Việc kích thích 5 giác quan cho trẻ vô cùng quan trọng, để trẻ có thể phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần, sống hạnh phúc và giảm mối lo cho các ông bố, bà mẹ, hiểu được điều này trường mầm non tư thục Quận 1 đã có những cách dưới đây.

Tạo không gian để trẻ tương tác, trải nghiệm

Trường mầm non tuy là một không gian nhỏ nhưng mà phải là một môi trường toàn diện để trẻ trải nghiệm và phát triển. Trong môi trường này trẻ được tiếp xúc với bạn bè, thầy cô, bên cạnh đó còn có không gian để trẻ vui chơi, sáng tạo, học tập và nghỉ ngơi sau những giờ học.

không gian tại trường mầm non tư thục quận 1

Khi có đủ không gian kể trên thì trẻ mới thật sự cảm thấy thoải mái, không bị gò bó, áp lực cho dù không có bố mẹ bên cạnh. Từ đó, trẻ cảm thấy mỗi ngày đến trường là một ngày vui là trải nghiệm thú vị và tất nhiên điều này sẽ giúp cho bộ não phát triển tốt, kích thích các giác quan của trẻ làm việc.

Tại trường mầm non Tư Thục Quận 1, tập thể thầy cô giáo, cán bộ quản lý nắm bắt được điều trên cho nên luôn chú trọng đầu tư chăm chút cho không gian của trường, tạo không gian mở, sang trọng, đa dạng, phù hợp với lứa tuổi mầm non.

Có các hoạt động tương tác

Đối với trẻ mầm non, việc tổ chức hoạt động vui chơi tập thể ngoài việc giúp trẻ tương tác với những bạn khác cũng như thầy cô của mình còn giúp trẻ phát triển các giác quan thị giác, xúc giác, khứu giác, thính giác, vị giác.

Như các trò chơi vận động chia đội để lấy đồ vật giúp bé phát triển thị giác và sự nhanh nhạy để có thể lấy đúng món đồ theo yêu cầu.

Hay trò chơi nhận biết đồ vật sẽ giúp trẻ phát triển thị giác và xúc giác, biết được đồ vật mềm hay cứng.

cô tương tác với trẻ tại trường mầm non tư thục pandakids

Những trò chơi đuổi bắt, thám hiểm, trả lời câu hỏi,…cũng sẽ là cách để bé trải nghiệm và phát triển giác quan.

Tại trường mầm non tư thục Quận 1, trẻ luôn được tham gia các trò chơi tương tác trên. Các thầy cô của trường luôn cố gắng tìm hiểu, đa dạng các trò chơi để trẻ không cảm thấy nhàm chán và tham gia tích cực hơn.

Có nhiều môn học khác nhau

Đến với trường mầm non tư thục Quận 1, các bé không chỉ được học chữ mà còn được học hát, học vẽ, học múa, học kỹ năng sống. Đây là điều vô cùng tuyệt vời không chỉ giúp bé biết đọc chữ, có kiến thức văn hoá mà bên cạnh đó phát triển thính giác qua việc học hát, kích thích thị giác qua vẽ, phát triển xúc giác qua việc dùng tay nặn đồ vật, làm bánh…Trong trường các thầy cô bố trí và sắp xếp thời gian thích hợp để các con có thể tham gia các hoạt động này một cách thoải mái, phù hợp nhất. Có thể nói trường mầm non là nơi bé dần khám phá, phát triển và học bằng nhiều giác quan của mình cùng một lúc.

Cùng trải nghiệm trường  mầm non tốt quận 1 tại: http://pandakidsschool.vn/bai-viet-tin-tuc/nhung-trai-nghhiem-thu-vi-khi-cho-con-di-hoc-truong-mam-non-tot-o-quan-1/

Mang đến cho trẻ điều mới mẻ

trẻ khám phá điều mẻ

Trẻ con chưa có thời gian và điều kiện khám phá những điều mới mẻ xung quanh mình nên tại trường các bé sẽ được các cô chỉ dẫn cho biết về thế giới động vật, các loại nghề nghiệp, môi trường, thời tiết, hệ mặt trời, … Bé sẽ thấy thế giới xung quanh mình vô cùng tuyệt vời, trí tò mà của bé sẽ được kích thích khi đó mắt bé quan sát, tay chạm, tai nghe,… để khám phá những điều mới lạ xung quanh mình. Đây cũng là cách để kích thích 5 giác quan của trẻ và dần dần hoàn thiện hơn.

Bài viết liên quan

Chia sẻ ý kiến