Tình trạng cận thị ngày càng phổ biến ở trẻ nhỏ gây khó khăn cho các bé rất nhiều trong hoạt động thường ngày cũng như học tập nên trường mẫu giáo tốt quận 1 padakids đã có những cách giúp bé giúp giảm nguy cơ này.

Cung cấp những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho bé

Trường mẫu giáo tốt quận 1 Pandakids luôn cố gắng để những bữa ăn của bé tại trường chất lượng đầy đủ dinh dưỡng. Hằng tuần, trường đều lên thực đơn cho trẻ để đảm bảo đủ 4 nhóm chất cần thiết là chất khoáng, vitamin, chất béo, chất đạm, chất bột đường và tất nhiên không thể nào thiếu những thực phẩm chứa vitamin A, Omega,… tốt cho đôi mắt như cà chua, rau bông cải xanh, cà rốt, trứng, cá, ….Khi mắt được cung cấp đủ dưỡng chất sẽ được bảo vệ tốt để luôn sáng và khoẻ mạnh.

thực đơn trường mẫu giáo tốt quận 1 pandakids

Thực đơn này sẽ được gửi cho phụ huynh để họ biết con mình ở trường ăn gì, cũng như giúp cho họ biết một bữa ăn như thế nào là tốt, cung cấp dinh dưỡng cho đôi mắt bé sáng, khoẻ.

Cho bé hoạt động rèn luyện thị giác

Trường mẫu giáo tốt quận 1 có những hoạt động giúp rèn luyện thị lực cũng như kỹ năng quan sát cho bé như nhìn vật đọc tên, bịt mắt bắt dê, xếp hình,…Thông qua những hoạt động này, đôi mắt của bé được tập luyện nhìn xa, nhìn gần trở nên linh hoạt hơn. Bên cạnh đó, bé sẽ cảm nhận được sự thú vị của những hoạt động thực tế này và khi về nhà sẽ giảm dần thời gian xem điện thoại, tivi, ipad,…thay vào đó vui chơi, trò chuyện với bố mẹ, anh chị em trong nhà.

Giúp bé có ý thức hơn bảo vệ đôi mắt của mình

Cả cô giáo và bố mẹ không thể nào theo sát trẻ liên tục để nhắc nhở con bảo vệ đôi mắt nên các cô giáo ở trường mẫu giáo tốt quận 1 sẽ giúp bé có ý thức hơn trong việc tự bảo vệ đôi mắt của mình.

Cô sẽ cho bé biết được tầm quan trọng của việc chăm sóc đôi mắt thông qua những hình ảnh minh hoạ và diễn giải cụ thể. Bé sẽ hiểu được rằng khi đôi mắt mình gặp vấn đề sẽ không thể nhìn rõ được mọi thứ xung quanh, con sẽ gặp khó khăn khi chơi cùng các bạn, dễ bị vấp té và có thể bị mù. Những chia sẻ của cô giáo phải được lặp lại thường xuyên để có thể “thấm” vào bé dần dần.

tăng ý thức bảo vệ mắt cho trẻ tại trường mẫu giáo tốt quận 1

Cô giáo trường mẫu giáo tốt quận 1 Pandakids cũng sẽ hướng dẫn bé những cách để bảo vệ đôi mắt của mình như khi đi ngoài trời hay đi bơi phải đeo kính, không được dùng tay bẩn để dụi vào mắt…Đặc biệt nhắc nhở bé không được xem điện thoại, tivi, ipad quá nhiều. Rất nhiều trẻ nhỏ hiện nay phụ thuộc vào smartphone, chỉ cần về đến nhà bỏ cặp ra là xin bố mẹ cho xem điện thoại. Nhiều bé xem điện thoại liên tục hàng giờ và không chú ý đến mọi thứ xung quanh. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ rất nguy hiểm không chỉ khiến cho đôi mắt của bé bị cận sớm mà cả sự phát triển thể chất, tinh thần cũng bị ảnh hưởng.

Nhà trường phối hợp cùng với phụ huynh

Để giúp giảm nguy cơ cận thị ở trẻ, trường mẫu giáo tốt quận 1 Pandakids có sự phối hợp chặt chẻ với phụ huynh. Thông qua những buổi họp nhắc nhớ bố mẹ hãy chú ý hơn đến việc chăm sóc đôi mắt của con mình bằng chế độ dinh dưỡng tốt, đặc biệt là hạn chế không cho con xem các thiết bị điện tử quá nhiều, thay vào đó dành thời gian chơi cùng con và tạo ra hoạt động, món đồ chơi thú vị để thu hút bé.

>>> Xem thêm: http://pandakidsschool.vn/bai-viet-tin-tuc/kien-thuc/hay-cung-truong-mau-giao-chat-luong-quan-1-cai-thien-thi-luc-cho-tre/

Bài viết liên quan

Chia sẻ ý kiến