Bé đạt được chiều cao tốt sẽ tự tin trong sinh hoạt, học tập và đặc biệt tham gia các hoạt động rèn luyện thể thao cũng sẽ dàng hơn. Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ về thời điểm vàng giúp bé phát triển chiều cao tại mầm non quận 1.

Muốn giúp con có được chiều cao tốt thì bố mẹ nên nắm những thời điểm vàng dưới đây để có sự hỗ trợ hợp lý và không bỏ qua cơ hội đạt chiều cao tối đa của con:

Từ 3 tháng tuổi – 2 tuổi:

Đây là giai đoạn mà cả bé trai và bé gái có được sự phát triển chiều cao rất tốt. Để hỗ trợ cho giai đoạn tăng trưởng vàng này thì bố mẹ cần đặc biệt chú ý đến yếu tố dinh dưỡng thông qua việc cho bé bú sữa mẹ cũng như chế độ ăn dặm. Nếu giai đoạn này bé thiếu hụt sẽ làm sự tăng trưởng chiều cao trì hoãn thêm 6 tháng sau đó. Bố mẹ nên đo, theo dõi chiều cao của trẻ thường xuyên trong giai đoạn này để có sự điều chỉnh sao cho hợp lý.
Sau thời điểm khoảng từ 2-5 tuổi, tốc độ tăng trưởng chiều cao không quá nhanh, khoảng 6,2 cm mỗi năm, mật độ xương cũng tăng lên khoảng 1% một năm ở cả bé trai và bé gái.

mầm non quận 1 tốt

Từ 4 – 6 tuổi:

Đây là thời điểm mà bé gái có sự tăng trưởng chiều cao rất nhanh 5-6 cm/năm. Nếu ở giai đoạn trước vì lý do nào đó như bé bị suy dinh dưỡng, biếng ăn dẫn đến phát triển chiều cao chậm thì giai đoạn này nếu được chăm sóc tốt bé sẽ có sự tăng trưởng bù.
Một giai đoạn phát triển vàng về chiều cao của bé ngoài mẫu giáo đó là tuổi dậy thì, đây là thời điểm tốc độ tăng chiều cao của trẻ là cao nhất và dễ đạt đến điểm cực đại nên bố mẹ đừng bỏ qua giai đoạn quan trong này nhé.

Những cách giúp bé phát triển chiều cao tại mầm non quận 1

Chế độ dinh dưỡng đầy đủ các dưỡng chất vitamin, chất khoáng, chất đạm, chất béo, đặc là canxi và vitamin D sẽ giúp trẻ phát triển chiều cao rất tốt. Mầm non quận 1 luôn chăm chút bữa ăn của bé một cách cẩn thận từ khi lên thực đơn, chọn nguyên liệu, đến chế biến thức ăn cho trẻ.

trẻ mầm non quận 1
Tăng cường cho trẻ vận động thông qua những bài tập thể dục buổi sáng ở sân trường, các trò chơi vận động trong và ngoài lớp. Khi bé vận động nhiều xương cũng như các sụn xương sẽ phát triển tốt, từ đó giúp bé phát triển chiều cao tốt nhất, cũng như khoẻ mạnh và nhanh nhẹn hơn.
Chăm lo giấc ngủ trưa cho các bé một cách cẩn thận, bởi khi ngủ cơ thể bé sẽ tiết ra hóc môn phát triển cao nhất, giúp bé phát triển chiều cao tối đa.
Các cô giáo mầm non quận 1 còn nhắc nhở, điều chỉnh những tư thế sai khiến bé trở nên thấp lùn hơn như ngồi học sai, đứng nghiêng, mang cặp nặng, cúi xem điện thoại quá nhiều, …
Stress cũng ảnh hưởng đến chiều cao của bé, nên trường luôn cho bé vừa học, vừa chơi có những hoạt động để cho bé thư giãn.
Bên cạnh đó mầm non quận 1 cũng chia sẻ về thời điểm vàng cũng như những cách để giúp bé phát triển chiều cao đến với phụ huynh, để họ có thể chăm sóc con mình đúng cách và tốt hơn.
Với những chia sẻ trên chúng tôi hy vọng rằng các trường mầm non cũng như các bậc phụ huynh sẽ hiểu hơn về quá trình phát triển chiều cao của bé để từ đó có sự hỗ trợ tốt cho con, không phải hối tiếc về sau này.

Xem thêm: Trường mẫu giáo tốt quận 1 Pandakids giảm nguy cơ cận thị trẻ em

Bài viết liên quan

Chia sẻ ý kiến