Ngày này, trước tình trạng bạo hành trẻ em đang xảy ra rất nhiều và hậu quả ngày càng nặng nề, hầu hết các bậc cha mẹ đều đắn đo và suy nghĩ rất nhiều khi gửi con đi mẫu giáo. Cũng có rất nhiều trường hợp ba mẹ phải hy sinh công việc để ở nhà với con. Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, các trẻ nếu được gửi tại các trường mẫu giáo chất lượng quận 1 sẽ được học các kỹ năng sống rất tốt cho sự phát triển cho trẻ cả hiện tại và trong tương lai.

Tự tin

bé tự tin

Có thể nói tự tin là một trong những điều kiện tiên quyết để trẻ có thể khám phá và hòa mình vào môi trường sống. Chính sự tự tin giúp trẻ không ngừng ngại thử thách những điều mới lạ, thú vị xảy ra trong cuộc sống và từ đó có thể trau dồi, học tập các kiến thức mới mẻ. Nhờ có tự tin, trẻ sẽ mạnh dạn thể hiện bản thân và sẵn sàng đối mặt, vượt qua những khó khăn, thách thức.

Hiện nay, tại các trường mẫu giáo chất lượng quận 1, các trẻ luôn được tạo điều kiện thuận lợi nhất để có thể tự tin thể hiện trước thầy cô, bạn bè thông qua các hoạt động như ca múa, kể chuyện, tô màu, lắp ráp,…

>>> Xem thêm về nguyên tắc giúp trẻ tự tin tại: http://pandakidsschool.vn/bai-viet-tin-tuc/5-nguyen-tac-giup-tre-tu-tin-tai-truong-mam-non-tu-thuc-quan-1/

Giao tiếp

dạy kỹ năng giao tiếp cho trẻ

Ngay từ khi chào đời đến khi lớn lên, giao tiếp là hoạt động luôn xảy ra để trẻ có thể giao lưu với thế giới bên ngoài thông qua các cách thức khác nhau như cử chỉ tay chân, ánh mắt, tiếng khóc, ngôn ngữ,… Nếu trẻ được chỉ dạy một cách khoa học, hợp lý thì khả năng giao tiếp của trẻ sẽ được phát triển và hoàn thiện. Vấn đề này phụ thuộc rất lớn vào những người xung quanh bên cạnh bé như ông bà, cha mẹ tại gia đình, thầy cô, bạn bè tại trường học,… Hãy để trẻ tiếp xúc với nhiều người có nhiều mối quan hệ khác nhau trong môi trường văn mình, dần dần trẻ sẽ hình thành nên kỹ năng giao tiếp một cách tự nhiên và đúng chuẩn. Đó là lý do vì sao khi trẻ được gửi tại các trường mẫu giáo chất lượng quận 1 sẽ có kỹ năng giao tiếp tốt hơn khi bố mẹ cứ giữ trẻ khư khư ở nhà.

Làm việc nhóm

trẻ làm việc nhóm tại trường mầm non chất lượng quận 1

Làm việc nhóm được xem là kỹ năng rất cần thiết trong cả cuộc đời vì chúng ta không những sống cô độc một mình mà sống trong cộng đồng xã hội với nhiều mối quan hệ như bạn bè, thầy trò, cha con, bà cháu, sếp-nhân viên… Và chính cộng đồng này sẽ cùng giúp đỡ nhau, tận dụng những điểm mạnh, ưu thế của nhau để đạt được kết quả tốt nhất. Đối với trẻ, các bố mẹ nên định hướng ngay từ đầu cho con kỹ năng làm việc nhóm như cho con với chúng bạn cùng hoàn thành một nhiệm vụ quan trọng, cho các chị em trong gia đình cùng nhau nấu một bữa ăn cho cả gia đình…

Tại các trường mẫu giáo chất lượng quận 1 cũng vậy, các thầy cô thường phân nhóm để trẻ hoàn thành một bức tranh, ráp một mô hình hoặc cùng nhau hoàn thành một tiết mục văn nghệ.

Bảo vệ bản thân

giúp bé bảo vệ bản thân tại trường mẫu giáo chất lượng quận 1

Các trẻ nhỏ đa phần rất hiếu động, tò mò, thích khám phá thế giới xung quanh nhưng do chưa có kinh nghiệm nên thường xuyên gặp các trục trặc và rủi ro. Thay vì giúp trẻ nhận thức được các rủi ro, biết cách phòng tránh để bảo vệ bản thân thì các bố mẹ lại nghiêm cấm con khám phá, làm những công việc mới mẻ hoặc khư khư giữ con bên mình. Chính điều này làm bé trở nên nhút nhát, tự ti và không biết cách bảo vệ bản thân mình trong những tình huống cụ thể. Các bố mẹ hãy giúp con mình có những kỹ năng bảo vệ bản thân để giữ an toàn cho bản thân mọi lúc mọi nơi vì không phải lúc nào bạn cũng có thể bên con 24/24.

Trong các nhóm kỹ năng sống cho trẻ tại các trường mẫu giáo chất lượng quận 1 bảo vệ bản thân gồm có các kỹ năng cơ bản như: Kỹ năng an toàn khi tự chơi, kỹ năng xử lý khi bị lạc, kỹ năng giữ an toàn khi tham gia giao thông trên đường, kỹ năng tránh bị xâm hại cơ thể.

Bài viết liên quan

Chia sẻ ý kiến