Rất nhiều trẻ nhỏ hiện nay gặp khó khăn trong học tập, sinh hoạt, “làm bạn” với đôi kính ngay từ khi còn nhỏ do tình trạng suy giảm thị lực. Cho nên mọi người hãy cùng chung tay với trường mẫu giáo chất lượng quận 1 để cải thiện thị lực cho bé.

Khi trẻ bị suy giảm thị lực thường tỏ ra khá căng thẳng trong việc tham gia các hoạt động liên quan đến đôi mắt, thậm chí ngại vận động vì sợ bị vấp té cho nên ảnh hưởng rất nhiều đến việc tiếp thu kiến thức, tham gia trải nghiệm cuộc sống của bé. Nên việc cải thiện thị lực cũng như chăm sóc đôi mắt cho bé ngay từ khi còn nhỏ là vô cùng cần thiết.

Dưới đây là những cách trường mẫu giáo tốt quận 1 hy vọng mọi người cùng chung tay cải thiện thị lực cho trẻ

Chú trọng dinh dưỡng cho đôi mắt bé

Trong những thực phẩm cung cấp dinh dưỡng cho bé trong bữa ăn hằng ngày thì trường mẫu giáo chất lượng quận 1 chú trọng những loại tốt cho mắt như trứng, bơ, cà rốt, hải sản, rau xanh, …Khi đó đôi mắt bé sẽ có đầy đủ dưỡng chất cần thiết như vitamin A, C,…để sáng hơn và bảo vệ mắt tránh khỏi những tác nhân gây hại bụi bặm, các loại ánh sáng.

thực phẩm tốt cho thị lực trẻ tại trường mẫu giáo

Đa phần các bữa ăn của trẻ tại trường mẫu giáo tốt đều được bác sĩ dinh dưỡng cũng như nhà bếp tính toán cẩn thận để làm sao cho cân đối, đầy đủ dưỡng chất. Trường cũng sẽ lên và gửi thực đơn của bé cho bố mẹ biết con mình được ăn gì, qua đây cũng giúp cho bố mẹ có kiến thức tốt hơn trong việc chăm sóc bữa ăn cho con. Đây cũng là cách các  trường mẫu giáo truyền đạt thông tin đến bố mẹ hãy chú trọng hơn chế độ dinh dưỡng để cùng nhau bảo vệ đôi mắt cho bé.

Xem chế độ dinh dưỡng của trường mẫu giáo Pandakids tại: http://pandakidsschool.vn/bai-viet-tin-tuc/kien-thuc/che-do-dinh-duong-tai-truong-mau-giao-chat-luong-quan-1-pandakids/

Để bé trải nghiệm cuộc sống thực rời xa smartphone

trường mẫu giáo chất lượng quận 1 không để trẻ ghiền smartphone

Những chiếc điện thoại smartphone ngày càng trở nên phổ biến ở mỗi gia đình, những hình ảnh sinh động, trò chơi trên thiết bị này có sức hút rất lớn đối với trẻ. Nhiều bé có thể “dán mắt” màn hình smartphone liên tục hàng nhiều giờ liền và không quan tâm tới mọi thứ xung quanh. Nếu điều này diễn ra trong thời gian dài và trở thành thói quen thì sớm muộn gì thị lực của bé cũng sẽ bị ảnh hưởng. Nên trường mẫu giáo chất lượng quận 1 luôn nhắc nhở các bé không nên xem điện thoại nhiều. Tuy nhiên quan trọng nhất vẫn là các bậc phụ huynh đừng vì sự bận rộn của mình mà vứt smartphone cho con chơi, đừng để con phụ thuộc vào smartphone hãy cùng với trường hướng bé tới hoạt động vui chơi bổ ích và những trải nghiệm thú vị.

Khi nhà trường và phụ huynh có sự phối hợp thì việc bảo vệ đôi mắt của bé luôn khỏe mạnh sẽ đạt được hiệu quả tích cực.

Cùng giúp con tự ý thức chăm sóc đôi mắt của mình

trẻ trường mẫu giáo chất lượng quận 1 tự chăm sóc mắt

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn của con, bố mẹ, cô giáo trường mẫu giáo chất lượng quận 1  không thể lúc nào cũng ở bên cạnh con và nhắc nhở con bảo vệ đôi mắt của mình cho nên điều quan trọng phải giúp cho bé hiểu được sức khoẻ của đôi mắt vô cùng quan trọng và hướng dẫn con những cách để giữ gìn sức khỏe đôi mắt của mình đúng cách như đeo kính bảo vệ mắt khi ra đường, đi bơi, không xem điện thoại, ipad quá nhiều, …Khi đó bé sẽ tự ý thức được và hình thành thói quen tích cực bảo vệ đôi mắt của mình.

Trường mẫu giáo chất lượng luôn mong muốn không chỉ nhà trường mà tất cả mọi người hiểu, biết và cùng nhau giúp trẻ cải thiện thị lực có được đôi mắt khỏe, đẹp mạnh dạng trải nghiệm những điều thú vị trong cuộc sống.

Bài viết liên quan

Thơ hay cho bé: Yêu mẹ

Thơ hay cho bé: Yêu mẹ

Bài thơ “Yêu Mẹ” với những vần điệu dễ thương, dễ học chắc hẳn sẽ khiến các bé thích thú học theo. Đọc thơ, tiếp xúc với ngôn ngữ sớm giúp phát...

Đăng

Chia sẻ ý kiến