Việc dạy cho trẻ biết bơi có ý nghĩa vô cùng quan trọng bởi đây là môn thể thao giúp bé rèn luyện sức khoẻ rất tốt, phòng tránh tai nạn dưới nước và có những giây phút thư giãn. Hiểu được điều này, các trường mẫu giáo ở quận 1 đã có những cách dạy bơi cho trẻ hiệu quả dưới đây.

Cho bé biết những lợi ích của việc bơi lội

Trước khi dạy bơi cho trẻ thì các thầy, cô giáo bằng những hình vẽ minh hoạ, câu chuyện giúp cho bé biết được những lợi ích của việc bơi lội như giúp con khoẻ mạnh và cao lớn hơn, ít bị bệnh và không phải gặp bác sĩ, bên cạnh đó khi con biết bơi chẳng mau té xuống hồ nước thì có thể tự bơi lên không bị đuối nước, con cũng có thể chơi đùa thoả thích với bạn bè, bố mẹ lúc đến hồ bơi.
Khi cảm nhận được những lợi ích trên bé sẽ thấy thích thú hơn với việc học bơi tại trường và chuẩn bị sẵn sàng tinh thần để bước vào trải nghiệm bơi lội cùng với bạn bè.

các trường mẫu giáo ở quận 1 hay

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, đồ bơi cho bé

Các trường mẫu giáo ở quận 1 chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cho bé tập bơi như áo phao, tấm phao tập bơi cho bé và nhờ bố mẹ chuẩn bị đồ bơi, mắt kính cho con, vệ sinh hồ bơi sạch sẽ để bé cảm thấy thoải mái, hào hứng và việc học bơi ở trường sẽ đạt hiệu quả tốt hơn

Mời người dạy bơi chuyên nghiệp

Các trường mẫu giáo ở quận 1 mời những giáo viên dạy bơi chuyên nghiệp cho trẻ về hướng dẫn các bé để đảm bảo được hiệu quả. Người thầy này không chỉ nắm vững về các kỹ thuật hướng dẫn tập bơi cho bé mà còn biết cách truyền đạt, hiểu được tâm lý trẻ cũng như quy tắc đảm bảo an toàn cho trẻ dưới nước.
Như khi tập bơi thầy phải biết động viên những bé sợ nước để con có thể mạnh dạng bước xuống hồ bơi và thả mình dưới nước, hướng dẫn bé từ đơn giản đến phức tạp, không la mắng hay so sánh con với những bạn khác, kiên trì tập luyên và luôn ở bên trẻ, tạo cho bé cảm giác thoải mái, an toàn.
Khi có được người thầy như vậy mỗi lần đến giờ học bơi bé sẽ không cảm thấy nặng nè, lo sợ mà ngược lại thích thú và việc học bơi sẽ đạt được hiệu quả tốt hơn.

các trường mẫu giáo ở quận 1 tốt

Có giải pháp riêng đối với bé sợ nước

Với những bé sợ nước thì các thầy sẽ hướng dẫn con làm quen dần với nước thông qua hoạt động như vốc nước rửa mặt, chơi té nước, đi dưới bể bơi mini, tập thở với chậu nước, …dần dần bé sẽ cảm thấy thích nước hơn.

Đảm bảo một số nguyên tắc an toàn cho trẻ khi học bơi

  • Các trường mẫu giáo ở quận 1 luôn đảm bảo một số an toàn cho bé khi học bơi tại trường.
  • Luôn có thầy, cô giáo giám sát bên cạnh khi bé học bơi.
  • Có đủ dụng cụ cứu hộ
  • Đảm bảo nước hồ bơi sạch trước khi trẻ bước xuống hồ bơi
  • Yêu cầu trẻ mặc trang phục đồ bơi, đeo kiếng bơi, nút tai (tuỳ theo lứa tuổi) trong giờ học bơi
  • Cho bé khởi động và uống đủ nước trước khi học bơi.
  • Khi trẻ lên bờ lau sạch người và ủ ấp bằng khăn, thay ngay quần áo khô để tránh bị cảm lạnh.

Các trường mẫu giáo ở quận 1 khi dạy bơi cho trẻ luôn đảm bảo nguyên tắc an toàn là trên hết và kiên trì áp dụng từng bước để bé dần làm quen với nước, sau đó biết bơi và bơi giỏi nên các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm khi gửi con đến đây.

Tham khảo thêm: http://pandakidsschool.vn/bai-viet-tin-tuc/tin-tuc/mam-non-quan-1-noi-uom-mam-va-nuoi-duong-tam-hon-dep-cho-be/

Bài viết liên quan

Chia sẻ ý kiến