Có rất nhiều bậc phụ huynh có suy nghĩ sai lầm khi coi trọng việc phát triển trí tuệ của trẻ hơn là phát triển thể chất. Có lẽ, đó là do người lớn chưa hiểu rõ hết được tầm quan trọng của giáo dục thể chất. Tuy nhiên, các trường mẫu giáo ở quận 1 lại hiểu rất rõ điều này. Phát triển thể lực chính là nền tảng để trẻ trau dồi trí lực cũng như có đầy đủ điều kiện nền tảng để hoàn thiện nhân cách một cách lành mạnh.

Thông qua các môn thể thao phù hợp với từng độ tuổi, các trường mầm non ở quận 1 giúp trẻ phát triển thể chất, hướng tới mục tiêu phát triển toàn diện, giúp trẻ có một bước đầu vững chắc trước khi bước vào các giai đoạn học lớn hơn.

Ý nghĩa của của việc chơi thể thao với trẻ ở các trường mẫu giáo ở quận 1

Rèn luyện thể lực giúp trẻ nâng cao sức khỏe, tăng sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh tật, hoàn thiện vẻ ngoài cũng như phát triển toàn diện các tố chất vận động tiềm năng. Trẻ mẫu giáo đang ở giai đoạn đầu của sự phát triển, đây là giai đoạn định hình tính cách và suy nghĩ của trẻ. Vì vậy, các trường mầm non ở quận 1 thông qua các môn thể thao giúp trẻ hình thành những phẩm chất đạo đức tốt đẹp như sự kiên nhẫn, lòng kiên trì,… cũng như thói quen rèn luyện thân thể từ bé.

lợi ích thể thao với trẻ mầm non quận 1

Việc chơi các môn thể thao sẽ giúp trẻ phát triển về thể lực, là tiền đề để phát triển trí lực. Các trường mẫu giáo ở quận 1 thấy rõ, có sức khỏe thì mới học tập tốt được.

Xem thêm: http://pandakidsschool.vn/bai-viet-tin-tuc/xu-huong-moi-cho-cac-truong-mau-giao-o-quan-1/

Một số môn thể thao phù hợp với trẻ tại các trường mẫu giáo ở quận 1

Rèn luyện thân thể thông qua các môn thể dục, thể thao là cách tốt nhất để trẻ nâng cao sức khỏe. Chính vì vậy, các trường mầm non ở quận 1 luôn lồng ghép các môn thể thao phù hợp vào chương trình học để giúp trẻ phát triển một cách toàn diện nhất.

trẻ mẫu giáo đạp xe

Tùy theo độ tuổi, nền tảng thể chất của từng trẻ mà các trường mẫu giáo tốt ở quận 1 sắp xếp để trẻ chơi các môn thể thao khác nhau như: bơi lội, bóng đá, cầu lông, đạp xe, học võ, nhảy dây,… Dù là môn thể thao nào, các trường mầm non ở quận 1 cũng chú ý để trẻ rèn luyện một cách điều độ, tránh trường hợp phản tác dụng. Ngoài ra, kết hợp cùng với chế độ ăn uống phù hợp để trẻ khỏe mạnh, trí óc minh mẫn, tinh thần sảng khoái.

Ngoài ra, các trường mẫu giáo ở quận 1 còn bàn bạc cùng phụ huynh để phối hợp hỗ trợ cùng giáo dục thể chất cho trẻ như: tạo cho trẻ thói quen vận động nhẹ sau khi thức dậy dù là ngày đi học hay ngày nghỉ, nếu nhà gần trường thì khuyến khích cùng trẻ đi bộ hoặc đạp xe đến trường hay tập cho trẻ làm những việc trong gia đình như tưới nước, nhổ cỏ,… Đây đều là những cách để giúp trẻ rèn luyện thân thể một cách lành mạnh.

Bài viết liên quan

Chia sẻ ý kiến