Đối với các bé ở nhà trẻ quận 1 âm nhạc có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc phát triển nhận thức và trí tuệ. Những gia điệu vui tươi, trầm bổng giúp các bé ở nhà trẻ quận 1 phát huy tối đa khả năng sáng tạo, hòa nhập tốt với thế giới bên ngoài. Cùng chúng tôi khám phá thêm những tác dụng tuyệt vời mà âm nhạc mang đến cho các bé ở nhà trẻ quận 1 nhé.

Vai trò của âm nhạc đối với các bé tại nhà trẻ quận 1

Nếu như trước kia điều kiện kinh tế còn khó khăn thì trẻ nhỏ nói chung và trẻ ở nhà trẻ quận 1 nói riêng ít có điều kiện tiếp xúc với âm nhạc. Trẻ chủ yếu được nghe âm nhạc qua những lời ru của mẹ. Về sau, khi điều kiện kinh tế phát triển hơn, đời sống vật chất và tinh thần được nâng cao nghe nhạc trở thành việc hết sức bình thường. Không chỉ riêng người lớn nghe nhạc mà các ông bố, bà mẹ cũng cho con nghe nhạc ngay từ nhỏ. Thậm chí, một số ông bố, bà mẹ cho con nghe nhạc ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

nhà trẻ quận 1 chất lượng
Giáo sư Michael Schulte Markwort (tại Viện Tâm lý ở bệnh viện của đại học Hamburg, Đức ) cho biết âm nhạc giúp ích trong việc kích thích trung tâm xử lí ngôn ngữ ở não bộ, nhờ đó bé có thể bộc lộ khả năng âm nhạc từ rất sớm. Học âm nhạc giúp các bé ở nhà trẻ quận 1 phát triển nhận thức, tư duy rất tốt. Mặt khác, âm nhạc cũng tác động tích cực đến phát triển thể chất ở bé. Khi bé tại các nhà trẻ quận 1 hát và chuyển động cơ thể theo giai điệu, cơ quan hô hấp sẽ hoạt động tốt hơn, nhịp tim đập đều giúp tuần hoàn máu được tăng cường. Bên cạnh đó, âm nhạc còn giúp trẻ ở nhà trẻ quận 1 phát triển về mặt thẩm mỹ. Những giai điệu hay, ca từ đẹp sẽ đi vào nhân sinh và tiềm thức của trẻ, giúp phát triển nét đẹp tâm hồn ở trẻ.

Thực trạng giáo dục âm nhạc cho bé ở các nhà trẻ quận 1

Hầu hết các nhà trẻ quận 1 đều có chương trình giáo dục âm nhạc cho trẻ mầm non. Hình thức giảng dạy âm nhạc cho trẻ mầm non khá đa dạng đó có thể là thông qua trò chơi, thông qua các hoạt động múa, nhảy, hát,…Tùy theo độ tuổi mà cách giảng dạy âm nhạc sẽ khác nhau.

nhà trẻ quận 1 tốt nhất
Ở các nhà trẻ quận 1, trẻ sẽ được học âm nhạc theo phương pháp hiện đại chứ không khô khan, gò bó như những phương pháp truyền thống. Thầy cô tại các nhà trẻ quận 1 không ép trẻ tập luyện một cách gò bó mà thay vào đó là những trò chơi âm nhạc vui nhộn, bổ ích. Trẻ được thoải mái học tập, tiếp thu kiến thức âm nhạc một cách tự nhiên.
Thầy cô ở các nhà trẻ quận 1 luôn biết cách tổ chức các hoạt động âm nhạc. Các thầy cô luôn chuẩn bị kỹ lưỡng các trò chơi, đồ dùng, trang phục biểu diễn,…Không những thế, thầy cô tại nhà trẻ quận 1 luôn biết cách dẫn dắt lôi cuốn các hoạt động âm nhạc cho trẻ, lấy trẻ làm trọng tâm, gợi ý, hướng dẫn để giúp trẻ phát huy tính chủ động, sáng tạo.

Xem thêm: Lợi ích của việc rửa tay đúng cách tại trường mầm non khu vực quận 1

Bài viết liên quan

Chia sẻ ý kiến