Các cô tại trường mẫu giáo tốt quận 1 kiên trì dạy bé đánh răng đúng cách để giúp các con hình thành thói quen tốt về vệ sinh răng miệng và điều này mang đến rất nhiều lợi ích.

Giúp bé hạn chế những vấn đề về răng miệng

Nếu bé không vệ sinh răng miệng đúng cách vi khuẩn và mảng bám sẽ ở lại trên răng và có thể gây ra những vấn đề răng miệng như nướu bị viêm sưng, đau, chảy máu và men răng sữa của bé cũng sẽ bị phá hỏng từ đó sâu răng sẽ tấn công và ăn mòn.

bé đánh răng tại trường mẫu giáo tốt quận 1

Trẻ nhỏ lại thích đồ ngọt và ăn vào bất cứ thời điểm nào nên nếu không đánh răng đúng cách thì rất dễ gặp những vấn đề răng miệng nghiêm trọng mà nếu không phát hiện, điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến lâu dài.

Giúp bé có được hàm răng vĩnh viễn đẹp

Nhiều phụ huynh rất chủ quan cho rằng việc chăm sóc răng sữa của bé không có gì phải đáng lo, thật ra đây là một sai lầm nếu trẻ bị răng miệng sẽ khiến mất răng sớm làm răng vĩnh viễn mọc lệch, ảnh hưởng đến sức nhai cũng như thẩm mỹ sau này. Nếu răng sữa bị sâu răng, sún, hay mất sớm thì răng sữa khác sẽ di chuyển vào vị trí răng đã mất này khi đó đến lúc mọc răng vĩnh viễn sẽ không đủ chỗ và dẫn tới tình trạng mọc kẹt hoặc chen chúc làm cho hàm răng của bé không được đều và đẹp. Do vậy, trường mẫu giáo tốt quận 1 rất quan tâm đến việc hướng dẫn bé đánh răng đúng cách ngay từ nhỏ để không gặp những vấn đề về răng miệng nghiệm trọng ảnh hưởng đến việc mọc răng vĩnh viễn sau này.

Hình thành cho bé thói quen tốt

Việc hướng dẫn cho bé đánh răng ngay từ khi còn học mầm non sẽ giúp hình thành thói quen chăm sóc răng miệng cho trẻ từ khi còn nhỏ và theo con suốt cả chặng đường đời còn lại, để từ đó có được hàm răng khỏe, đẹp như ý cũng như ít gặp vấn đề về răng miệng.

Việc học của trẻ ít bị ảnh hưởng

Khi bé đánh răng đúng cách thì sẽ ít gặp những vấn đề về răng miệng không bị những cơn đau, sốt do sâu răng, viêm nướu hành hạ từ đó giúp cho việc học của bé ít bị ảnh hưởng, tham gia đầy đủ những trải nghiệm hấp dẫn ở trường cùng với thầy cô, bạn bè của mình.

Giúp bé khỏe mạnh hơn

Khi bé không chăm sóc răng miệng tốt thì rất dễ bị trình trạng sâu răng, sún răng gây đau nhứt, khó chịu cho bé điều này dẫn tới bé khó ăn, biếng ăn và lâu dần cơ thể sẽ thiếu chất dinh dưỡng ảnh hưởng đến sự phát triển.

trẻ mẫu giáo quận 1 khỏe mạnh nhờ đánh răng đúng cách

Bên cạnh đó, nếu không chăm sóc răng đúng, điều trị vấn đề răng miệng kịp thời thì răng vĩnh viễn của bé sẽ bị mọc lệch ảnh hưởng đến sức nhai của bé, từ đó ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá. Cho nên vệ sinh răng miệng cũng là yếu tố vô cùng quan trọng giúp bé khỏe mạnh hơn.

Giúp bé tự tin trong giao tiếp

Khi có sức khỏe răng miệng tốt bé sẽ có hơi thở thơm tho và một hàm răng khỏe mạnh để tự tin giao tiếp với mọi người, không sợ bạn bè chê bai. Đây là tiền đề để bé có được cuộc sống thành công và hạnh phúc hơn.

Bố mẹ đỡ vất vả hơn

Bé đánh răng đúng cách có được sức khỏe răng miệng tốt thì bố mẹ đỡ vất vả trong việc chăm bé, không phải nghỉ việc để chăm con đau ốm, đưa con tới nha sĩ thường xuyên.

Chính vì những lợi ích trên mà trường mẫu giáo tốt quận 1 luôn chú trọng việc hướng dẫn bé đánh răng đúng cách.

Xem thêm về lợi ích rửa tay đúng cách tại: http://pandakidsschool.vn/bai-viet-tin-tuc/vui-cung-be/loi-ich-cua-viec-rua-tay-dung-cach-tai-truong-mam-non-khu-vuc-quan-1/

Bài viết liên quan

Chia sẻ ý kiến