏi cũng giúp các bé cố gắng giỏi hơn để không thua bạn, vô tình các bé giúp nhau tự giác và luôn phấn đấu và cảm thấy có động lực trong mỗi bữa ăn.

Không chỉ tại các trường mầm non quận 1, ba mẹ cũng có thể áp dụng bí quyết này tại nhà như cho bé ăn chung với ông bà, anh chị em trong nhà. Bạn sẽ thấy bất ngờ khi bé tự giác cầm đũa, bát, thìa, tự giác gắp thức ăn mà không chờ bạn nhắc đi nhắc lại. Và nhớ hãy khen trẻ khi trẻ làm tốt nhé!

Cho trẻ chơi thể thao và không cho ăn quà vặt trước bữa chính

cho trẻ hhoatj động thể thao như các trường mầm non quận 1

Đây là một trong những điều ta thường thấy tại các trường mầm non tốt, chất lượng tại quận 1. Các bé tha hồ vui chơi, hòa mình vào các hoạt động vui chơi tại trường do các thầy cô bày ra. Chính điều này giúp trẻ đốt cháy năng lượng nhanh, nhu cầu ăn tự nhiên được kích thích.

Bên cạnh đó, các mẹ nhớ đừng cho bé ăn quà vặt trước bữa ăn. Những bim bim, snack, nước ngọt… khiến bé dễ có cảm giác no, đầy bụng nên khi đến bữa, bé sẽ không buồn ăn và tìm mọi cách để trốn chạy đồ ăn đó.

Mong rằng với một số bí quyết giúp trẻ ăn ngon được áp dụng hiệu quả tại các trường mầm non quận 1, các mẹ có thể giúp trẻ ăn ngon, ăn khỏe mà không còn chật vật như xưa nữa nhé!

Bài viết liên quan

Chia sẻ ý kiến