Sau Tết, giờ giấc sinh hoạt của nhiều gia đình bị đảo lộn vì các con đã quen ngủ dậy muộn trong Tết và đã quen với nhịp sống không phải đến trường. Do được chơi thoải mái trong nhiều ngày dài liên tục nên không ít trẻ đã có những biểu hiện chống đối như không chịu làm bài tập hoặc làm qua quýt cho xong, khi trở lại trường. Vậy có cách nào để phụ huynh giúp con nhanh chóng lấy lại tinh thần sau Tết hay không? Hãy cùng Pandkids khám phá thử xem sao nhé!

1. Cho trẻ học và chơi hợp lý:

Khi quay lại lớp sau kì nghỉ dài, nếu trẻ bậc học mầm non thường có hiện tượng quấy khóc, biếng ăn, ốm sốt… vậy nên nếu trẻ có biểu hiện không nghe lời, các bậc cha mẹ thay vì cáu giận thì nên động viên, khuyến khích con đi học đồng thời thường xuyên trao đổi với giáo viên để nắm bắt được tình hình của con trên lớp.

IMG_2289

2. Ổn định lại giờ sinh hoạt của cả gia đình:

Phụ huynh cũng có thể kể những câu chuyện vui khi đi học, nhắc đến bạn thân của trẻ để trẻ có hứng thú đến trường, làm mới góc học tập của trẻ bằng việc trang trí những hình ảnh sinh động bắt mắt, kê lại bàn học gọn gàng, sạch sẽ nhằm tạo không khí mới mẻ, khiến trẻ có hứng thú với việc học. Bên cạnh đó, phụ huynh cũng cần sớm ổn định lại nề nếp sinh hoạt trong gia đình, cho con ăn, ngủ đầy đủ, đảm bảo cho trẻ có sức khỏe tốt sau kỳ nghỉ Tết.

3. Chữa bệnh mất tập trung của bé:

Lơ đãng việc học, mất tập trung là căn bệnh dễ thấy sau Tết của các bé phải trở lại trường sau Tết. Sau Tết, việc khó bắt kịp nhịp độ học tập là điều dễ hiểu. Thế nhưng, nếu biết động viên và khuyến khích trẻ thì các bậc phụ huynh có thể thay đổi tình hình một cách nhanh chóng.

IMG_2298

4. Nhắc nhở ôn bài, không để nước đến chân mới nhảy:

Với tâm lý nghỉ xả hơi nên trong những ngày Tết trẻ thường lơ là việc học, không chịu xem sách vở và giải quyết phần bài tập giáo viên giao trước Tết. Để trẻ theo kịp tiến độ học tập, phụ huynh cần phải tư vấn và theo sát con để phân phối thời gian ôn bài hợp lý.

 

Bài viết liên quan