• Đừng bao giờ so sánh những đứa con của bạn với nhau trong bất cứ trường hợp nào. Thậm chí bạn cũng không nên so sánh con mình với bất cứ ai vì nếu như vậy con bạn sẽ cảm nhận chúng không được tôn trọng, bị hạ thấp và không có giá trị. Điều này cũng được áp dụng tại các trường mẫu giáo uy tín quận 1 rất nghiêm ngặt như không được so sánh các bé với nhau mà luôn cổ vũ, động viên để bé phát triển thế mạnh của bản thân.

dạy con theo trường mầm non

  • Các trẻ nhỏ ở mỗi lứa tuổi có mỗi tư duy ghi nhớ khác nhau và hoàn toàn không giống như người lớn chúng ta. Chúng dễ lặp đi lặp lại các hành vi sai phạm trong khoảng 1 tuần hoặc vài ngày. Chính vì vậy, đừng nên tăng cường hình phạt vì trẻ mắc lại sai lầm. Hãy để cho trẻ có nhiều cơ hội để khám phá, học tập và phát triển.
  • Nếu muốn trẻ thay đổi một hành vi của trẻ thì hãy cùng trẻ nói chuyện nghiêm túc về vấn đề đó. Hãy viết ra giấy vấn đề, cùng trẻ thảo luận và tìm ra kế hoạch phát triển để sửa chữa sai lầm đó. Đặc biệt, kế hoạch cần thực hiện nghiêm túc, có thước đo lường cụ thể để có thể đánh giá được kết quả. Đặc biệt bạn có thể thêm vào hình phạt khi thất bại hoặc phần thưởng khi thực hiện tốt công việc.
  • thưởng phạt trẻ tại trường mầm non uy tín quận 1
  • Nếu bạn nghĩ trẻ còn quá nhỏ để hiều và làm theo hệ thống kỷ luật của bạn mà lờ đi những sai phạm, những hành vi sai trái, không tôn trọng kỷ luật là điều hoàn toàn sai lầm và có thể sẽ rất khó khăn trong việc giảm thiểu những hành vi xấu của trẻ trong tương lai. Khi hệ thống kỷ luật hoặc những quy tắc được lập ra đã dựa trên độ tuổi, tính cách của từng trẻ nên khi vì chút yếu lòng, nhẹ dạ bạn đã làm trẻ bị lừng mặt và quên với việc không làm đúng kỷ luật của sẽ được bỏ qua dễ dàng. Nguyên tắc này được các trường mẫu giáo uy tín quận 1 áp dụng rất tốt thông qua những quy định, nội quy chung của trường, của lớp cũng như luôn có các thang đo, kiểm tra, đánh giá cho từng bé hàng tuần, hàng tháng, hàng quý.
  • Hãy giữ vững chiến lược mà trước đây bạn đã đề ra cho dù bạn có quá giận dữ. Hãy bình tĩnh, đến khi hết nóng giận hãy quyết định vì lúc này các hooc-mon chưa quay về mức bình thường.
  • Hãy luôn nhìn trẻ với đúng vị trí, độ tuổi dù trẻ có thông minh đến mức nào. Không nên phân tích tâm lý hoặc đòi hỏi trẻ nhìn nhận vấn đề như người lớn. Hãy giải thích, phân tích các vấn đề dưới góc nhìn một đứa trẻ để chúng không phải co mình vì nhận thấy thế giới này quá phức tạp và khó hiểu. Chính vì vậy, tại các trường mẫu giáo uy tín quận 1, các trẻ ở những lứa tuổi khác nhau sẽ có những chương trình học cũng như yêu cầu khác nhau.

>>> Xem thêm về cách rèn luyện tính kỷ luật cho con: http://pandakidsschool.vn/bai-viet-tin-tuc/kien-thuc/ren-luyen-tinh-ky-luat-cho-tre-tai-cac-truong-mam-non-khu-vuc-quan-1/

  • Khi bạn không còn cách để giáo dục con và cảm thấy bất lực khi con bạn liên tục tỏ ra không nghe lời, không tôn trọng bạn, có những hành vi bao lực, những hành động hung hăng thì hãy tìm kiếm đến sự giúp đỡ từ bên thứ 3 như nhà trường, chuyên gia tâm lý để tìm ra được nguyên nhân và hướng giải quyết tốt nhất.

khong-danh-tre

  • Tuyệt đối không nên trừng phạt trẻ bằng cách làm tổn thương nghiêm trọng đến cơ thể trẻ. Những hành vi này vô tình khiến trẻ khiếp sợ, để lại dấu ấn khó phai cho trẻ và đôi khi gây ra những tác động ngược lại. Hành vi này luôn luôn bị lên án và kiểm soát chặt chẽ tại các trường mẫu giáo uy tín quận 1.

Bài viết liên quan

Chia sẻ ý kiến