Khi bé tập trung vào học tập sẽ nắm bắt được những điều cô giáo truyền đạt tốt hơn và nhớ lâu hơn. Dưới đây, là những cách trường mầm non chất lượng quận 1 giúp trẻ tập trung vào học tập.

Những bé học mẫu giáo đang ở độ tuổi hiếu động 3-6 tuổi, thích vui chơi khám phá mọi thứ xung quanh nên việc bé không tập trung khi học, hay làm việc gì đó cũng là chuyện bình thường. Rất nhiều bé chỉ cần nghe cô giáo nói 10 phút đầu là cảm thấy chán và quay sang ghẹo bạn hoặc đi lấy đồ chơi, chạy nhảy,…Lúc này, cô giáo và phụ huynh phải thật kiên nhẫn đối với bè và đừng là mắng, điều này chỉ mang đến tác dụng ngược mà thôi hãy thử thực hiện những cách dưới đây.

Xen kẽ các hoạt động

Trẻ nhỏ ở tuổi mẫu giáo rất dễ mau chán khi học hay ngay cả khi chơi trò chơi, nên các cô giáo trường mầm non chất lượng quận 1 luôn thay đổi các hoạt động thường xuyên để tạo hứng thú, thu hút sự tập trung chú ý và tham gia của các bé.
Xen kẽ giữa các tiết học viết, đọc chữ cô giáo sẽ cho bé chơi các trò chơi vận động theo nhóm, hay cho bé ra ngoài để thực hiện các hoạt động xung quanh sân trường như tưới cây, múa hát. Ngoài ra, các hoạt động hay trò chơi cũng được thay đổi và làm mới liên tục để các bé không cảm thấy nhàm chán khi tham gia và tập trung hơn.

trường mầm non chất lượng quận 1

Cô giáo quan sát để điều chỉnh

Các cô giáo trường mầm non chất lượng quận 1 sẽ thường xuyên quan sát và để ý khi nào các bé thường tập trung học thời gian lâu hơn, bé thích những hoạt động nào, từ đó có phương pháp mới và có sự điều chỉnh thông qua việc tìm hiểu những yếu tố tác động đến sự tập trung của bé.

Tạo hứng thú cho trẻ khi bắt đầu hoạt động

Khi bắt đầu vào làm một việc gì đó mà bạn thấy hứng thú thì sẽ tập trung và thực hiện hiệu quả hơn, các bé cũng vậy. Trước khi bắt đầu tiết học hay một hoạt động nào đó thì cô giáo khơi gợi sự hứng thú cho bé bằng những thông tin về phần thưởng, tràng pháo tay hay bài hát nhộn nhịp.
Như trước khi cho các con tô màu bức tranh, cô giáo chia sẻ: “không biết bức tranh này tô màu xong sẽ như thế nào nhỉ?, bạn nào tô đẹp và nhanh cô sẽ có phần thưởng đó là chiếc xe đồ chơi, các con đã sẵn sàng chưa? Chúng ta cùng bắt đầu nhé!, với sự khởi đầu đầy hào hứng như thế này thì chắc chắn các bé sẽ tập trung và cố gắng hoàn thiện bức tranh của mình.

hình trường mầm non chất lượng quận 1

Cho bé chơi những trò chơi đòi hỏi sự tập trung

Các cô giáo ở trường mầm non chất lượng quận 1 sẽ cho bé chơi những trò chơi đòi hỏi sự tập trung như tô màu, ghép hình, xếp lego,…và đặt ra yêu cầu về thơi gian hoàn thành để bé cảm thấy cần phải tập trung và hoàn thành một cách tốt nhất. Các cô phải kiên trì không nên nóng vội trong quá trình rèn luyện sự tập trung cho trẻ.

Tạo không gian học tập yên tĩnh

Trẻ nhỏ rất dễ bị mất tập trung, đôi khi chỉ một tiếng rơi đồ vật hay tiếng người nói ngoài cửa, tiếng bạn lớp bên cạnh khóc,…cũng khiến bé mất tập trung cho nên cần tạo cho bé có phòng học yên tĩnh, đẩy đủ ánh sáng, trang trí đẹp mắt để vừa tạo cho bé sự thoải mái, vừa để tăng hứng thú và khả năng học tập.
Việc tăng cường sự tập trung cho trẻ mẫu giáo là điêu vô cùng quan trọng, giúp con hình thành được thói quen tốt và dễ dàng hơn trong việc học tập sau này. Đây cũng là vấn đề cần được nhà trường, phụ huynh chú ý.

Xem thêm: Những lý do để bạn cho con đi học ở trường mầm non tốt ở quận 1

Bài viết liên quan

Vườn rau của bé

Vườn rau của bé

Có rất nhiều các phương pháp khác nhau để giáo dục cho trẻ nhận biết và tìm hiểu về thế giới tự nhiên quanh mình. Xây dựng một khu vườn nhỏ, cùng...

Đăng
May rối tay cho bé

May rối tay cho bé

Bạn đã bao giờ thấy nét mặt rạng rỡ của bé con nhà mình khi đi xem kịch ở nhà hát chưa? Dường như những nhân vật trong các vở kịch luôn có sức hấp...

Đăng

Chia sẻ ý kiến