Bệnh sốt xuất huyết rất nhiều trẻ nhỏ dễ mắc phải khiến cho sức khoẻ bé suy giảm và bố mẹ cũng mệt mỏi, đặc biệt bệnh có thể trở thành dịch vô cùng nguy hiểm chính vì vậy mà trường mẫu giáo tốt quận 1 đã có những cách phòng chống bệnh sốt xuất huyết cho trẻ dưới đây.

Sự nguy hiểm của bệnh sốt xuất huyết

Khi bé bị sốt xuất huyết thường có dấu hiệu sốt, mệt mỏi, li bì, ngoài ra có trẻ bị nôn, chảy máu cam, chảy máu chân răng nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn tới các biến chứng nghiêm trọng như xuất huyết não.

Bệnh không chỉ mắc ở 1-2 trẻ mà nếu không có biện pháp phòng ngừa thích hợp thì có thể bùng phát thành dịch bệnh rất nhanh, đặc biệt là ở trường học.

Khi trẻ bị sốt xuất huyết thì phải dùng kháng sinh, nếu nặng có thể dùng kháng sinh mạnh, trong khi đó hệ miễn dịch và gan thận của bé chưa hoàn thiện dùng sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khoẻ.

Dưới đây là cách phòng bệnh sốt xuất huyết cho trẻ tại trường mẫu giáo tốt quận 1:

Thường xuyên vệ sinh không gian cuả trường

thường xuyên vệ sinh không gian của trường

Những nhân viên phụ trách vệ sinh dọn dẹp sạch sẽ không gian của trường từ phòng học, đến sân trường, cổng ngõ, đặc biệt phát quang bụi rậm, không trữ lu nước, vật dụng phế thải, chai lọ, ống bơ, vỏ dừa, hốc tre, vỏ xe, … để cho muỗi không có không gian sinh sống, đẻ trứng.

Thiết bị dạy học, đồ chơi của bé được sắp xếp gọn gàng và vệ sinh lau chùi thường xuyên để tránh góc tối cho muỗi sinh sống. Nhà vệ sinh, nhà bếp cũng được về sinh sạch sẽ hằng ngày.

Không gian phòng học luôn đảm bảo thông thoáng, không bị ẩm thấp để tránh muỗi sinh sôi và phát triển.

Chăm sóc giấc ngủ trưa cho bé

Nơi ngủ trưa cho bé tại trường của bé không chỉ thoáng mát mùa hè, ấm áp vào mùa đông mà còn phải sạch sẽ, không có muỗi. Các cô giáo được phân công canh giấc ngủ cho bé cẩn thận, nếu có muỗi phải tiến hành bỏ mùng.

Trồng các loại cây có tác dụng đuổi muỗi

trồng cây đuổi muỗi tại trường

Trường trồng các loại cây đuổi muỗi tự nhiên rất tốt như cây hương thảo, cây sả, cây ngũ gia bì, húng lũi,…Như vậy sẽ thay thế được việc sử dụng thuốc xịt, hương đuổi mũi có chứa chất hoá học gây hại cho sức khoẻ của các bé.

Cô giáo được hướng dẫn nắm bắt các triệu chứng

Các cô giáo trường mẫu giáo tốt quận 1 được hướng dẫn để nắm bắt các triệu chứng của bệnh sốt xuất huyết như sốt cao, đau đầu, đau cơ, khớp, ban đỏ lan rộng, mệt mỏi, buồn nôn, có tình tráng xuất huyết nhẹ như chảy máu mũi, cháy máu nướu ,… để khi nhận thấy bé có các triệu chứng này thì báo cho phụ huynh biết sớm để có thể đưa bé đi khám và điệu trị kịp thời.

Việc phát hiện một bé bị bệnh sớm sẽ giúp trường có biện pháp để ngăn ngừa bệnh bùng phát thành dịch ở trường, bảo vệ sức khoẻ cho các bé.

Cho bé mặc quần áo dài

Vào thời điểm thường có dịch sốt xuất huyết xảy ra, thì cô giáo trường mẫu giáo tốt quận 1 thường nhắc nhở phụ huynh cho bé mặc áo sơ mi dài tay, vớ để tránh bị muỗi đốt.

Giúp cho bé biết sơ về bệnh sốt xuất huyết

giúp bé biết sơ về bệnh sốt xuất huyết

Tại trường mẫu giáo tốt quận 1, các cô giáo thông qua những hình ảnh minh hoạ, những câu chuyện kể sẽ giúp cho bé hiểu sơ qua về căn bệnh sốt rét con đường lây lan, dấu hiệu bệnh để bé ý thức tự bảo vệ mình và phòng tránh bị muỗi cắn.

Hy vọng với chia sẻ trên thì phụ huynh cũng sẽ quan tâm và phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết cho trẻ một cách tốt hơn.

>>> xem thêm “Mẫu giáo quận 1 hướng dẫn chọn bàn chải đánh răng phù hợp cho bé

Bài viết liên quan

Thơ hay cho bé: Yêu mẹ

Thơ hay cho bé: Yêu mẹ

Bài thơ “Yêu Mẹ” với những vần điệu dễ thương, dễ học chắc hẳn sẽ khiến các bé thích thú học theo. Đọc thơ, tiếp xúc với ngôn ngữ sớm giúp phát...

Đăng

Chia sẻ ý kiến