Trẻ vốn đã quen với việc sống cùng với ông bà, cha mẹ ở gia đình, việc bắt đầu đi học trở nên khó khăn với trẻ bởi sự thay đổi bất ngờ về môi trường. Khi mới bắt đầu đi học, trẻ thường khóc rất nhiều, hay đòi chạy ra cổng để về nhà, điều này gây khó khăn rất lớn trong việc giáo dục trẻ của các trường mẫu giáo uy tín quận 1.

Chính vì vậy, bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất luôn xem trọng đó chính là giúp trẻ làm quen với lớp. Rất nhiều biện pháp đã được đề ra và áp dụng trong việc dạy dỗ trẻ mới đến lớp lần đầu ở các trường mẫu giáo uy tín quận 1.

Tạo được niềm tin với trẻ và phụ huynh

Những ngày đầu tiên đi học, cô giáo phải là người bạn đáng tin cậy của trẻ. Khi được ba mẹ đưa đến lớp những ngày đầu tiên, trẻ thường khóc rất nhiều, ôm rất chặt và dò xét thế giới quanh mình. Nếu như ngay lúc này, các giáo viên lập tức tách trẻ ra khỏi ba mẹ một cách cứng rắn thì sẽ khiến bé cảm thấy sợ hãi, ghét cô giáo. Chính vì thế, trong lần tiếp xúc đầu tiên này, các cô giáo của các trường mẫu giáo uy tín quận 1 luôn chỉ chào hỏi, làm quen nhẹ nhàng với trẻ “Con tên gì?” “Con mấy tuổi rồi?”, sau đó trò chuyện cùng phụ huynh và có những hành động vuốt ve, xoa dịu trẻ như xoa đầu, nắm tay trẻ.

trường mấu giáo uy tín quận 1

Việc trò chuyện cùng phụ huynh cũng là một cách để giúp họ cảm thấy yên tâm và không lo lắng về con cái của mình. Bất cứ ai khi thấy con mình khóc quá nhiều như thế cũng đều rất xót. Hiểu được tấm lòng ấy, các trường mẫu giáo uy tín quận 1 luôn cố gắng tạo niềm tin với các bậc phụ huynh.

Sau khi giúp trẻ nhận thấy được sự gần gũi của cô và bố mẹ, trẻ sẽ dễ dàng chấp nhận việc vào lớp cùng cô để chơi cùng với các bạn.

Chuẩn bị nhiều đồ chơi hấp dẫn với trẻ

Những trò chơi tập thể ngay bước đầu sẽ giúp trẻ bắt đầu có hứng thú với lớp và bạn bè, thông qua đó trường mẫu giáo uy tín quận 1 cũng có thể quan sát được biểu hiện của từng bé mới vào lớp để có cách điều chỉnh phương pháp giáo dục phù hợp nhất. Những món đồ chơi được trưng bày bắt mắt ở nhiều góc sẽ thu hút sự chú ý và giúp bé quên dần nỗi sợ hãi rời xa ba mẹ ban đầu. Và các cô giáo của trường mẫu giáo uy tín quận 1 cũng không quên nhập vai cùng chơi với trẻ để tạo sự gần gũi.

Tạo ra môi trường đẹp thu hút sự chú ý của trẻ

các bé tại trường mẫu giáo uy tín quận 1

Một không gian mới đầy xinh đẹp, bắt mắt chắc chắn sẽ thu hút được sự chú ý của trẻ. Đặc biệt là những góc mà ở nhà trẻ không thể nào thấy được. Những sân chơi với đầy đủ các trò chơi hấp dẫn, phòng học với đủ các loại đồ vật lạ lẫm của các trường mẫu giáo uy tín quận 1 chắc chắn sẽ khơi gợi được tính tò mò của các bé.

Tạo sự gần gũi thân thiện với trẻ

Các người mẹ thứ 2 của trường mẫu giáo uy tín quận 1  luôn cố gắng trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của trẻ. Những câu chuyện kể, những bài đồng dao, những bài thơ sẽ luôn thu hút trẻ và tạo cảm giác quen thuộc như đang ở nhà với mẹ. Giáo dục mềm mỏng luôn là ưu tiên hàng đầu ở các trường mẫu giáo uy tín quận 1.

Chẳng hạn, khi bé không chịu nằm xuống ngủ trưa, cô giáo sẽ không cáu gắt, ép bé nằm xuống ngay lập tức mà sẽ để bé ngồi ở nơi mình muốn, trò chuyện cùng bé rồi rủ bé lại nằm cạnh mình, chỉ cần nằm chơi thôi, khi nào các bạn ngủ dậy sẽ cho bé về. Tuy chỉ là những cử chỉ nhỏ, đơn giản thôi nhưng với trẻ mới đến một môi trường hoàn toàn mới lại vô cùng quan trọng, trẻ sẽ không cảm thấy sợ hãi hay cảm giác bị bỏ rơi.

Xem thêm về một số thực phẩm tốt cho giấc ngủ của trẻ mẫu giáo tại: http://pandakidsschool.vn/bai-viet-tin-tuc/kien-thuc/mot-so-thuc-pham-tot-cho-giac-ngu-cua-tre-mau-giao/

Hết lòng yêu thương trẻ

co giao tại trường mẫu giáo uy tín quận 1

Và điều quan trọng nhất đó chính là tấm lòng yêu thương trẻ. Dù cho cố gắng nhiều như thế nào, áp dụng rất nhiều biện pháp mà các cô giáo của các trường mẫu giáo uy tín quận 1 không dành tình cảm thực sự cho trẻ thì việc khiến trẻ tin tưởng cô giáo là điều không thể. Bằng lòng yêu nghề, yêu trẻ, trường mẫu giáo uy tín quận 1 luôn cố gắng giúp trẻ có cảm giác mỗi ngày đến trường là một niềm vui, yêu thích đến lớp và ngày một ngoan ngoãn, lễ phép hơn.

Bài viết liên quan

Chia sẻ ý kiến