Môi trường sống của chúng ta hiện nay đang ô nhiễm nghiêm trọng. Vì vậy, dạy con cách bảo vệ môi trường từ hôm nay cũng là cách để hình thành nên một thế hệ tương lai có ích thức, biết yêu quý và cải thiện hành tinh này ngày càng xanh, sạch đẹp. Tại trường mầm non tốt quận 1, nhà trường đã lồng ghép nội dung giáo dục bảo vệ môi trường vào chương trình giáo dục mầm non để hình thành cho trẻ ý thức và thói quen bảo vệ môi trường ngay từ nhỏ.

Dạy trẻ vứt rác đúng nơi quy định và biết cách phân loại rác

Vứt rác không đúng nơi quy định làm ô nhiềm môi trường sống và gây mất vẻ mỹ quan. Bỏ rác đúng nơi quy định không chỉ là trách nhiệm của người lớn mà trẻ em cũng cần phải cũng cần phải tập thực hiện hành động này. Vì vậy, tại trường mầm non tốt quận 1, thầy cô luôn tập cho bé thói quen bỏ rác đúng nơi quy định để lớn lên trẻ có ý thức bảo vệ môi trường. Thầy cô luôn dạy trẻ rằng nhặt rác bỏ vào thùng rác là hành động nhỏ nhưng có ý nghĩa to lớn giúp bảo vệ môi trường sống. Bên cạnh việc bỏ rác đúng nơi quy định thì trẻ còn được dạy về vấn đề phân loại rác. Để hướng dẫn trẻ phân loại rác và bỏ rác đúng nơi quy định, thầy cô tại trường mầm non tốt quận 1 thường xuyên làm gương cho bé để bé học hỏi và thích nghi dần.

hình trường mầm non tốt quận 1

Dạy trẻ tiết năng lượng

Ở nhà, cha mẹ có thể dạy trẻ những bài học đơn giản để tiết kiệm điện, nước như: tắt đèn khi không sử dụng, không mở tủ lạnh thường xuyên, hạn chế dùng máy lạnh nếu không cần thiết, tắt vòi nước khi không sử dụng…Khi trẻ lớn hơn một tí, cha mẹ có thể giải thích cho trẻ giá của điện, nếu trẻ quên tắt đèn trong vòng một giờ sẽ lãng phí bao nhiêu tiền để trẻ hiểu và có ý thức tiết kiệm năng lượng.
Tại các trường mầm non tốt quận 1, bên cạnh chương trình giáo dục mẫu, nhà trường còn còn lồng ghép nội dung giáo dục cách sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả trong mọi hoạt động vui chơi, lao động, học tập, sinh hoạt của trẻ. Thầy cô sẽ lấy dẫn chứng về hình ảnh của hiện tượng nóng lên toàn cầu, thiên tai, ngập lụt để giúp trẻ hình dung rõ hơn về trách nhiệm phải tiết kiệm năng lượng.
Hiện nay có nhiều hoạt động bảo vệ môi trường mà bố mẹ có thể tham gia cùng con như: giờ trái đất, tháng hành động vì môi trường, ngày hội tiết kiệm năng lượng,…Khi tham gia các hoạt động này, trẻ sẽ học học hỏi nhiều kiến thức bổ ích và hình thành ý thức tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường hơn,…

ảnh trường mầm non tốt quận 1

Khen ngợi và ủng hộ những hành động bảo vệ môi trường của trẻ

Trong quá trình dạy trẻ, thầy cô tại trường mầm non tốt quận 1 luôn khen trẻ khi trẻ biết vức rác đúng nơi quy định, biết tiết kiệm điện, nước,…Điều này sẽ khiến bé thích thú và cảm thấy có động lực để thực hiện những hành động bảo vệ môi trường hơn nữa. Bên cạnh đó, nếu bé vứt rác bừa bãi, thầy cô tại trường mầm non tốt quận 1 sẽ ngăn cản và chỉ dẫn bé để lần sau bé biết cách bỏ rác đúng nơi quy định.

Xem thêm: http://pandakidsschool.vn/bai-viet-tin-tuc/kien-thuc/6-duc-tinh-tre-duoc-day-do-trong-truong-mam-non-tai-quan-1/

Bài viết liên quan

Chia sẻ ý kiến