Những người mẹ, người vợ đảm đang luôn là một phần quan trọng trong trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Nhân dịp quốc tế phụ nữ, Pandakid trân trọng dành tặng các bố một bài viết đặc biệt để dạy bé làm sao bày tỏ tình cảm với mẹ nhân ngày 8/3.

1. Giúp bé nhận ra tình cảm với mẹ

Các bố đã bao giờ hỏi con những câu hỏi như: “Con thấy mẹ nấu cơm cho con ngon không?”, “Con có thương mẹ không?”, “Con phải làm gì để mẹ vui?” chưa? Nếu chưa, hãy thường xuyên hỏi bé những câu như vậy.

day con cach the hien tinh cam voi me 1

Xác định cảm xúc là một quá trình quan trọng với trẻ em. Trẻ mầm non thường không ý thức được cảm xúc của mình vì không biết cách phản ứng hợp lý trước một hoàn cảnh nào đó. Các bố có thể giúp con mình nhận ra tình cảm với mẹ thông qua những câu hỏi đơn giản như trên. Dần dần, các bé sẽ học được cách trân trọng và biết ơn những yêu thương mẹ dành cho mình.

2. Dạy bé lòng biết ơn

Những đứa trẻ biết nói “cảm ơn” sẽ nhận được nhiều món quà của cuộc sống hơn, và sự khéo léo của bố khi đề cấp đến chủ đề này là nhân tố rất quan trọng để bé biết ơn mẹ. Để dạy bé lòng biết ơn, hãy chỉ cho bé thấy mẹ đã làm cho bé nhiều việc như thế nào.

Từ khi mới sinh ra trẻ con đã biết cách bắt chước nên nếu bạn thể hiện lòng biết ơn những người đã giúp đỡ mình thì trẻ sẽ nhanh chóng tiếp thu hơn. Các bố có thể chỉ đơn giản cảm ơn vợ vì đã nấu bữa ăn sáng hay giúp vợ đưa đón con đi học. Hãy nhớ cho bé thấy và giải thích cho bé ý nghĩa việc làm của mình.

3. Khuyến khích bé hành động

Khi bé đã xác định được cảm xúc dành cho mẹ, việc tiếp theo các bố cần làm là thúc đẩy bé hành động để bày tỏ lòng biết ơn của mình. Các bố có thể gợi ý cho bé phải ngoan hơn không làm mẹ buồn, giúp bé làm những đồ thủ công nho nhỏ, tiết kiệm tiền để mua hoa tặng mẹ hay đơn giản là cùng bé chuẩn bị một bữa sáng tại giường cho mẹ trong những dịp đặc biệt. Những hành động này tuy nhỏ nhưng chắc chắn sẽ làm các mẹ hạnh phúc và cảm động!

day con cach the hien tinh cam voi me

Những bà mẹ luôn chờ đợi một điều gì đó đặc biệt trong ngày lễ dành riêng cho họ. Đôi khi bé chỉ cần làm một tấm thiệp nhỏ, nói một câu chúc mừng… các mẹ sẽ xúc động và tự hào khoe khắp nơi. Và lúc đó, bé cũng sẽ vui mừng mãi với suy nghĩ rằng mình đang góp phần vào ngày lễ của mẹ.

Các bố đã thử những cách này chưa? Hãy kể cho chúng tôi nghe câu chuyện về ngày 8/3 của gia đình bạn trong phần bình luận dưới đây nhé!

Bài viết liên quan