Bé mầm non như tờ giấy trắng, vì vậy gia đình và nhà trường sẽ là người vẽ lên đó những điều đẹp nhất. Tâm hồn và thế giới quan của bé bị ảnh hưởng rất nhiều bởi môi trường xung quanh. Những kiến thức, giá trị thẩm mỹ mà bé học được tại các trường mầm non nói chung và trường mầm non quận 1 nói riêng sẽ là yếu tố góp phần xây dựng tính cách bé trong tương lai.

Mầm non quận 1 dạy trẻ đọc sách để phát triển thế giới quan

Thầy cô tại trường mầm non quận 1 thường khuyến khích bé đọc sách và đọc sách cùng bé. Đọc sách là thói quen tốt giúp thế giới quan của bé phát triển, những kiến thức mà bé tiếp nhận từ sách sẽ thấm vào não bé một cách nhanh chóng và hiệu quả. Để việc đọc sách của các bé đạt được hiệu quả, việc chọn lựa đúng nội dung và phương pháp vô cùng quan trọng.
Thầy cô tại các trường mầm non quận 1 nhận thấy chỉ những cuốn sách có nội dung hay, hấp dẫn, thiết kế sách bắt mắt, tràn đầy màu sắc mới khiến bé thích thú đọc. Vì vậy, các thầy cô ở mầm non quận 1 luôn khéo léo lựa chọn những quyển sách vừa phù hợp với tâm lý bé vừa có nhiều hình ảnh sinh động, đẹp mắt. Bên cạnh việc đọc sách ở trường, nếu có thời gian rãnh, cha mẹ nên cùng con đọc sách. Việc đọc sách cùng con có thể giúp cha mẹ tìm được tiếng nói chung với bé.

mầm non quận 1 tốt

Mầm non quận 1 dạy trẻ cách cảm thụ âm nhạc

Bệnh cạnh sách thì âm nhạc cũng có nhiều tác dụng tốt cho trí não và tinh thần của bé. Nhiều nghiên cứu cho thấy, các bé có khả năng cảm thụ âm nhạc tốt thường có xu hướng thông minh hơn những bé không quan tâm hoặc ghét âm nhạc. Tại các trường mầm non quận 1, hoạt động giảng dạy âm nhạc luôn được chú trọng.
Khi giáo dục âm nhạc cho bé, các thầy cô tại trường mẫu giáo quận 1 luôn tiến hành theo phương châm: “Học mà chơi, chơi mà học”. Mỗi giờ học âm nhạc các thầy cô luôn cố gắng nghiên cứu, đầu tư nội dung dạy học nhằm thu hút, dẫn dắt bé tới những bài học âm nhạc một cách nhẹ nhàng, vui tươi.

trường mầm non quận 1

Mầm non quận 1 dạy trẻ vui chơi, khám phá thế giới xung quanh

Ở gia đoạn từ 2-6 tuổi, bé thường cảm nhận thế giới xung quanh qua những trải nghiệm và quan sát. Do đó, bằng các hoạt động vui chơi, khám phá, các trường mầm non quận 1 mang đến cho bé nhiều trải nghiệm quý giá từ đó giúp bé nhận biết về thế giới tự nhiên và bản thân sâu sắc hơn.
Ban giám hiệu và thầy cô tại các trường mầm non quận 1 luôn cố gắng lồng ghép các hoạt động vui chơi khám phá xen kẽ các hoạt động học tập để giúp bé vừa phát triển tư duy vừa rèn luyện thể chất và kỹ năng. Các hoạt động vui chơi, khám phá thường diễn ra tại các trường mầm non quận 1 là: dã ngoại, làm bánh, khám phá vườn rau, đi sở thú, đi siêu thị, nhà sách,…Bên cạnh các hoạt động dã ngoại tại trường, ở nhà, phụ huynh có thể cùng bé gần gũi cây cối, thiên nhiên,…thông qua đó phân tích, dạy cho bé những quy luật của tự nhiên. Cách làm này không chỉ giúp bé học hỏi những kiến thức mới mà còn giúp bé cảm nhận những nét đẹp giản dị từ cuộc sống.

Xem thêm: http://pandakidsschool.vn/bai-viet-tin-tuc/tin-tuc/cac-truong-mau-giao-o-quan-1-giup-tre-khong-con-buong-binh-li-lom/

Bài viết liên quan

Chia sẻ ý kiến