Khi biết nhận thức thì trẻ mầm non bắt đầu có những biểu hiện ương bướng, không chịu nghe lời của thầy cô và cha mẹ. Đây là tâm lý chung của các bé ở trường mầm non quận 1 cũng như các trường mầm non khác. Những khi xảy ra vấn đề như thế, thầy cô giáo tại các trường mẫu giáo ở quận 1 luôn bình tĩnh, nhẹ nhàng xử lí, tìm ra giải pháp để giúp trẻ, ngoan ngoãn và nghe lời hơn. Các bậc phụ huynh hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem các trường mẫu giáo ở quận 1 đã làm gì để giúp trẻ không còn bướng bỉnh, lì lợm nhé.

Cách xử lí của thầy cô tại các trường mẫu giáo ở quận 1 khi trẻ đánh bạn và giành đồ chơi

Đây là trường hợp phổ biến, thường hay xảy ra tại các trường mẫu giáo. Điều này khiến cho thầy cô ở các trường mẫu giáo quận 1 cảm thấy đau đầu, mệt mỏi khi phải xử lí để đảm bảo trật tự lớp học. Đối với những đứa trẻ ngoan thì thầy cô có thể nhẹ nhàng khuyên bảo để trẻ nghe lời. Nhưng đối với những đứa trẻ bướng bỉnh thì cách này không thể giải quyết được.

các trường mẫu giáo ở quận 1 tốt
Để giải quyết trường hợp này, trước khi tổ chức cho bé vui chơi, các thầy cô tại các trường mẫu giáo ở quận 1 thường cho những bé bướng bỉnh làm nhóm trưởng, giao cho bé nhiệm vụ phát đồ chơi cho các bạn và chỉ cách các bạn chơi. Khi cô áp dụng cách này, bé sẽ cảm thấy hãnh diện, tự tin khi được cô tin tưởng và sẽ ngoan ngoãn làm theo mà không giành đồ chơi của bạn. Các thầy cô cũng không quên tán thưởng bé khi bé làm tốt để lần sau bé có thể phát huy.

Tại các trường mẫu giáo ở quận 1, khi trẻ không nghe lời thì thầy cô xử lí thế nào?

Trong một lớp mẫu giáo thường có một vài trẻ bướng bỉnh, lì lợm không bao giờ nghe lời. Trẻ nhất quyết nói không với mọi hoạt động dù đó là ăn uống, vui chơi,… “ Con không rửa tay”, “ Con không đóng kịch với bạn”, “ Con không ăn cơm”, “ Con không muốn uống sữa”,…đủ mọi hình thức, trẻ cố gắng không làm theo lời cô giáo. Đối với trường hợp này, thay vì quá mắng, phạt các bé thì thầy cô tại các trường mẫu giáo ở quận 1 áp dụng cách đưa ra sự lựa chọn có giới hạn. Các thầy cô hỏi bé “ Con muốn uống sữa hay nước ép” “Con muốn đóng vai thỏ hay rùa”,…Khi áp dụng cách này, bé không thể nói không mà sẽ chọn một trong hai.

các trường mẫu giáo ở quận 1 chất lượng

Cách thầy cô tại các trường mẫu giáo ở quận 1 xử lí bé khóc nhè, ăn vạ

Khóc nhè, ăn vạ là trường hợp những bé ương bướng giận giữ, khóc và đòi bằng được thứ gì đó. Khóc nhè, ăn vạ là chuyện thường hay xảy ra ở các bé giai đoạn từ 1 đến 5 tuổi. Khi xảy ra trường hợp này, các thầy cô tại các trường mẫu giáo ở quận 1 luôn biết cách xử lí hợp tình, nghiêm nghị và đúng thời điểm. Khi bé qua giai đoạn từ 1 đến 5 tuổi, hành vi ăn vạ sẽ không còn nhưng sẽ để lại cho bé những bài học lớn, giúp bé điều chỉnh hành vi tốt hơn. Khi ở nhà, nếu trẻ khóc nhè, ăn vạ, cha mẹ nên tạm thời làm lơ lúc bé đang nóng giận, đợi bé bình tĩnh lại thì hãy ôm bé và giải thích cho bé hiểu rằng hành động đó không tốt. Nếu thấy trẻ khóc nhè, ăn vạ mà cha mẹ ngay lập tức chiều theo ý trẻ thì trẻ sẽ biết điểm yếu của cha mẹ và lần sau lại tái phạm.

Xem thêm: http://pandakidsschool.vn/bai-viet-tin-tuc/vui-cung-be/tai-sao-tre-tai-cac-truong-mau-giao-o-quan-1-co-kha-nang-giao-tiep-rat-tot/

Bài viết liên quan

Chia sẻ ý kiến