Mùa Giáng Sinh đang đến gần, các bố mẹ ắt hẳn đang tất bật với công việc trang trí cho ngôi nhà xinh xắn thêm phần lộng lẫy và ấm áp để đón một mùa lễ mới cùng gia đình đúng không nào? Các bé chắc cũng nô nức khi được giúp bố mẹ trang hoàng nhà cửa, mua sắm cây thông, đèn lung linh.  Công việc chuẩn bị cũng sắp sửa đâu vào đấy rồi, thế còn riêng bản thân bạn thì sao nhỉ? Bạn và các con nên chuẩn bị tâm lý như thế nào để cùng đón một mùa Noel tốt đẹp cùng gia đình đây. Hãy cùng nhau sơ lược một số gợi ý quý giá giúp bạn và gia đình thêm khắng khít sau một mùa Giáng Sinh nhé!

1. Thực tế hóa đêm Giáng Sinh

Chắc hẳn bạn đã xem qua rất nhiều bộ phim về Giáng Sinh, và không tránh khỏi việc liên tưởng đến một cảnh quây quần ấm cúng cả gia đình bên chiếc lò sưởi ấm áp, được vẽ nên trong bộ phim. Thế nhưng, thực tế hơn đi nào. Thay vì những chi tiết lung linh chỉ có ở nước ngoài, bạn cũng có thể sưởi ấm bầu không khí thông qua các hoạt động ý nghĩa hơn thế nhiều. Hãy quây quần cùng nhau, nấu những món ăn thật ngon, xem một bộ phim gia đình và rồi kể chuyện, đùa giỡn với nhau trong đêm Giáng Sinh. Có phải quá lí tưởng lại vô cùng thực tế không nào?

2. Chấp nhận sự khác biệt

Vì đây cũng được xem là một dịp lễ để gia đình cùng vui bên nhau nên họ hàng của bạn cũng sẽ đến thăm, thêm vào đó là sự có mặt của các bé cháu nhỏ đáng yêu. Đôi khi sự góp mặt của người khác khiến bạn trở nên không quen thuộc lại có phần khiến cho mọi thứ lộn xộn, không còn giữ được sự gọn gàng, ngăn nắp theo ý muốn của bạn. Những đứa trẻ cứ đùa nghịch với nhau làm cho không khí trở nên ồn ào và náo nhiệt hơn. Những điều này có thể mang đến cho bạn một cảm giác hơi khó chịu và không quen. Thế nhưng hãy luôn nhắc nhở bản thân rằng mùa Giáng Sinh là mùa để yêu thương nên hãy luôn vui vẻ mà đón nhận những sự khác biệt, biết đâu lại khiến cho cuộc sống có thêm điểm nhấn và bất ngờ.

3. Lên kế hoạch vui chơi cho mọi người

Một gợi ý rất đặc biệt là bạn có thể thực hiện phỏng vẫn các người thân trong gia đình. Bạn đừng nghĩ việc này quá khó nhé! Đơn giản thôi, bạn chỉ cần quan tâm, hỏi han như khơi gợi người thân trong nhà chia sẻ chuyện của bản thân, nhưng chuyện vui, chuyện buồn và cả những điều học hỏi được quá suốt một năm. Lắng nghe và chia sẻ cùng nhau là một hoạt động lý tưởng gắn kết gia đình lại gần hơn với nhau đấy!

giang sinh ben gia dinh 2

Trên đây là một số gợi ý khá quan trọng giúp bạn chuẩn bị tâm lý cho mùa Giáng Sinh năm nay tràn ngập niềm vui và hạnh phúc. Chúc bạn cùng gia đình có một mùa lễ an lành và vui vẻ.

Bài viết liên quan