Tết là khoảng thời gian bé ăn uống nhiều bánh kẹo, đồ ngọt nên thường có hiện tượng bị thừa chất dinh dưỡng gây cảm giác biếng ăn là phổ biến. Để có thể đưa trẻ quay lại với chế độ ăn hợp lý thường ngày và trị chứng biếng ăn ở bé thì các mẹ cần lưu ý những điều sau:

1. Tăng cường cho bé vận động

Vận động nhiều là cách tốt nhất giúp bé ăn ngon. Khi bé vận đông sẽ giải thoát nhiều calo, vì vậy bé sẽ có những cảm giác mệt và đói. Từ đó giúp bé ăn uống được ngon miệng hơn. Bên cạnh đó vận đông còn giúp bé tiêu hao được năng lương đã tích tụ trong ngày tế, hỗ trợ tiêu hóa giúp bé tránh được chướng bụng đầy hơi. Muốn bé ăn ngon miệng, cha mẹ nên cho bé vui chơi, vận động ngoài trời ít nhất 30 phút mỗi ngày, như vậy bé sẽ có cảm giác đói và ngủ tốt. Ăn được ngủ được chắc chắn bé sẽ lên cân “đều đều”
Bên cạnh đó thì bạn cũng cần hỗ trợ hệ tiêu hóa non yếu của bé để tăng sức đề kháng, có thể hấp thu tốt chất dinh dưỡng từ thực phẩm, tăng sự thèm ăn. Bổ sung cho bé các vi khuẩn có ích từ nhiều loại men vi sinh.

tre-an-ngon-mieng-3

2. Đa dạng nhiều loại thức ăn cho bé, tăng cường rau xanh

Dịp tết là lúc bố mẹ không thể quản lý được dinh dưỡng của con nên bé ăn uống lệch là điều dễ thấy. Bé không thích ăn rau thì đến tết càng không bao giờ chịu ăn rau xanh. Với trẻ nhỏ Ngoài cháo bạn nên tập cho bé ăn cơm, mỳ, bánh mỳ, phở… ăn được tất cả các món ăn của người lớn. Hãy cho bé ngồi cùng mâm với ông bà, cha mẹ. Trẻ thích ăn gì có thể lấy cho trẻ ăn, ăn cùng người lớn cũng là biện pháp kích thích sự ngon miệng cho bé.

3. Tạo giờ ăn cố định cho bé

Tùy theo độ tuổi, trẻ sẽ có nhu cầu dinh dưỡng, số lượng bữa ăn chính phụ, số lượng thực phẩm cần ăn trong mỗi bữa là khác nhau. Cần tìm hiểu để cung cấp cho trẻ chế độ dinh dưỡng phù hợp. Nắm bắt được giờ sinh hoạt của con, giờ nào con đói để cung cấp dinh dưỡng cho bé.

Với nhịp sinh hoạt điều độ, bé sẽ ăn ngủ đúng giờ và có cảm giác ngon miệng, tránh được việc ăn uống thất thường lúc nhiều lúc ít. Chỉ cần mẹ hiểu đúng, hiểu được chế độ dinh dưỡng cho trẻ thực sự phù hợp thì việc trị biếng ăn sẽ rất đơn giản.

Nguồn sưu tầm

Bài viết liên quan