Nhiều bà mẹ căng thẳng chỉ vì bé để đồ bừa bãi. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn các cách giúp tiết kiệm thời gian khi dọn đồ đạc và giúp bé nhanh biết cách tự cất gọn đồ đạc đúng nơi quy định:

1. Dạy bé cất đồ bằng màu sắc

Từ 3 tuổi bé đã có khả năng nhận biết và rất thích màu sắc. Các mẹ cỏ thể lợi dụng yếu tố này để dạy con vừa học vừa làm. Nếu tủ quần áo của bé không được thiết kế với các khay phân màu khác.

giup me tiet kiem thoi gian don do cho be 2

2. Sử dụng tủ đồ dạng mở

Đối với các bé từ 6 đến 8 tuổi, tủ đôi cao có 2 thanh treo móc giúp bé chứa thêm nhiều quần áo, trong khi đó giá đựng đồ ở giữa có thể giúp bé nhanh chóng đeo hoặc mặc phụ kiện khi diện đồ đi ra ngoài.

3. Treo đồ lên dây

Đối với những không gian hẹp, bạn cũng có thể chăng dây sat tường hoặc ngang phòng để móc đồ cho bé. Tưởng chừng bừa bộn nhưng phương pháp này này lại vô cùng hữu ích khi các bé luôn nhìn thấy đồ mà chúng yêu thích mỗi ngày mà không bày bừa trên sàn

giup me tiet kiem thoi gian don do cho be 2

4. Cất đồ mọi nơi với dạng khay

Với dạng khay, các mẹ có thể cất đồ vào dưới gậm giường, bàn hay đặt trên trên tủ, giúp tiết kiệm không gian đáng kể mà vẫn khuất tầm nhìn, tạo sự gọn gàng cho căn nhà của bạn.

giup me tiet kiem thoi gian don do cho be 4

5. Sử dụng giá để giầy có ngăn phụ

Những đôi giày của trẻ thường có nhiều màu sắc và rất đáng yêu, các mẹ có thể lợi dụng yếu tố này, giúp con có trách nhiệm hơn, dạy con cất giầy dép vào nơi quy định mỗi khi về nhà. Đặc biệt, dùng ngay những ngăn phụ để chứa tất hay mũ mỗi khi bé ra ngoài.

Nguồn Afamily

Bài viết liên quan