Sự kết hợp giữa trường mẫu giáo quận 1 và phụ huynh với nhau là cần thiết để giáo dục trẻ phát triển toàn diện và có những năm đầu đời thật chất lượng.

Để mọi người hiểu hơn chúng tôi xin đưa ra những lý do cụ thể cần có sự kết hợp giữa nhà trường và phụ huynh:

Giáo dục bé tốt hơn

cha mẹ tại mẫu giáo quận 1

Khi có sự liên kết với nhau giữa nhà trường và phụ huynh tạo nên sự thống nhất trong việc giáo dục trẻ, tránh tình trạng ở trường cô dạy thế này về nhà các bậc phụ huynh hướng dẫn con theo cách khác sẽ khiến bé bối rối không biết làm theo bên nào. Ví dụ như việc chỉ dẫn trẻ viết những chữ cái đầu tiên, lúc về nhà bé viết theo hướng dẫn của cô ở trường nhưng mẹ bảo không đúng bắt viết lại theo cách khác thì chắc chắn sau này bé khó thể hoàn chỉnh được chữ viết của mình nhanh được.

Nếu ở mẫu giáo quận 1, cô dạy bé gặp người lớn phải kính trọng, lễ phép chào hỏi, dạ thưa nhưng bố mẹ ở nhà không làm gương cho con thì việc giáo dục trẻ khó thể nào hiệu quả được. Hay ở trường cô dạy bé giữ gìn vệ sinh không vứt rác bừa bãi trong khi đó bố mẹ vô tư vứt rác trước mặt con thì con cũng sẽ làm theo như vậy những điều cô dạy ở trường trở nên vô nghĩa.

Như vậy, khi có sự kết hợp sẽ tránh được những mâu thuẫn về cách chăm sóc giáo dục trẻ giữa gia đình và nhà trường tạo điều kiện thuận lợi cho việc hình thành thói quen và các phẩm chất nhân cách tốt ở trẻ.

Bên cạnh đó khi có sự tương tác với các cô ở trường thì bố mẹ sẽ biết được hôm nay các cô ở trường hướng dẫn con những gì khi về nhà bố mẹ hướng dẫn thêm để con hoàn thiện.

Bố mẹ và cô giáo hiểu trẻ hơn

mẫu giáo quận 1

Sự phối hợp giữa trường mẫu giáo quận 1 và phụ huynh sẽ giúp cho bố mẹ và cô giáo hiểu trẻ hơn. Ví dụ mỗi khi đưa con đến trường hay họp phụ huynh bố mẹ dành thời gian chia sẻ với cô về những thông tin như bé thích món đồ chơi nào, bé hay hờn dỗi vì những lý do gì, cách nào để làm bé nín khóc nhanh, về nhà bé làm theo những điều cô dạy như thế nào… khi đó ở lớp cô sẽ có được biện pháp giáo dục bé phù hợp hơn.

Hay bố mẹ nghe cô chia sẻ để biết được con mình hôm nay ở trường học và chơi như thế nào? Bé gặp vấn đề gì không? để khi về nhà chia sẻ với con, biết được điểm yếu của con để giúp khắc phục cũng như phát huy điểm mạnh của con. Khi đó con sẽ cảm nhận được sự quan tâm, yêu thương của bố mẹ dành cho mình cố gắng phát huy những tính cách tích cực.

Giúp bố mẹ có kiến thức chăm sóc con

vai trò của cha mẹ tại mẫu giáo quận 1

Thông qua những chia sẻ của cô giáo mẫu giáo quận 1 (những người được đào tạo chuyên nghiệp giáo dục trẻ) về cách hướng dẫn, động viên trẻ vui chơi, cách dạy bé vâng lời, những trò chơi cho bé, cách cho bé ăn, dinh dưỡng cho bé,… các bậc phụ huynh sẽ có kiến thức để chăm sóc con mình một cách khoa học. Bên cạnh đó, bố mẹ hiểu được công việc của giáo viên ở lớp và có sự phối kết hợp để con mình nắm bắt kiến thức cuộc sống đã được cô hướng dẫn ở trường một cách tốt nhất.

Phát huy tốt nguồn lực để giáo dục trẻ

Khi có sự phối hợp của hai bên thì sẽ có nhiều nguồn lực hơn cả về vật chất và tinh thần để tạo cho trẻ cơ hội cho trẻ có được môi trường giáo dục tốt nhất trong những năm đầu đời.

Xem thêm về vai trò của cha mẹ tại mẫu giáo quận 1: http://pandakidsschool.vn/bai-viet-tin-tuc/vai-tro-cua-cha-me-tai-cac-truong-mau-giao-tot-quan-1/

Bài viết liên quan

Chia sẻ ý kiến