Đừng bỏ qua những lưu ý dưới đây khi chọn trường mẫu giáo quận 1 cho bé bắt đầu đi học, bởi vì 10/10 phụ huynh đều có những băn khoăn rất chung như: liệu cô giáo có quan tâm con không? Có chăm con nhiệt tình không? Có ép con ăn hay đánh con không?

Việc ghi nhớ những lưu ý này không chỉ giúp bạn an tâm khi gửi bé đến lớp mà còn giúp cho con bạn có cơ hội để được học tập và khám phá thế giới mới.

Đầu tiên, quan trọng nhất: Giấy phép hoạt động của trường

Nếu bé nhà bạn học trường công thì bạn có thể bỏ qua bước này, nhưng nếu bạn gửi bé ở trường tư thục, thì hãy mạnh dạn và thẳng thắn đề nghị được xem giấy phép hoạt động của nhà trường và xác nhận xem giấy phép đó có còn hạn hay không.

Các mẹ tuyệt đối không được gửi con vào các trường không có giấy phép hoạt động, giấy phép hết hạn hay không có biển hiệu nhé. Rất nguy hiểm cho các bé và hầu hết những sự việc tiêu cực xảy ra đều rất khó để xử lý, nhất là về những tổn thương tinh thần của các bé.

Thứ hai: Sân chơi

sân chơi tại trường mẫu giáo quận 1

Mẫu giáo là thời điểm mà các bé cần được khuyến khích “chơi” nhiều để khám phá thế giới, do đó, các mẹ nhớ chú ý đến sân chơi khi chọn trường mẫu giáo quận 1 cho bé nhé!

Hãy chọn những trường mẫu giáo có sân chơi trong nhà thoáng, mặt sàn chất lượng cao, không nhám, không trơn trượt để bé có thể chạy nhảy thoải mái. Thêm vào đó, đồ chơi cũng cần phải phong phú và có nguồn gốc rõ ràng, chất liệu an toàn đối với da và hô hấp của trẻ.

Đối với sân chơi ngoài trời phải đảm bảo bằng phẳng, không có các vật sắc nhọn, không có các góc kẹt có thể khiến trẻ chui vào hoặc mắc chân gây ngã.

Tuyệt nhất là trường có sân cát, vì trẻ chơi với cát sẽ kích thích tư duy và phát triển não của bé. Các trường có sân cát là những trường có nghiệp vụ sư phạm mầm non rất tốt.

Thứ ba: Phòng học

phòng học tại trường mẫu giáo quận 1

Phòng học cần đảm bảo nhiều ánh sáng và thoáng mát, lưu thông tốt. Các dụng cụ học tập cũng cần phong phú, đa dạng và mới mẻ để các bé có thể vừa học vừa chơi, kích thích phát triển trí não.

Những đồ chơi phù hợp cho các bé ở các trường mẫu giáo quận 1 là các đồ chơi nhắm phát triển trí tuệ, khám phá khoa học, lắp ráp, xếp hình, đồ hàng, giấy màu, tô vẽ, truyện tranh….

Thứ 4: Bếp ăn!

Các mẹ hãy cẩn thận quan sát bếp ăn của trường nhé, xem nó thực sự sạch sẽ hay tạm bợ và lùi xùi. Hãy quan sát xem chén đũa của bé có được vệ sinh cẩn trọng không và không bao giờ được quên giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm nhé!!!

Các trường mẫu giáo tự phát sẽ không có giấy này cho nên mẹ đừng bao giờ đưa con vào đây nhé.

Thứ 5: Ngoài ra các mẹ cũng nhớ chú ý những hạng mục như:

Điều hoà có hoạt động tốt không? Xung quanh trường bị ô nhiễm hay ồn ào không? Có những cống rãnh hay hố sâu nào nguy hiểm không?

Đồ chơi trong lớp có được sử dụng và vệ sinh thường xuyên không? Có phù hợp với lứa tuổi và văn hoá không?

Có chỗ rửa tay và vệ sinh cho bé không? có sạch sẽ không? Khăn mặt, khăn tay của các bé được giặt thế nào? Có đảm bảo sạch và an toàn không?

chương trình học tại trường mẫu giáo quận 1

Các bé ngủ trưa trong điều kiện thế nào? Có giường và chăn gối riêng không? Chăn ra gối của bé được giặt thế nào?

Nền lớp học, nhà vệ sinh được thực hiện lau chùi như thế nào?

Đây là những hạng mục tuy có vẻ quá chi tiết và tủn mủn nhưng thực sự là mấu chốt để khẳng định được trường mẫu giáo quận 1 đó có thực sự chất lượng hay không. Bởi vì các bé là mầm non của tương lai, nếu không được học tập và vui chơi trong môi trường lành mạnh và an toàn thì sẽ rất là nguy hại cho các bé và cả xã hội.

Các mẹ nhớ chú ý nhé!!!!

Bài viết liên quan

Chia sẻ ý kiến