Tại trường mẫu giáo tư thục quận 1 các bé không chỉ được cô giáo nhắc nhở rửa tay thường xuyên, mà còn được hướng dẫn quy trình rửa tay đúng cách để có thể loại trừ vi khuẩn và phòng bệnh một cách hiệu quả.

Lợi ích của việc rửa tay đúng cách

Các bé thường rửa tay sơ sài để cho sạch cát bụi dính trên tay điều này không đảm bảo vì vi khuẩn, chất bẩn vẫn có thể còn bám ở kẽ tay, móng tay …Cho nên tại trường mẫu giáo tư thục quận 1 các cô hướng dẫn con rửa tay theo đúng quy trình từng bước và cho bé thực hành tại chỗ, khi đó cô giáo sẽ theo dõi và chỉnh sửa lại nếu các con thực hiện chưa đúng. Điều này dần dần hình thành thói quen tốt rửa tay đúng cách cho các bé.

lợi ích rửa tay tại trường mẫu giáo tư thục quận 1

Phòng ngừa được những bệnh thường lây lan ở trẻ như tay chân miệng, sởi,… nhờ vậy việc học tập, sinh hoạt của bé không bị ảnh hưởng.

Thông qua hướng dẫn của cô giáo về việc rửa tay đúng cách sẽ giúp nâng cao ý thức cũng như hình thành thói quen cho bé trong việc giữ gìn vệ sinh cá nhân, bảo vệ sức khoẻ.

Khi các cô tập cho bé thói quen rửa tay đúng cách ở trường thì bố mẹ sẽ đỡ vất vả hơn trong việc nhắc nhở con giữ gìn vệ sinh khi ở nhà. Bên cạnh đó, khi bé biết giữ gìn vệ sinh thì sẽ ít bị bệnh hơn, bố mẹ đỡ vất vả trong việc chăm con.

Quy trình rửa tay đúng cách tại trường mẫu giáo tư thục quận 1

Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ quy trình rửa tay đúng cách tại trường mẫu giáo tư thục quận 1 để các bé, cũng như phụ huynh có thể biết và nhắc nhở con mình thực hiện cho đúng. Đây là quy trình rửa tay với 6 bước cơ bản do Bộ Y Tế ban hành nên đảm bảo về độ tin cậy cả trẻ nhỏ, người lớn đều có thể yên tâm thực hiện theo.

quy trình rửa tay cho trẻ mẫu giáo

Bước 1:

Vặn vòi nước và làm ướt hết bàn tay (với những bé mặc áo dài tay thì cô giáo nhắc bé phải xăn tay áo lên), sau đó chà bánh xà phòng hoặc dung dịch rửa tay lên lòng và mu hai bàn tay rồi thoa vào nhau cho xà phòng được dàn đều ra khắp.

Bước 2:

Đặt lòng và các ngón tay của bàn tay này lên mu của bà tay kia chà sạch phần mu cũng như kẻ ngón tay và đổi tay thực hiện ngược lại.

Bước 3:

Đặt lòng hai bàn tay áp vào nhau sau đó nhẹ nhàng chà sạch lòng và kẽ ngón tay.

Bước 4:

Hai bàn tay hơi chụm lại và móc vào nhau, sau đó chà sạch mặt mu của các ngón tay.

Bước 5:

Bạn dùng bàn tay này cầm xoay và chà sạch ngón tay cái của bàn tay kia, sau đó đổi bên và thực hiện ngược lại.

Bước 6:

Chụm đầu các ngón tay của bàn tay này lại và dùng lòng bàn tay của tay kia xoay đầu các ngón tay chụm và đổi bên thực hiện ngược lại để làm sạch các đầu ngón tay. Cuối cùng rửa sạch tay dưới vòi nước và lau sạch với khăn khô.

Để đạt được hiệu quả thì việc quá trình này phải được tiến hành trong khoảng thời gian 40-60 giây.

Các trường mẫu giáo tư thục quận 1 còn dán hình ảnh minh hoạ các bước rửa tay đúng cách tại vòi nước để các bé có thể nhìn và thực hiện theo.

Hy vọng với những chia sẻ trên cũng sẽ giúp mọi người hiểu đúng về quy trình rửa tay đúng cách để thực hiện theo, cũng như nhắc nhở trẻ khi cần.

Xem nguyên tắc dạy trẻ ngoan tại: http://pandakidsschool.vn/bai-viet-tin-tuc/kien-thuc/nguyen-tac-day-tre-ngoan-tai-truong-mau-giao-tu-thuc-quan-1/

Bài viết liên quan

Làm Xe Đua Cho Bé Trai

Làm Xe Đua Cho Bé Trai

Các phụ huynh biết không, chỉ cần một chút sáng tạo, những lõi giấy tưởng như bỏ đi sẽ “biến hình” thành dàn xe đua chuyên nghiệp cho các bé trai...

Đăng

Chia sẻ ý kiến