Việc giúp trẻ làm quen với tiếng anh từ nhỏ là điều hết sức cần thiết. Bởi trong lứa tuổi này, trẻ rất dễ dàng tiếp nhận những thông tin, ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất. Tuy nhiên, đối với các em nhỏ ta không thể áp dụng các phương pháp dạy dành cho người lớn mà cần có cách thức phù hợp với độ tuổi, sự phát triển tâm sinh lý, ngôn ngữ.

Hôm nay, Pandakids – trường mầm non tốt ở quận 1 xin chia sẻ đến các bạn một số cách giúp trẻ làm quen với tiếng Anh hiệu quả nhất.

Phương pháp trực quan

phương pháp trực quan cho trẻ mầm non

Không chỉ chúng  ta mà các bé cũng giao tiếp với thế giới bên ngoài bằng 5 giác quan: Thị giác, khứu giác, thính giác, vị giác, xúc giác và đặc biệt trẻ lại có tư duy trực quan nên trẻ rất dễ dàng hứng thú với các hình ảnh sinh động, tiếp nhận chúng một cách nhẹ nhàng, nhanh chóng và hết sức tự nhiên.

Chính vì vậy, để giúp trẻ làm quen với tiếng anh, chúng ta nên sử dụng những giáo cụ trực quan, ngôn ngữ cơ thể hoặc các phương tiện công nghệ thông tin để dạy trẻ có thể phát âm chuẩn và hiểu được miêu tả của từ. Tất cả những yếu tố như âm thanh, hình ảnh, công nghệ không những tác động tốt đến trí nhớ của trẻ mà còn tạo môi trường học tập sinh động, hứng thú, tránh nhàm chán cho trẻ.

Tại các trường mầm non tốt ở quận 1, việc đầu tư các cơ sở vật chất để nâng cao hiệu quả học tập, làm quen với tiếng anh rất được chú trọng và quan tâm. Bởi đây là yếu tố tiền đề giúp trẻ phát triển tiếng Anh thật tốt sau này.

Phương pháp truyền khẩu

phuong pháp truyền khẩu tại trường mầm non tốt ở quận 1

Các bé ở lứa tuổi mầm non đa số đều chưa biết đọc biết viết, cho nên loại hình đọc – viết gây nên áp lực rất lớn cho trẻ và không mang lại hiệu quả cao. Hãy cho trẻ hoạt động, làm quen với tiếng anh trong một môi trường nói tiếng Anh tự nhiên. Hãy để trẻ dần dần hình thành những khái niệm chứ không nên hướng trẻ theo việc dịch nghĩa của từ. Hãy thay thế cách học truyền thống “ngôn ngữ – ngôn ngữ” sang cách thức “đồ vật, hình ảnh – ngôn ngữ”. Thay vì bạn cho trẻ dịch “apple” là táo thì hãy chỉ vào trái táo và nói apple, như vậy là bạn đã dùng phương pháp truyền khẩu rồi đấy.

Hiện nay phương pháp này được áp dụng rất nhiều tại các trung tâm Anh ngữ uy tín cũng như tại các trường mầm non tốt ở quận 1 để giúp bé làm quen với tiếng Anh tự nhiên nhất.

Phương pháp dùng trò chơi

trò chơi trong dạ tiếng anh cho trẻ mầm non quận 1

học tiếng anh cho trẻ em

Đa số các trẻ em thường thích di chuyển, vui chơi nên phương pháp hiệu quả giúp trẻ làm quen với tiếng Anh là cho trẻ môi trường vừa học vừa chơi thông qua những hoạt động, trò chơi thú vị để trẻ có thể vận động, tương tác lẫn nhau và có cảm giác tiếp xúc, hứng khởi, có hứng thú hơn trong vấn đề.

Đa phần trẻ tại trường mầm non tốt ở quận 1 đều làm quen với tiếng Anh thông qua phương pháp này. Chính các yếu tố thích thú, tự nguyện này tạo cho trẻ nỗ lực và tích cực hơn trong các hoạt động do các thầy cô và có thể phản xạ tiếng Anh một cách tự nhiên và rất bền vững.

Phương pháp sử dụng các bài hát, bài thơ, câu chuyện

bé hát tiếng anh

Đối với các trẻ ở độ tuổi mầm non, các câu chuyện kể, các bài hát, các câu thơ ca luôn mang đến cho trẻ những cảm xúc rất tích cực. Các bài thơ, các bài hát với những lời, những ngữ điệu lặp đi lặp lại nhiều lần và giúp bé dễ dàng hát theo, đọc theo. Những câu chuyện kể với các mẫu câu đối thoại qua lại giữa các nhân vật tật dí dỏm, được nhắc đi nhắc lại nhiều lần giúp trẻ hứng thú và thích thú khi nói theo.

Không những vậy, chính điều này giúp trẻ nhập tâm, hóa thân vào đúng nhân vật, ngữ cảnh và dễ dàng làm quen với những từ vựng, ngữ điệu, giúp trẻ cảm giác thoải mái, tự nhiên như học tiếng mẹ đẻ.

>>> Xem 7 thực phẩm giúp trẻ thông minh tại: http://pandakidsschool.vn/bai-viet-tin-tuc/kien-thuc/7-thuc-pham-giup-tre-thong-minh-tai-truong-mam-non-o-quan-1/

Mong rằng với vài phương pháp giúp trẻ làm quen với tiếng Anh được áp dụng tại một số trường mầm non tốt ở quận 1, các bố mẹ đã góp nhặt được không ít bí quyết để giúp con trẻ trong quá trình học ngôn ngữ thứ hai nhé!

Bài viết liên quan

Chia sẻ ý kiến