Một số bậc phụ huynh thường có suy nghĩ, trẻ con không biết gì nên thường không quan tâm, chú ý đến cách hành xử của trẻ ngay từ thuở nhỏ. Tuy nhiên, trường mầm non tại quận 1 lại hiểu được rằng, việc dạy trẻ lễ phép, ứng xử đúng mực là điều cần được uốn nắn ngay từ bé.

Trường mầm non tại quận 1  làm tấm gương cho trẻ noi theo

Trẻ con thường hay bắt chước làm theo người lời. Chính vì vậy, thầy cô, đội ngũ nhân viên trường mầm non tốt ở quận 1 luôn là tấm gương để trẻ noi theo. Đôi khi, vô tình trẻ học theo những thói quen, lời nói xấu của người lớn một cách vô thức. Vì vậy, trường mầm non quận 1 luôn chú ý lời nói, hành động của mình và cũng không quên dành thời gian hướng dẫn trẻ cách cư xử đúng mực, lễ phép.

bé tại mầm non quận 1 luôn tôn trọng người lớn

Hình thành được thói quen tốt cho trẻ cần một khoảng thời gian dài, trường mầm non tốt ở quận 1 luôn kiên trì dạy trẻ những điều nên nói trong từng trường hợp, với ai thì phải nói thế nào và làm tấm gương tốt cho trẻ học theo.

Trường mầm non tại quận 1 dạy trẻ chào hỏi lễ phép

Ngay từ khi biết nói, trẻ cần học cách chào hỏi. Bắt đầu đơn giản bằng tiếng “Xin chào” khi gặp mặt, “Tạm biệt” khi rời đi. Trường mầm non tốt ở  quận 1 còn dạy trẻ chi tiết hơn về cách chào hỏi sao cho đúng nhất. Ví dụ, khi chào người lớn phải khoanh tay, cúi đầu như thế nào…

trường mầm non tại quận 1 dạy bé biết chào hỏi

Không chỉ chào hỏi với người lớn tuổi hơn, trường mầm non quận 1 cũng hướng dẫn trẻ cách chào hỏi, bắt tay, tạm biệt trong những môi trường khác nhau như tiệc sinh nhật bạn, khi vào quán ăn… Từ đó, sẽ hình thành cho trẻ thói quen chào hỏi một cách lễ phép và cách ứng xử lịch sự trong giao tiếp.

Trường mầm non tại quận 1 dạy trẻ biết nói cảm ơn và xin lỗi đúng lúc

“Cảm ơn”, “Xin lỗi”, “Vâng”, “Dạ, “Xin vui lòng”,… đều là những từ ngữ vô cùng quan trọng trong giao tiếp. Trường mầm non tốt ở quận 1 giải thích cho trẻ hiểu ý nghĩa cụ thể của từng từ và mỗi từ sẽ dùng trong trường hợp nào. Nếu trong quá trình học tập và vui chơi, trẻ dùng sai hoặc có cách ứng xử không phù hợp, mầm non quận 1 sẽ lập tức nhắc nhở trẻ, tránh trường hợp trẻ hình thành thói quen giao tiếp không tốt ngay từ bé.

trường mầm non quận 1 dạy bé biết cám ơn

Trường mầm non tại quận 1 dạy trẻ biết lễ phép, tôn trọng người khác khi giao tiếp

Trường mầm non tốt ở quận 1 bắt đầu dạy trẻ những bài học lớn nhỏ để trẻ biết cách tôn trọng những người xung quanh mình, không chỉ dạy trẻ mầm non biết tôn trọng người lớn như ông bà, cha mẹ, thầy cô mà cả bạn bè, em nhỏ hơn và cả chính bản thân trẻ. Tôn trọng người khác, trẻ sẽ học được cách yêu thương, quan tâm đến mọi người, dễ dàng hòa thuận trong nhiều môi trường khác nhau.

Bài viết liên quan

Chia sẻ ý kiến