Tình trạng trẻ bị cong vẹo cột sống hiện nay khá phổ biến điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khoẻ, vóc dáng mà cả tâm lý của trẻ sau này. Chính vì vậy, mà trường mầm non tốt ở quận 1 đã có những cách giúp phòng tránh cong vẹo cột sống cho trẻ ngay khi còn nhỏ dưới đây.

Hướng dẫn bé ngồi học đúng tư thế

hướng dẫn trẻ ngồi đúng tư thế

Các cô giáo ở trường mầm non tốt ở quận 1 ngoài việc hướng dẫn bé rửa tay sạch với xà phòng, vệ sinh răng miệng đúng cách còn hướng dẫn bé ngồi học đúng tư thế để tránh bị cong vẹo cột sống. Cô giáo sẽ thực hiện ngồi mẫu để cho bé nhìn: đầu và thân được giữ thẳng, lưng thẳng tựa vào ghế, hai vai hơi mở ra phía sau, chân thẳng chạm đất, mắt cách vỡ 20-30 cm, sau đó các bé sẽ thực hiện theo, bé nào chưa hiểu rõ hay thực hiện sai thì cô giáo sẽ giúp bé điều chỉnh ngồi cho đúng. Trong giờ học các cô cũng sẽ nhắc nhở bé thường xuyên để có thể hình thành thói quen cho trẻ, khi ngồi vào bàn học con sẽ tự động đặt mình ở tư thế đúng mà không cần phải có ai nhắc nhở.

Việc hướng dẫn bé ngồi học đúng tư thế còn giúp phòng tránh cận thị, tập trung tốt hơn để có thể tiếp thu những gì cô giáo nói một cách tốt nhất.

Trang bị bàn ghế phù hợp cho trẻ

Bé sẽ không thể nào ngồi đúng tư thế hay thoải mái khi bàn ghế không phù hợp, chính vậy mà trường mầm non tốt ở quận 1 đầu tư bàn ghế ngồi học cho trẻ đảm bảo chất lượng cũng như phù hợp với chiều cao của trẻ. Bố mẹ có thể kiểm chứng điều này bằng việc đến trực tiếp tham quan cơ sở vật chất của trường.

Phòng học đầy đủ ánh sáng

phòng học đầy đủ anh sáng

Khi phòng học thiếu ánh sáng, thì lúc ngồi trẻ sẽ có xu hướng cuối đầu xuống sát bàn để đọc hoặc viết, nhất là những em bị cận thị và nếu tình trạng này kéo dài thì bé sẽ dễ bị cong vẹo cột sống.

Nắm được vấn đề này nên trường mầm non tốt ở quận 1 khi xây dựng, thiết kế phòng học cho trẻ luôn đảm bảo có ánh sáng mặt trời chiếu vào, phòng học thoáng mát và có cửa sổ để đón ánh sáng tự nhiên.

Nhắc nhở bé đeo cặp sách đúng cách

Cô giáo cũng sẽ nhắc nhở bố mẹ lựa chọn chiếc cặp phù hợp với vóc dáng cơ thể của con không được quá to, hay quá nhỏ. Khi con đi học bố mẹ chỉ nên cho vào cặp bé những món đồ cần thiết, không nên để cặp quá nặng như vậy khi mang cơ thể bé phải chịu sức đè lớn và dễ bị cong vẹo cột sống. Các cô cũng nhắc bé đeo cặp hai vai, không được xách cặp hay chỉ đeo ở một bên.

Có chế độ dinh dưỡng cho xương bé chắc khoẻ

chế độ dinh dưỡng cho sương bé chắc khỏe

Trường mầm non tốt ở quận 1 đặc biệt chú ý đến chế độ dinh dưỡng cho trẻ, cân đối các nhóm dưỡng chất để xương bé phát triển chắc khoẻ, hạn chế được tình trạng cong vẹo cột sống.

Cho bé tập thể dục

Trường mầm non tốt ở quận 1 có những bài tập thể dục vừa với lứa tuổi mầm non để cho bé vừa vận động, xương chắc khoẻ, có vóc dáng đẹp và hạn chế cong vẹo cột sống.

Hướng dẫn và chia sẻ với phụ huynh

Các cô giáo của trường cũng sẽ chia sẻ với phụ huynh về việc hướng dẫn con ngồi đúng tư thế khi ở nhà, không cho bé ngồi xem các thiết bị điện tử quá nhiều, khám sức khoẻ cho con định kỳ …Khi có được sự phối hợp này thì việc phòng ngừa cong vẹo cột sống cho trẻ sẽ đạt hiệu quả tốt hơn.

>>> xem thêm “Xu hướng mới cho các trường mẫu giáo quận 1 – các bé đến chỉ để …vui chơi!!!

Bài viết liên quan

TRÒ CHƠI CÙNG CON SỐ

TRÒ CHƠI CÙNG CON SỐ

Ông bà ta có câu: “Dạy con từ thuở còn thơ”. Chúng ta cứ nghĩ đó chỉ đơn giản là một kinh nghiệm dạy con được truyền từ đời sang đời khác. Tuy...

Đăng

Chia sẻ ý kiến