Mặc dù, ngôn ngữ là một quá trình học tập lâu dài, tuy nhiên, trường mẫu giáo chất lượng quận 1 hiểu được sự phát triển ngôn ngữ trong những năm tháng bập bẹ biết nói rất quan trọng. Đó chính là cơ sở nền tảng của những kỹ năng khác ở trẻ sau này. Trường mẫu giáo tốt quận 1 luôn nỗ lực hết mình để trẻ biết nói nói sớm và nói chuẩn bằng nhiều biện pháp thích hợp.

Trò chuyện cùng với trẻ

Mặc dù chưa biết nói nhưng trẻ đã bắt đầu “hóng chuyện” từ rất sớm. Chính vì vậy, trường mẫu giáo chất lượng quận 1 luôn đáp lại những tiếng “ê a” của trẻ. Tuy đơn giản nhưng sẽ giúp trẻ có cơ hội giao tiếp nhiều hơn.

Ngoài tiếng “ê a”, trẻ còn giao tiếp với người lớn thông qua tiếng khóc. Trường mẫu giáo tốt quận 1 không bao giờ bỏ qua tiếng khóc của trẻ mà đáp lại trẻ bằng những cái vỗ về, cưng nựng, âu yếm. Khi đó trẻ sẽ hiểu được mình đang được lắng nghe. Theo thời gian, trường mẫu giáo quận 1 sẽ hiểu được tiếng khóc của trẻ có ý nghĩa gì: trẻ đói, trẻ nóng, trẻ lạnh hay trẻ muốn gì.

Tuy nhiên, không vì vậy mà trường mẫu giáo tốt quận 1 bắt chước theo hoàn toàn theo ngôn ngữ của trẻ. Nếu trẻ nói ngọng, nói chưa rõ, có thể bạn cảm thấy đáng yêu và bắt chước theo trẻ nhưng như vậy sẽ không tốt cho trẻ. Ngay khi trẻ phát âm sai, trường mẫu giáo chất lượng quận 1 phải uốn nắn trẻ ngay lập tức.

Bên cạnh đó, trường mẫu giáo quận 1 cũng dành thời gian để trò chuyện với trẻ như một người bạn, chứ không xem trẻ là trẻ con để trò chuyện. Càng sống trong một môi trường giàu ngôn ngữ thì sẽ càng mau biết nói một cách tự nhiên.

Đọc, hát cho trẻ nghe

múa hát tại trường mẫu giáo tốt quận 1

Khi trẻ chưa biết nói, đọc sách cho trẻ nghe không phải là để trẻ hiểu được mà là để tạo cảm hứng ngôn ngữ cho trẻ. Khi trẻ đã hiểu được ngôn ngữ của thầy cô trường mẫu giáo chất lượng quận 1 thì những trang sách chính là nguồn từ vựng phong phú, thú vị của trẻ. Dĩ nhiên, khi đọc sách cho trẻ phải chú ý đọc to, rõ ràng và phát âm tuyệt đối chuẩn xác.

Bên cạnh đó, trường mẫu giáo tốt quận 1 cũng thường xuyên cho trẻ nghe những bài hát vui nhộn, bắt tai và dạy trẻ hát theo. Giai điệu của bài hát sẽ dễ dàng đi vào nhận thức của trẻ hơn, phần lời bài hát trong sáng góp phần làm phong phú vốn từ của trẻ hơn, kích thích trẻ biết nói sớm, nói tốt và nói hay hơn.

Cho trẻ gặp nhiều người

Trường mẫu giáo chất lượng quận 1 tạo cơ hội để trẻ được tiếp xúc với nhiều người, đặc biệt là bạn bè đồng trang lứa. Ở cùng độ tuổi, trẻ sẽ dễ dàng hiểu nhau hơn và có thể học hỏi ở nhau về cách giao tiếp. Môi trường giao tiếp đa dạng sẽ giúp trẻ có hứng thú nhiều hơn với việc trò chuyện

Động viên trẻ cố gắng

Có thể lúc mới bắt đầu, những từ trẻ nói sẽ khó nghe, thầy cô có thể không thể hiểu được trẻ nói gì. Tuy nhiên, thầy cô trường mẫu giáo tốt quận 1 vẫn dành lời khen, động viên trẻ để trẻ có động lực cố gắng nhiều hơn và hoàn thiện khả năng ngôn ngữ của mình.

động viên trẻ nói tại trường mẫu giáo quận 1

Ngoài ra, trường mẫu giáo quận 1 cũng để ý đến những thói quen đặc biệt của trẻ. Thông qua đó, nắm bắt được sở thích của trẻ để tạo cơ hội giúp trẻ giao tiếp nhiều hơn. Ví dụ, như trẻ đặc biệt thích ăn táo thì thầy cô trường mẫu giáo chất lượng quận 1 sẽ dựa theo quả táo để dạy trẻ nhiều từ mới hơn như màu sắc của quả táo, cách trồng táo,…

>>> Xem thêm: http://pandakidsschool.vn/bai-viet-tin-tuc/kien-thuc/cach-giup-tre-nhanh-biet-noi-tai-cac-truong-mau-giao-o-quan-1/

Bài viết liên quan

Chia sẻ ý kiến