Trường mầm non có thể nói là môi trường ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển về thể chất cũng như tinh thần của trẻ. Bố mẹ cần dựa vào những yếu tố đánh giá quan trọng dưới đây để lựa chọn được trường mầm non chất lượng quận 1 cho con mình.

Đảm bảo an toàn

đảm bảo an toàn trường mầm non chất lượng quân 1

An toàn cho trẻ phải là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Cổng trường phải được xây dựng kín đáo để người ngoài không thể vào; có bảo vệ trông coi; đồ chơi, dụng cụ học tập cho bé được lựa chọn phù hợp chất lượng đảm bảo an toàn cho bé; một số không gian của trường phải được lắp đặt camara để ban giám hiệu và phụ huynh có thể giám sát tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra; ổ điện, tủ, phải được bố trí một cách thích hợp bé không thể chạm tay tới hay gây ngã đổ.

Không gian sinh hoạt thoải mái

không gian sinh hoạt trường mầm non chất lượng quân 1

Không gian sân trường mầm non chất lượng quận 1 phải có cây xanh, trong lớp học phải đủ rộng để bé vui chơi, sinh hoạt và có thể tổ chức các hoạt động tập thể như vậy bé mới thật sự cảm thấy thoải mái khi đến trường, không bị gò bó. Bên cạnh đó, phòng học phải có ánh sáng mặt trời chiếu vào, thoáng mát vào mùa hè, ấm vào mùa đông để đảm bảo sức khoẻ cho trẻ.

Bên cạnh đó, trang thiết bị trong trường phải được bố trí hợp lý và được thiết kế với đầy màu sắc trẻ thơ tạo nên sự thích thú và cảm xúc thú vị cho bé khi đến trường. Như vậy sẽ giúp cho bé cảm nhận đây thật sự là ngôi nhà thứ 2 của mình.

Chất lượng giáo viên

Chất lượng giáo viên là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng khi đánh giá về một ngôi trường mầm non chất lượng quận 1, đặc biệt tình yêu trẻ của cô giáo phải là tiêu chí được đặt lên hàng đầu để có thể tránh trường hợp “bạo lực mầm non” xảy ra như thời gian vừa qua khiến cho dư luận bức xúc.

Bên cạnh đó, cô giáo phải được đào tạo chuyên môn về giáo dục mầm non bài bản, hiểu tâm lý trẻ, có kỹ năng truyền đạt, quản lý trẻ, cũng như giúp trẻ phát huy tốt được những khả năng của mình, học được những điều mới mẻ. Đặc biệt có ý thức không ngừng học tập và rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn của mình, cũng như cập nhật những phương pháp giáo dục trẻ mới và hiệu quả hơn.

Chất lượng bữa ăn của trường

trường mầm non chất lượng quân 1

Những bữa ăn của bé trong ngày sáng, trưa, nửa chiều đều diễn ra ở trường nên sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của bé. Trường phải có chuyên gia dinh dưỡng lên thực đơn cho bé hằng tuần và đảm bảo đẩy đủ dưỡng chất cần thiết (chất đạm, chất béo, vitamin, khoáng chất….). Nhà bếp phải đảm bảo lựa chọn thực phẩm tươi ngon được kiểm định chất lượng và chế biến đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Món ăn phải phù hợp với độ tuổi của từng bé và đổi món thường xuyên để trẻ không cảm thấy bị ngán.

Chương trình giáo dục của trường

Ngoài chương trình giáo dục mầm non chung do bộ giáo dục quy định, thì trường mầm non chất lượng quận 1 phải áp dụng phương pháp giáo dục riêng để phát huy khả năng của từng bé, giúp bé tự tin và ngày càng hoàn thiện bản thân. Khi đó, bé đến trường không chỉ học chữ hay tính toán mà còn được thoả sức sáng tạo, tham gia những hoạt động bổ ích để phát triển kỹ năng và có những chuyến dã ngoại để trải nghiệm những điều hấp dẫn.

Hy vọng với chia sẻ trên thì các bậc phụ huynh sẽ biết cách lựa chọn một ngôi trường mầm non chất lượng quận 1 cho con mình!

>>> xem thêm “Những yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng trường mầm non quận 1

Bài viết liên quan

Chia sẻ ý kiến