Học đếm số, những phép toán cơ bản từ thuở nhỏ rất tốt cho tư duy của trẻ. Ở lứa tuổi mầm non, những con số với trẻ là một khái niệm vô cùng lạ lẫm. Vì vậy, tùy theo độ tuổi và khả năng của trẻ mà trường mẫu giáo tư thục quận 1 có những phương pháp giúp trẻ tiếp cận với con số một cách tự nhiên và dễ hiểu nhất.

Dạy trẻ đếm số tại trường mẫu giáo tư thục quận 1 để làm gì?

Đếm số là bài học đầu tiên trẻ cần học khi bắt đầu tiếp xúc với toán học. Toán học mang lại rất nhiều lợi ích cho sự phát triển tư duy của trẻ. Khi theo học tại trường mẫu giáo quận 1 là giai đoạn não bộ của trẻ phát triển và hoàn thiện. Toán học rất gần gũi với cuộc sống, sinh hoạt hằng ngày của trẻ. Chính vì vậy, tập đếm số có một ý nghĩa quan trọng và là bước đệm để trẻ có thể phát triển một cách toàn diện.

Tuy nhiên, không phải trẻ nào cũng có khả năng tiếp thu như nhau, chính vì vậy, trường mẫu giáo tư thục quận 1 cần có những phương pháp thích hợp để dạy trẻ đếm số. Các phương pháp này được lồng ghép nhẹ nhàng vào sinh hoạt hằng ngày của trẻ, vào các trò chơi để trẻ hứng thú hơn với các con số, dễ dàng làm quen với tính toán.

Các phương pháp dạy trẻ đếm số tại trường mẫu giáo quận 1

Làm quen với đếm số

Ngay từ khi trẻ bắt đầu bập bẹ học nói, trường mẫu giáo tư thục quận 1 đã bắt đầu dạy trẻ đếm số bằng cách kết hợp với các hình ảnh trong cuộc sống hằng ngày như “hai con mèo” “một viên kẹo”,… Đây là cách giúp trẻ hiểu rõ được ý nghĩa của con số.

đếm số tại trường mẫu giáo quận 1

Ngoài ra, trẻ cũng có thể làm quen với đếm số thông qua những bài hát đồng giao như “Đếm sao”, “Năm ngón tay ngoan”… Khi dạy bé hát, trường mẫu giáo quận 1 sử dụng tay làm hình ảnh cụ thể để giúp trẻ dễ tưởng tượng hơn.

Đếm số qua những trò chơi

Những trò chơi luôn có một sức hút khó cưỡng với trẻ. Chính vì vậy, thông qua những trò chơi thú vị dạy trẻ cách đếm số là phương pháp được áp dụng nhiều nhất ở trường mẫu giáo tư thục quận 1. Những trò chơi như bán hàng, đi chợ hay đếm đồ chơi, trả lời câu hỏi về đếm số, bốc đồ vật theo số yêu cầu,… đều là những trò chơi giúp trẻ học đếm số một cách hiệu quả.

Bài học nhận diện con số

Khi trẻ đã đọc và nhớ được các số từ 1 đến 10, trường mẫu giáo quận 1 bắt đầu dạy trẻ nhận diện con số. Viết số, đọc các số mỗi ngày để trẻ nhớ và dần dần thay đổi thứ tự để trẻ nhận diện chính xác được từng con số. Những bài tập tô số cũng là một cách hữu hiệu để trẻ nhận diện được con số. Màu sắc sặc sỡ vừa tạo được cảm hứng lại vừa tạo được sự kích thích với giác quan của trẻ.

Những phương pháp tưởng chừng như đơn giản nhưng lại giúp trẻ học đếm số một cách nhanh chóng. Thông qua bài học đếm số đầu tiên ở trường mẫu giáo tư thục quận 1, trẻ sẽ làm quen với toán học, bắt đầu phát triển khả năng tư duy, nhanh nhạy hơn với các tình huống quanh mình.

Bài viết liên quan

Chia sẻ ý kiến