Lịch học dày đặc, đi làm, gặp gỡ bạn bè… và những công việc bận rộn khác khiến thời gian dành cho bữa ăn chung của gia đình dường như khó khả thi trong xã hội hiện tại. Vì lẽ đó, chúng ta mua cho bé những món đồ ăn nhanh có thể mang đi ăn trên đường để tiết kiệm thời gian.

Nếu bạn đang thấy khó khăn trong việc tổ chức bữa tối gia đình hàng ngày, những lý do dưới đây có thể sẽ có ảnh hưởng tích cực đến bạn!

Trẻ em có thể thích ăn rau củ hơn trong bữa ăn gia đình

Một cuộc khảo sát năm 2000 đã tìm ra rằng trẻ em nếu ăn cùng với gia đình thì thường ăn nhiều trái cây và rau củ hơn và uống ít nước giải khát và soda hơn. Chế độ ăn của những bé này cũng thường có nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như chất sắt, canxi, chất xơ. Những bữa ăn gia đình là cơ hội hoàn hảo để thảo luận và đưa ra các thực đơn dinh dưỡng mới – Matthew W. Gillman, Giám đốc chương trình phòng chống Béo Phì tại trường Y Harvard.

Multi Generation Family Celebrating With Christmas Meal

Bữa ăn gia đình là cơ hội hoàn hảo để giới thiệu các loại thức ăn mới

Bữa ăn gia đình là cơ hội tuyệt vời để cha mẹ mở rộng khẩu vị của con mình.

Trong một cuộc nghiên cứu năm 2003 của tạp chí European Journal of Clinical Nutrition, trẻ em được đưa cho ớt đỏ và hỏi xem vị của nó như thế nào. Sau 8 ngày được khuyến khích ăn bao nhiêu ớt đỏ cũng được trong các bữa ăn trên trường, ngày cuối cùng bé sẽ đánh giá mình thích món đó như thế nào.

Cuối cuộc thử nghiệm, bọn trẻ đã đánh giá cao món ăn này và ăn nhiều hơn. Kết quả này chứng tỏ rằng càng tiếp xúc nhiều với một món ăn thì bạn càng có xu hướng yêu thích món đó hơn.

Bạn có thể kiểm soát được phần ăn của bé

Người Mỹ chi hơn 40% ngân sách cho thực phẩm của mình vào những bữa ăn bên ngoài. Ăn ở ngoài có thể thuận tiện nhưng khẩu phần ăn của nó thường chứa quá nhiều calorie. Trung bình bữa ăn ở một nhà hàng chứa lượng calo nhiều hơn đến 60% so với một bữa ăn tại nhà. Nghiên cứu cho thấy rằng khi chúng ta có nhiều thức ăn hơn, chúng ta ăn nhiều hơn và hậu quả là tình trạng béo phì.

Laughing family

Những bữa ăn lành mạnh đem đến thói quen sống lành mạnh

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những đứa trẻ thường ăn tối cùng gia đình thường ít có khả năng bị trầm cảm, tự tử, hay bị rối loạn ăn uống so với những đứa trẻ khác.

Bài viết liên quan